ผู้โพส

0 จำนวน Like
216 จำนวน Point


ผู้กำกับเผย Aya to Majo อนิเมะ 3DCG ของ Ghibli จะเป็นงานของหนุ่มสาวไม่ต้องพึ่งลุง ๆ ช่วย

หมวด บันเทิงญี่ปุ่น | โพสเมื่อ 2020-08-01 เวลา 10:48:07
0       0       41      
Share
 

ภาพยนตร์ CG เรื่องแรกของ Studio Ghibli ที่จะเป็นตัวแทนของความหนุ่มสาว คนรุ่นใหม่

แม้ว่าผลงานภาพยนตร์อนิเมะของ Studio Ghibli แทบไม่ต้องกังวลอะไรในเรื่องของคุณภาพที่ได้พิสูจน์มาแล้วเป็นเวลานาน แต่สำหรับ Aya to Majo ซึ่งเป็นภาพยนตร์อนิเมะ CG เรื่องแรกของค่ายอาจสร้างความกังวลแก่แฟน ๆ ในฐานะที่สตูดิโอนี้เน้นการทำงานแบบวาดมือนับตั้งแต่ก่อตั้งมาแต่หันกลับมาใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์ในการสร้างจะไปได้สวยไหม

คุณ Miyazaki Goro ลูกชายของปรมาจารย์ Miyazaki Hayao ซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Mantan โดยเขาเผยแบบติดตลกว่า “ผมไม่ได้ปรึกษากับพวกลุง ๆ ในสตูดิโอ Ghibli เลย”

คุณ Goro ได้อธิบายถึงตัวเอกของเรื่องอย่าง Aya ว่า “เธอเป็นตัวเอกที่ไม่เคยมีการนำเสนอมาก่อนจากภาพยนตร์อนิเมะของ Ghibli เธอเป็นเด็กที่เข้มแข็งและทำทุกอย่างเท่าที่เธอจะทำได้เพื่อให้เธอได้ใช้ชีวิตตามต้องการ เธอเรียนรู้ถึงความกดดันและยากลำบากแต่เธอก็ยังทำตัวสดใสได้อยู่”

เมื่อพูดถึงการทำงานในภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ คุณ Goro ก็เผยว่า “ผมเป็นคนเดียวในสตูดิโอที่รู้ขั้นตอนการสร้าง ผมเลยสามารถผลักดัดโปรเจกต์นี้ได้โดยไม่ต้องไปปรึกษาใคร ซึ่งคุณพ่อ (Miyazaki Hayao) บอกให้ผมลุยงานได้เลย และผมยังมีคุณ Suzuki Toshio คอยสนับสนุนและยังบอกว่ามันคือไอเดียที่ดี หลังจากนั้นผมก็ทำงานเองเลย พูดง่าย ๆ ก็คือปล่อยให้ทำไปเลย ดังนั้นนี่คือภาพยนตร์อนิเมะที่ทำโดยสตาฟหนุ่มสาวแบบไม่ต้องพึ่งฝีมือเหล่าลุง ๆ อีกแล้ว”

Aya to Majo ดัดแปลงผลงานนิยายของ Diana Wynne Jones ผู้แต่ง Howl’s Moving Castle ในเรื่อง Earwig and the Witch จะมีความยาวทั้งหมด 82 นาที และออกฉายทางช่อง NHK General ในช่วงฤดูหนาวปี 2020 นอกจากนี้ตัวภาพยนตร์ยังได้รับเลือกเป็น Official Selection ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ประจำปี 2020 อีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!