ผู้โพส

0 จำนวน Like
8 จำนวน Point


5 วิธีรับมือกับช่วงเป็นวันนั้นของรอบเดือน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-07-31 เวลา 07:09:31
0       1       50      
Share
 

ช่วงมีประจำเดือน สาว ๆ หลายคนมักจะมีอาการหงุดหงิด อารมณ์ร้อน เหวี่ยงและวีนไปทั่ว บางคนก็มีอารมณ์เหงา เศร้าและร้องไห้ได้ทั้งวัน นั่นเป็นเพราะฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงการมีประจำเดือนนั่นเอง วันนี้เราจริงพาสาว ๆ มาดูวิธีการรับมือกับช่วงนั้นของเดือนกันครับ

1. จดจำวันนั้นของเดือน เพื่อนควรทำปฏิทินสำหรับกากบาทช่วงวันนั้นของเดือนไว้เลยครับ หรือทุกวันนี้มีเทคโนโลยีที่สะดวกสบายมากขึ้นนั่นคือ แอพพลิเคชั่นการคำนวณรอบการมีประจำเดือน ซึ่งเราจะได้รู้ว่าวันนั้นของเดือนจะมาในวันที่เท่าไหร่จะได้เตรียมรับมือได้ถูกและหาวิธีการป้องกันไม่ให้เกิดอาการดังกล่าวครับ

2. บรรเทาอาการช่วงก่อนวันนั้นมาถึง เมื่อเพื่อน ๆ ทราบดีว่าช่วงที่จะมีประจำเดือนคือช่วงไหน บางคนอาจจะมีอาการคลื่นไส้ เจ็บหน้าอก ปวดหัว ปวดหลัง ปวดท้องน้อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ตะคริว ฯลฯ ได้ควรหาวิธีการรักษาหรือการป้องกันไว้ก่อน เช่น การเตรียมถุงประคบอุ่น ยาแก้ปวด ที่นอนนุ่ม ๆ หรือบางคนอาจจะเสียเลือดมากในช่วงที่มีประจำเดือนก็ควรหารับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของธาตุเหล็ก เช่น ตับ ใบเขียว เป็นต้นครับ

3. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มกาเฟอีน ซึ่งในช่วงของการมีประจำเดือนนั้นควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนครับ เพราะเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะส่งผลต่อการขยายของหลอดเลือด ทำให้เลือดออกได้มากกว่าปกติและยังทำให้เรามีอาการปวดศีรษะออารมณ์หงุดหงิดง่ายได้ด้วยครับ

4. ฝึกโยคะ การออกกำลังกายทุกชนิดสามารถลดอาการปวดต่าง ๆ ของร่างกายได้ เช่น การปวดศีรษะการเป็นตะคริว หรือปวดเกร็งแผ่นหลังและท้องน้อยเวลาที่มีประจำเดือนเพื่อน ๆ ควรออกกำลังกาย เช่นโยคะเป็นการออกกำลังกายที่สามารถช่วยลดอาการดังกล่าวได้ดีครับ

5. กินอาหารมีเส้นใยมาก ๆ เช่น ผลไม้ ผักใบเขียวที่มีส่วนช่วยในการดูแลรักษาร่างกายจากการอ่อนล้าในช่วงที่เรามีประจำเดือนได้ และช่วยลดการสูญเสียน้ำในร่างกาย เพื่อน ๆ ควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกเนยเนื้อสัตว์และไขมันเพราะจะทำให้เราเกิดอาการเจ็บปวดมากขึ้น

 เมื่อเพื่อนๆมีอาการดีขึ้นหายจากอาการเจ็บปวดของร่างกายแล้ว ก็สามารถทำกิจกรรมได้อย่างมีความสุขเช่น การเล่นเกม PGSLOT การดูทีวี และการเล่นกีฬาบางประเภทเช่นการว่ายน้ำครับเป็นต้นครับ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-07-31 10:13:13   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!