ผู้โพส

0 จำนวน Like
24 จำนวน Point


รอดูรถไฟฟ้าและเรือไฟฟ้า ที่กำลังมาส่งผลให้การขนส่งดีขึ้นอย่างไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-07-29 เวลา 22:17:50
0       1       43      
Share
 

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้ต้นทุนของพลังงานสะอาดลดลงมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมไปถึงรถยนต์ไฟฟ้าก็มีราคาที่ถูกลง พอที่จะดึงดูดคนให้หันมาใช้มากขึ้นด้วย แน่นอนว่าในอนาคตอันใกล้นี้ เราน่าจะได้เห็นผู้คนเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น ว่าแต่จะส่งผลให้การขนส่งดีขึ้นอย่างไร ตามมาดูกัน

รถแท็กซี่ไฟฟ้า

รถแท็กซี่ น่าจะเป็นกลุ่มแรกที่เปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน เพราะถ้าราคารถ BEV ลดลง บวกกับการพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ให้มีประสิทธิภาพ ชาร์จไฟได้เต็มในเวลารวดเร็วและวิ่งได้ไกล พร้อมกับสถานีชาร์จไฟที่มีมากขึ้นทั้งในและนอกกรุงเทพฯ ไม่ต้องซ่อมบำรุงบ่อย ผู้ใช้ย่อมได้รับความคุ้มค่ามากกว่า และยังถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ทั้งนี้จากการสั่งจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น “MINE SPA1” ของทางสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนสุวรรณภูมิพัฒนา จำนวน 3,500 คัน ทาง EA จะทยอยส่งมอบจนครบภายในปีนี้ คาดว่าปลายปีทุกคนจะได้ใช้บริการรถแท๊กซี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น 

รถบัสไฟฟ้า

ผู้คนส่วนใหญ่ยังคงใช้รถบัส ทั้งในการเดินทาง และในการท่องเที่ยว หากเราเปลี่ยนไปรถบัสไฟฟ้ากันมากขึ้น ก็จะช่วยให้การขนส่งนั้นไร้มลพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่ารถที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล และยังก่อให้เกิดฝุ่น PM 2.5 น้อยกว่ามาก ซึ่งคาดว่าเร็วๆ นี้ ในบ้านเราจะเริ่มเห็นรถบัสไฟฟ้าทยอยออกมาใช้งานบนถนนแน่นอน

เรือไฟฟ้า

ซึ่งเป็นเรือที่ไร้มลพิษทางเสียงและอากาศ อีกหนึ่งทางเลือกที่จะมาช่วยลดมลพิษทางน้ำและฝุ่น PM2.5 ในระยะยาว นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงาน สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในชุมชนและนักท่องเที่ยว สำหรับเรือไฟฟ้าของ EA ที่จะให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยาโดยมีแผนการลงทุนสร้างเรือรวม 54 ลำ มูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 1,000 ล้านบาท ขณะนี้ได้ทำการผลิตเรือไฟฟ้าต้นแบบเสร็จแล้ว และอยู่ในระหว่างขั้นตอนการทดลองวิ่ง ซึ่งนอกจากจะสะอาด ทันสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังได้มีการยกระดับความสะดวกสบายด้วยการติดแอร์ ติดตั้งเครื่องกำจัดเชื้อโรคในอากาศ ในเรือไฟฟ้าด้วย เพื่อช่วยกำจัดเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และฝุ่นในอากาศ และการออกแบบที่คำนึงถึงความปลอดภัยและมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารโดยเรือจะโคลงเคลงน้อย และก่อให้เกิดคลื่นน้อยลง อีกทั้งประหยัดต้นทุนด้านพลังงานโดยขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ประจุอยู่ในแบตเตอรี่ขนาด 800 กิโลวัตต์ชั่วโมง เติมพลังงานจากใช้เครื่องชาร์จ EA Anywhere  

 

Please take out with full credits:

https://www.facebook.com/EnergyAbsolute


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-07-30 09:28:31   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!