ผู้โพส

0 จำนวน Like
221 จำนวน Point


ซีรีส์เกาหลีที่ดำเนินเรื่องโดยตัวละคร พ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว

หมวด บันเทิงเกาหลี | โพสเมื่อ 2020-07-27 เวลา 10:35:23
0       1       50      
Share
 

ในบรรดาซีรีส์เกาหลีที่เราชื่นชอบกันนั้น มีอยู่หลายเรื่องเหมือนกันนะที่เล่าเรื่องของตัวละครที่มีลูกติดและต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง ซึ่งในซีรีส์ก็มักจะเรียกพวกเขาว่า พ่อเลี้ยงเดี่ยว หรือ แม่เลี้ยงเดี่ยว แถมยังทำให้เรามองเห็นถึงสถานะของพวกเขาในสังคมเกาหลีว่า มักไม่ค่อยได้รับการยอมรับเท่าที่ควร มักจะโดนดูถูก โดนแซะ พ่อแม่คนไหนก็ไม่อยากให้ลูกไปคบหาหรือเป็นแฟนกับพ่อ/แม่เลี้ยงเดี่ยว ด้านญาติพี่น้องอาจจะไม่สบายใจที่เราไปใกล้ชิดสนิทสนมกับพวกเขาด้วยเช่นกัน แต่ในซีรีส์ก็พยายามที่จะถ่ายทอดมุมมองชีวิตที่เข้มแข็งของกลุ่มคนเหล่านี้ที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคในชีวิต ซึ่งนับเป็นการเปิดกรอบตัวละครในซีรีส์ที่ทำให้เห็นชีวิตที่รอบด้านและดูมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น นอกเหนือจากตัวละครที่สมบูรณ์แบบที่ผู้ชมคุ้นชินกัน

อันที่จริงแล้ว ในสังคมบ้านเราเอง ก็มีค่านิยมความคิดแนว ๆ อยู่บ้างเหมือนกันนะ แม้ในโลกปัจจุบันจะจืดจางลงไปบ้างแล้วก็ตาม และได้เวลาที่เราจะมาสำรวจกันแล้วล่ะว่า ในบรรดาซีรีส์เกาหลีที่หลากพล็อตหลายแนวนั้น จะมีเรื่องไหนบ้างที่หยิบเอาชีวิตของพวกเขามาเล่าอย่างจริง ๆ จัง ๆ บ้าง

The Greatest Marriage (หรือ Love and Marriage)

มาเริ่มกันที่ซีรีส์ The Greatest Marriage (หรือ Love and Marriage) ที่เล่าเรื่องราวชีวิตของผู้ประกาศข่าวสาวที่มุ่งมั่นในหน้าที่การงานคนหนึ่ง ที่ตัดสินใจเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว หลังจากตั้งท้องกับทายาทตระกูลร่ำรวยที่ครอบครัวของเขาต้องการให้เธอออกจากงาน ซึ่งเรื่องราวได้ดำเนินไปพร้อมกับความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างตัวละครหลักทั้ง 4 คน

Marriage Contract

เรื่องต่อมา Marriage Contract สัญญาวิวาห์ลวง ก็เป็นเรื่องราวของสาวแม่เลี้ยงเดี่ยวเช่นกัน หลังจากสามีของเธอเสียชีวิต เธอก็จำเป็นต้องเลี้ยงลูกตัวคนเดียวมาตลอด จนวันหนึ่งเธอได้รู้ว่ามีเนื้องอกในสมอง เธอตัดสินใจรับข้อเสนอเป็นภรรยาของชายผู้ร่ำรวยคนหนึ่งเพราะเชื่อว่าเขาน่าจะดูแลลูกสาวของเธอได้

 

Welcome to Waikiki ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง

ต่อกันที่ซีรีส์ชวนขำกลิ้ง Welcome to Waikiki เรื่องราวของเหล่าหนุ่มสาวที่ประกอบธุรกิจเกสต์เฮาส์ที่กำลังอับเฉาเพราะแทบไม่มีลูกค้า จริงๆ เกสต์เฮาส์แห่งนี้เป็นรายได้ในระหว่างรอให้ฝันของพวกเขาเป็นจริง แต่เมื่อได้พบเด็กทารกน้อยคนหนึ่งในห้องพัก จำต้องดูแลเลี้ยงไปพลาง ๆ ก่อน แต่กลับเป็นเรื่องดี เพราะพอมีเด็กน้อยคนนี้เข้ามา เกสต์เฮาส์ก็กลับมีชีวิตชีวา มีลูกค้าเข้ามาพาจนห้องไม่ว่าง แต่เด็กคนนี้เป็นลูกใครกันนะ?

Welcome to Waikiki

แล้ววันหนึ่งแม่ของเด็กก็เดินเข้ามา ชีวิตที่น่าสงสารของเธอทำให้พวกเขาตัดสินใจให้เธออยู่ด้วย แม่เลี้ยงเดี่ยวที่กลายมาเป็นแม่บ้านลูกติดในเกสต์เฮาส์แห่งนี้ เป็นเรื่องอบอุ่นมากเพราะเธอได้รับความรักจากพวกเขาชาวไวกีกิไปอยู่ไม่น้อย

ซีรีส์เรื่องนี้มี 2 ซีซั่น เป็นซีรีส์ที่มีมุกฮาบ้าบอเต็มไปหมด ใครได้ดูก็ต้องอารมณ์ดีกันทั้งนั้น

One Spring Night สายใยคืนใบไม้ผลิ

ลองเปิดเข้าไปดูตอนแรกของ One Spring Night เรียกได้ว่าสะดุดใจให้ต้องดูต่อจนจบเลยล่ะ เพราะมันเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ก็มีแฟนแล้วแต่คบกันมานานแล้วก็รู้สึกว่าไม่ใช่ ทั้งยังโดนครอบครัวรบเร้าให้รีบๆ แต่งงาน แต่วันหนึ่ง เธอก็ได้พบกับเภสัชกรหนุ่มในร้านขายยา รักแรกพบที่เกิดขึ้นทันทีก่อนที่เธอจะได้รู้ว่าเขาเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว

เขามีลูกชายอยู่คนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับปู่และย่า นางเอกของเราต้องเผชิญกับหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งแฟนที่ไม่ยอมเลิกรากันง่าย ทั้งญาติฝ่ายนั้นและพ่อแม่ของฝ่ายตัวเอง ใครดูแล้วคงต้องน้ำตาซึมกันบ้างแหละ เพราะความรักของเธอกับพ่อเลี้ยงเดี่ยวมันไม่มีอะไรที่ง่ายดาย

เรื่องนี้นอกจากเรื่องที่ชวนอินตามแล้ว ก็ยังมีเพลงประกอบที่เพราะโดนใจอีกด้วยนะ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน

จากซีรีส์พ่อเลี้ยงเดี่ยว มาถึงซีรีส์ของแม่เลี้ยงเดี่ยวบ้าง เรื่องนี้ When the Camellia Blooms ซีรีส์ที่ได้รับรางวัลด้านบทจากเวที 56th Baeksang Arts Awards เรื่องราวของผู้หญิงลูกติดคนหนึ่งที่เธอย้ายเข้ามาอยู่ในย่านร้านอาหารอย่างองซานเพื่อเปิดร้านขายเหล้าชื่อคามิลเลีย ด้วยบุคลิกที่อ่อนน้อมถ่อมตน เธอจึงเลือกจะไม่ปะทะกับใคร แต่ความที่เธอเป็นทั้งแม่เลี้ยงเดี่ยว เป็นทั้งเจ้าของร้านเหล้า เธอจึงกลายที่ซุบซิบนินทาของเหล่าแม่ค้าในย่านนั้น

แต่เธอก็ยังมีเพื่อนอยู่บ้าง หนึ่งในนั้นก็คือพระเอกที่เป็นตำรวจผู้แสนซื่อตรงกับความรู้สึกและหุนหันพลันแล่น เขาคือคนที่รักเธออย่างจริงใจ ไม่สนว่าเธอจะมีลูกติด แต่เขาจะต้องสู้รบปรบมือกับอีกหลายสิ่งกว่าทุก ๆ อย่างจะลงเอย

Was It Love เคยรักกันบ้างไหม

นี่คงเป็นซีรีส์ใหม่สุดที่จะถูกเขียนถึงไว้ในบทความนี้ เรื่องราวเล่าถึงคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอีกคนที่ผจญภัยความยากลำบาก มีลูกในวัยมหาวิทยาลัยทำให้ต้องเลิกเรียนกลางคัน แต่ความฝันที่จะเป็นโปรดิวเซอร์หนังก็ยังคงอยู่ เธอบากบั่นจนวันหนึ่งก็ขึ้นเป็นโปรดิวเซอร์จนได้ แต่วันนั้นกลับกลายเป็นวันที่เธอต้องทำงานให้หนี้ก้อนโตให้กับบริษัท

ดูเหมือนเธอจะยังโชคร้ายไม่พอ เมื่อภารกิจอันหนักอึ้งนี้พาเธอไปพบนักเขียนดังที่เป็นแฟนเก่า รุ่นพี่เธอเคยไปขอจุ๊บ ครูพละในโรงเรียนใหม่ของลูก แถมยังมีชายไว้หนวดอีกคนที่ดูจะเป็นมาเฟียเข้ามาพัวพันในชีวิตด้วย งานนี้ เธอจะทำอย่างไรในวันที่มีผู้ชายมาพัวพันพร้อมกันถึง 4 คน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

ว้าวๆ น่ารักมั๊กๆ 22 22 22 22 22 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 73 161 160 267 31 32 5039349 5039350

วันที่ 2020-07-28 08:28:08   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!