ผู้โพส

0 จำนวน Like
216 จำนวน Point


อาจารย์ Gyunyu Nomio แสดงความคิดเห็นเรื่องความยากลำบากในการเขียนมังงะเนื้อหา Loli

หมวด บันเทิงญี่ปุ่น | โพสเมื่อ 2020-07-25 เวลา 09:04:21
0       1       68      
Share
 

รวมทั้งยังกล่าวถึงกรณีมาตรการใหม่ที่ใช้ควบคุมการวางจำหน่ายไลท์โนเวล ในแพลตฟอร์มดังอย่าง Amazon ด้วย

อาจารย์ Gyunyu Nomio นักวาดมังงะผู้มีผลงานอย่าง Joshi Shougakusei Hajime Mashita P! แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความยากลำบากในการตีพิมพ์มังงะที่มีเนื้อหาแนว Lolicon อันย่อมาจาก Lolita Complex หมายถึงการนำเสนอเรื่องราวความรักหรือเรื่องทางเพศกับเด็กหญิงที่ยังไม่ถึงช่วงวัยรุ่น

โดย Twitter ของอาจารย์ Gyunyu มีข้อความดังนี้

“มันอาจเป็นเรื่องของข้อบังคับ แต่ก่อนตอนฉันดื่มกับ Uran เพื่อนผู้เขียนมังงะด้วยกัน เราพูดกันว่าเนื้อหาโลลิไม่สามารถตีพิมพ์ในนิตยสารกระแสหลักได้อีกแล้วไม่ว่าจะด้วยเหตุอะไรก็ตาม ถึงแม้จะขายดีแต่ก็จะไม่ได้ทำเป็นอนิเมะและหากไม่ได้เป็นอนิเมะ สำนักพิมพ์ก็จะไม่ต้องการมังงะแนวนี้อีก สิ่งที่อาจตามมาคือจะไม่มีการตีพิมพ์มังงะแนวโลลิอีกต่อไป ซึ่งทำให้แนวโลลิในญี่ปุ่นเสียส่วนแบ่งการตลาดไปให้กับต่างประเทศ และอุตสาหกรรมในประเทศญี่ปุ่นก็ได้เรียนรู้จากสิ่งเหล่านั้นเช่นกัน เรารู้สึกเหมือนถูกปิดกั้นโดยสิ้นเชิงเสียแล้ว”

นอกจากนี้อาจารย์ Gyunyu ยังคอมเมนต์ถึงข่าวที่ Amazon ในอเมริกานำ Light Novel หลายเรื่องออกจากร้านค้าเพราะละเมิดกฏข้อบังคับว่า “เมื่อ 4 ปีก่อน มังงะ Joshi Shougakusei Hajime Mashita P! ของผมก็ถูกนำออกจาก Amazon JP และมันก็ไม่ได้เป็นซีรีส์ลงในแอปมังงะไหน ๆ ด้วย ผมคิดว่าเราควรเพิ่มแพลตฟอร์มที่รองรับให้มากขึ้น ไม่ต้องคำนึงถึงกฏข้อบังคับของประเทศใด ๆ ตัดสินใจที่จะกำหนดข้อ จำกัด ตามความคิดส่วนตัวของพวกเขา”

อาจารย์ Gyunyu ได้วาดมังงะเรื่อง Joshi Shougakusei Hajime Mashita ลงบน Nico Nico โดยทางสำนักพิมพ์ Hakusensha ได้มีการดัดแปลงมังงะลงในนิตยสาร Young Animal ตั้งแต่ปี 2014 – 2019 ใช้ชื่อว่า Joshi Shougakusei Hajime Mashita P! เนื่อหามังงะเกี่ยวกับชายวัย 30 ปีที่กลายมาเป็นเด็กหญิงวัยประถม

สำหรับอาจารย์ Uran ก็ได้มีมังงะเรื่อง Paradise of Innocence ลงในนิตยสาร Young Animal Arashi เมื่อปี 2011 และจบลงในเดือนกันยายนปี 2017 โดยตอนนี้เขาได้เขียนมังงะเรื่องล่าสุดคือ Ore wa Lolicon Ja Nai! เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-07-28 10:54:47   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!