ผู้โพส

0 จำนวน Like
403 จำนวน Point


เบื้องหลังการเนรมิตฉาก ‘ปราสาทต้องคำสาป’ ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2020-07-04 เวลา 17:39:42
0       1       81      
Share
 

หลังจากที่ซีรีส์ใหม่ It’s Okay to Not Be Okay จากช่อง tvN ออนแอร์ ก็กลายเป็น Talk of the Town ที่หลายคนให้ความสนใจทั้งในเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ เคมีระหว่างพระนาง แฟชั่นของนางเอก ไปจนถึงประเด็นต่าง ๆ ในเรื่อง ซึ่ง ฉากหนึ่งในซีรีส์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก คือ ‘ฉากปราสาทต้องคำสาป’ ที่สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างอลังการ จนทำให้ผู้ชมหลายคนเกิดความสงสัยว่าปราสาทแห่งนี้มีอยู่จริงในเกาหลีหรือไม่? ฉาก ‘ปราสาทต้องคำสาป’ นี้ ใช้เทคนิค CGI (Computer-Generated Imagery) เป็นส่วนใหญ่ โดยทีมโปรดักชั่นของซีรีส์เรื่องนี้ได้เลือกใช้ลานกว้างบริเวณสถานที่ตั้งของร้านคาเฟ่-เบเกอรี่ SANIDA BAKERY CAFE ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองวอนจู จังหวัดคังวอน โดยทำการติดตั้งฉากด้านหน้า พร้อม Blue Screen และติดตั้งประตูทางเข้า จนเนรมิตด้วย CG ออกมาเป็นฉากปราสาทที่ดูลึกลับ และ น่ากลัว

ในขณะที่ฉากภายในปราสาทที่เราเห็นในเรื่อง เป็นการเซ็ตฉากและแสงขึ้นมาใหม่ทั้งหมดในสตูดิโอ ซึ่งฉาก indoor ในซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่อง ก็ใช้วิธีนี้เช่นเดียวกัน เพื่อที่จะได้มาซึ่งฉากหลังที่ตรงกับความต้องการ เรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างสุด ๆ

It’s Okay to Not Be Okay เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่มีพี่ชายเป็นออทิสติก และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนหนังสือนิทานเด็กผู้เป็นโรคต่อต้านสังคม การพบกันระหว่างเขาและเธอนำมาสู่การเยียวยาบาดแผลภายในใจของกันและกัน ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง tvN

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-07-04 19:08:35   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!