ผู้โพส

0 จำนวน Like
17 จำนวน Point


5 วิธีทำให้บ้านเย็นขึ้นสบายยิ่งขึ้น

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-07-02 เวลา 23:57:00
0       1       87      
Share
 

บ้านที่ร้อนไม่ใช่เฉพาะคนเท่านั้นที่อยู่ไม่ได้ รวมถึงสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ เช่น น้องหมา น้องแมว ทำให้ต้องอพยพออกจากบ้านไปอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ให้ความร่มรื่นเย็นสบาย เพราะความร้อนส่งผลต่าง ๆ ต่อร่างกายและจิตใจของผู้อยู่อาศัย ดังนั้นเราจึงมาแนะนำวิธีการจัดการบ้านอย่างไรให้เย็นขึ้น

1. ปลุกต้นไม้ หลายคนคงจะทราบกันดีใช่ไหมครับว่าต้นไม้จะช่วยให้ความชุมชื่นเย็นสบายให้กับบ้านเรา การปลุกต้นไม้ใหญ่ไว้รอบ ๆ บ้านจะทำให้บ้านเราเย็นมากขึ้น เพราะร่มเงาของต้นไม้จะช่วยบดบังแดดให้กับตัวบ้าน แนะนำให้หาต้นไม้มาปลูกในบ้านด้วยเพื่อความชุมชื่น เช่น ยางอินเดีย เดหลี เฟิน เป็นต้น

2. ใช่ม่านกรองแสง เราควรเลือกซื้อผ้าม่านที่โปร่งแสง ให้สีสว่าง เช่น สีขาว สีครีม สีอ่อน ลดการใช้ผ้าม่านโทนสีเข้ม เพราะผ้าม่านโทนสีเข้มจะดูดซับแสงแดดได้ดีแล้วทำให้บ้านร้อนขึ้น

3. ฉีดน้ำช่วย การฉีดน้ำเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะช่วยให้บ้านชุ่มชื้นทำให้ลดอุณหภูมิความร้อนลงได้ แต่การฉีดน้ำไม่ใช่การแก้ไขที่ต้นเหตุ เป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุ ดังนั้นเราควรหาวิธีอื่นในการลดความร้อนของบ้านร่วมด้วย

4. งดปูพื้นด้วยพรม ช่วงหน้าร้อนควรงดปูพรมพื้นใหญ่ๆ หนาๆ เพราะจะเป็นตัวดูดซับความร้อนได้ดี ดังนั้นเราควรงดปูพรมในช่วงหน้าร้อน จะทำให้บ้านเย็นสบายขึ้น

5. ใช้หลอดไฟแบบ LED หลอดไฟชนิดนี้เป็นหลอดไฟที่มีรูปร่างสวยงาม และช่วยปล่อยความร้อนออกมาในปริมาณที่น้อยกว่าชนิดอื่น ๆ แสงของไฟยังสว่างส่งผลให้เราสบายตามากครับ

เมื่อบ้านเราเย็นขึ้น ก็ทำให้ผู้อยู่อาศัยสบายใจอยากอยู่บ้านมากขึ้น ทำกิจกรรมอะไรก็ไม่รู้สึกหงุดหงิด เพราะความร้อนมันเอง เราจึงแนะนำกิจกกรมหนึ่ง คือ การเล่นเกม Joker123 ที่ทำแล้วนอกจากจะหายร้อนแล้วเรายังมีตังกินขนมได้ด้วยครับ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-07-03 12:36:10   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!