ผู้โพส

0 จำนวน Like
213 จำนวน Point


ครบจบในบ้าน ชีวิตของสายตั้งแคมป์ และสายฟิตเนส ที่เปลี่ยนไปหลังการมาถึงของ COVID-19

หมวด บันเทิงญี่ปุ่น | โพสเมื่อ 2020-07-01 เวลา 19:10:32
0       0       64      
Share
 

สายตั้งแคมป์ทำได้แค่ตั้งแคมป์ในบ้าน สายกีฬาหันมาออกกำลังกายในบ้าน อีกมุมหนึ่งของ new normal หลังการระบาด COVID-19

การปรับตัว ปรับวิถีชีวิตเพราะการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นวิธีที่แตกต่างกันไปจากทั่วโลก ในแต่ละชุมชน สังคม ชนชั้น หรือแม้แต่ในระดับตัวบุคคล

ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน การหากิจกรรมอะไรทำเพื่อไม่ให้เกิดความจำเจจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ บ้างก็ศึกษาเล่าเรียนทักษะใหม่ ๆ บ้างก็ออกกำลังกายภายในบ้าน ฯลฯ ระหว่างรอให้สถานการณ์ต่าง ๆ กลับมาดีขึ้นอีกครั้ง

แล้วสำหรับคนที่อยากไปตั้งแคมป์นอกบ้านตามธรรมชาติล่ะ? การที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านอาจกลายเป็นเรื่องที่น่าหดหู่ที่สุดก็เป็นได้ แต่ไม่ใช่กับคุณ “Kazuto” (29) Youtuber ชาวเขตจูโอ เมืองซัปโปโร ดินแดนที่อยู่ทางตอนเหนือที่สุดของจังหวัดฮอกไกโด ที่ได้อัพโหลดวิดีโอบอกเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่นของเขา เพื่อให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงความน่าตื่นตาตื่นใจในการเที่ยวชมธรรมชาติในญี่ปุ่น ผ่านทางแชนแนล “Dotora” ของเขา

มื่อการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เกิดขึ้น มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ทำให้เจ้าตัวต้องเก็บอุปกรณ์เดินป่าตั้งแคมป์ไว้ในบ้านเพราะไม่สามารถออกไปท่องเที่ยวได้ดังเคย แต่เจ้าตัวก็กล่าวว่าถึงจะไม่ได้ออกจากบ้าน แต่ตอนนี้ก็ไม่ต่างกับการมาตั้งแคมป์เลย ต่างกันแค่ก่อกองไฟไม่ได้ แต่ก็ยังทำกับข้าว ดื่มกินอยู่ในบ้านได้ อารมณ์คล้าย ๆ กัน

สำหรับการออกกำลังกาย จากการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ผ่านมานั้น เครื่องเล่นออกกำลังกายตามสนามกีฬาถูกปิดไม่ให้ใช้งาน ฟิตเนสหลายแห่งก็ต้องปิดให้บริการเพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาด นั่นจึงทำให้อุปกรณ์ออกกำลังกายภายในบ้านกลายเป็นสินค้าขายดีขึ้นมาในทันที โดยจากข้อมูลของทางร้าน Super Sports Xebio สาขา Dome Sapporo Tsukisamu ที่ตั้งอยู่ในเขตโทโยฮิระ เมืองซัปโปโร ทำให้เราทราบว่าเสื่อโยคะ, แทรมโปลีน และเชือกกระโดด ได้รับความนิยมจากลูกค้ามาก ถึงขั้นที่ว่าของลงร้านปุ๊บ ก็ขายออกแทบหมดในไม่ถึงสัปดาห์ ซึ่งผู้ที่ซื้อไปส่วนหนึ่งก็เป็นเหล่าผู้ปกครอง ที่ซื้อไปเล่นกับลูกหลานในบ้านนั่นเอง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลังจากนี้เราจะต้องใช้ชีวิตอยู่กับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาต่อไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ และคงไม่มีทางบอกว่าการแพร่ระบาดครั้งนี้เป็นเรื่องดี แต่การที่เราจะปรับตัว ปรับวิถีชีวิตเพื่อหาความสุขในการใช้ชีวิต ก็เป็นสิ่งที่เรา ๆ สามารถทำได้เช่นกัน หากมีปัจจัยต่าง ๆ อยู่พร้อม

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!