ผู้โพส

0 จำนวน Like
294 จำนวน Point


ซีรีส์เกาหลี Crash Landing On You สร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์หนักในประเทศญี่ปุ่น

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2020-06-27 เวลา 13:11:21
0       1       33      
Share
 

ซีรีส์เกาหลี Crash Landing On You ยังคงไม่หยุดสร้างปรากฏการณ์ความโด่งดังในต่างประเทศ แม้ว่าการออกอากาศในประเทศจะจบไปตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งกระแสความโด่งดังนี้มาแรงเป็นอย่างมากบนโลกออนไลน์ และ ติดอันดับ TOP10 บน Netflix ในประเทศญี่ปุ่นต่อเนื่อง ถึงขนาดที่สื่อในญี่ปุ่นเองนำเสนอข่าวความมาแรงนี้ และมีรายการที่ออกมาวิเคราะห์ปรากฏการณ์ฟีเวอร์ดังกล่าว

จากการรายงานของสำนักข่าว Sports Kyunghyang ซีรีส์เรื่องดัง รั้งอยู่บนชาร์ต TOP 10 ของ Netflix ประเทศญี่ปุ่นมาเป็นเวลานานตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ สื่อหลายสำนักในประเทศญี่ปุ่นต่างออกมาวิเคราะห์ความเป็นไปได้ว่าเรื่องนี้น่าจะดังพอ ๆ กับช่วงที่ Winter Sonata ซีรีส์ในตำนานของเกาหลีใต้ออกอากาศ 2002 จากช่อง KBS ที่โด่งดังไกลข้ามประเทศจากเกาหลีใต้มาถึงญี่ปุ่นและส่งให้ แบยองจุน ดังค้างฟ้ามาจนถึงทุกวันนี้

กระแสความโด่งดังของซีรีส์ Crash Landing on You เกิดขึ้นจากกระแสบอกต่อปากต่อปาก และมีการพูดถึงบนโลกออนไลน์ อีกทั้งมีคนดังในประเทศหลายคน อาทิ Tetsuko Kuroyanagi และ Terry Ito เปิดเผยว่าชื่นชอบซีรีส์และเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดย รายการ New Late Night E News ของเกาหลีใต้ EP.161 ได้นำเสนอสกุ๊ปพิเศษกระแสความโด่งดังของซีรีส์ Crash Landing on You ในประเทศญี่ปุ่น

โดยรายการญี่ปุ่นได้วิเคราะห์ความสำเร็จของซีรีส์นี้ โดยแบ่งออกเป็น 3 เหตุผลหลัก ๆ ด้วยกัน

1 | ความนิยมที่มีต่อนักแสดงนำทั้งสองคน

เนื่องจากทั้ง ฮยอนบิน และ ซนเยจิน เป็นนักแสดงระดับท็อปสตาร์ของเกาหลีใต้ ซึ่งได้รับความรักอย่างล้นหลามทั้งภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูดและมีเสน่ห์ และฝีมือการแสดง ทำให้ผู้ชมทั้งเพศชายและเพศหญิงต่างชื่นชอบนักแสดงเป็นอย่างมาก ผู้ชมจำนวนมากหลงรัก ฮยอนบิน ในเสน่ห์ที่มีความแมน ๆ ของเขา และก็หลงรักในความงดงามของ ซนเยจิน ด้วยเช่นกัน

2 | COVID-19 ทำให้คนอยู่บ้านมากขึ้น

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้ผู้คนต่างใช้ชีวิตอยู่กับบ้านไม่ออกไปข้างนอก ทำให้พฤติกรรมการรับชมหนัง-ซีรีส์บนระบบสตรีมมิ่งเพิ่มสูงขึ้น ประจบเหมาะกับกระแสความนิยมของ Crash Landing on You ที่ทำให้คนใช้เวลาอยู่บ้านในการรับชมซีรีส์เรื่องนี้เป็นจำนวนมาก และติดอันดับ 1 ใน TOP10 ชาร์ตรายวันบน Netflix อีกด้วย

3 | นำเสนอภาพเกาหลีเหนือออกมาได้อย่างสมจริง

รายการญี่ปุ่นได้วิเคราะห์ว่าคนญี่ปุ่นมีความสนใจและอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประเทศเกาหลีเหนือ เนื่องจากเป็นภาพที่หายากสำหรับคนญี่ปุ่น เรื่องราวที่สร้างขึ้นมาในซีรีส์เรื่องนี้จึงได้รับความสนใจ

ผู้สื่อข่าวจากประเทศญี่ปุ่นต่างออกมาให้ความเห็นว่าซีรีส์เรื่องนี้เปรียบได้กับ “โรมิโอ & จูเลียต” ในเวอร์ชั่นโมเดิร์นและความสัมพันธ์ที่สื่อสารออกมาถึงความยากลำบากกว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคนั้นสามารถสร้างความหวังในทางบวกให้กับวัยหนุ่มสาวได้เป็นอย่างดี

และด้วยกระแสความมาแรงนี้ ทำให้ ด้านพระเอกของเรื่องอย่าง ฮยอนบิน ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากบททหารเกาหลีเหนือ รีจองฮยอก จนได้รับสมญานามจากหลายสำนักข่าวว่า “แบยองจุนคนต่อไป” เลยทีเดียว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-29 12:58:40   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!