ผู้โพส

0 จำนวน Like
70 จำนวน Point


Sunrise ออกแถลงการณ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับผู้ลงสมัครผู้ว่าฯโตเกียวที่คอสเพลย์เป็นลูลูซ

หมวด บันเทิงญี่ปุ่น | โพสเมื่อ 2020-06-26 เวลา 17:44:43
0       0       28      
Share
 

เมื่อสิ่งที่สื่อถึงบริษัทถูกนำไปใช้ในเชิงการเมือง เจ้าของลิขสิทธิ์จึงต้องออกมาปกป้องตัวเอง

กลายเป็นสีสันที่น่าสนใจทันทีในการแข่งขันเลือกตั้งผู้ว่ากรุงโตเกียว เมื่อคุณ Goto Teruki นักดนตรีที่ผ่านสนามการลงสมัครเลือกตั้งทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดและนายกเทศมนตรีในหลาย ๆ พื้นที่ทั่วญี่ปุ่น มาปีนี้เขาได้เข้าสมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว และสร้างความฮือฮาด้วยการคอสเพลย์เป็น Lelouch Lamperouge จาก Code Geass ถ่ายรูปลงโปสเตอร์หาเสียง

แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์นี้อย่าง Sunrise ดูจะไม่ขำด้วย เพราะได้มีการแถลงผ่านเว็บไซต์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับโปสเตอร์ที่ออกมาของนาย Goto โดยเนื้อหาการแถลงมีดังนี้

“จากที่มีผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดโตเกียวในปี 2020 ท่านหนึ่งได้ถ่ายรูปโปสเตอร์หาเสียงด้วยการแต่งชุดคล้ายคลึงกับตัวละคร Lelouch Lamperouge จากเรื่อง Code Geass ทางเราขอแถลงว่าเราไม่มีส่วนร่วมใด ๆ กับการกระทำดังกล่าว ทั้งทาง Sunrise, ทีมงาน และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับผลงานเรื่องนี้”

คุณ Goto เคยสร้างความฮือฮาในการลงสมัครผู้ว่าราชการเมื่อปี 2016 ด้วยโปสเตอร์ที่เป็นร่างกายเปลือยเปล่าพร้อมชูดาบคาตานะและมีอักษรปิดของสงวนเอาไว้ แต่เขากลับถูกจดจำในแง่การหาเสียงที่ใช้คำพูดไม่เหมาะสมและชูประเด็นทางกองทัพจนต้องมีการเซนเซอร์คำพูดต่าง ๆ ราว 10% อีกทั้งชาวเน็ตญี่ปุ่นยังนำไปล้อเลียนอีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!