ผู้โพส

0 จำนวน Like
166 จำนวน Point


กันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนใช้แล้วปัง? ไม่อยากผิวพัง ต้องบำรุงด่วน!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-06-23 เวลา 15:53:20
0       1       43      
Share
 

 

    ยิ่งกว่านางร้ายในละครก็คือแสงแดดนี่แหละ ที่เป็นตัวทำร้ายผิวของสาวๆ ให้ไหม้และหมองคล้ำ หมดโอกาสใช่ชุดตัวเก่งอวดผิวกันมาแล้วนักต่อนัก รู้กันดีอยู่แล้วว่าแสงอาทิตย์อันตราย แต่ทำไมยังไม่ค่อยใช้กันแดดทาตัวก่อนออกจากบ้านล่ะ? นั่นก็เป็นเพราะสาวๆ มักคิดว่าครีมกันแดดทาแล้วเหนอะหนะ ไม่เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยใช่ไหม? แต่บอกไว้ก่อนว่า หากไม่รีบป้องกันตั้งแต่ตอนนี้ ระวังผิวจะคล้ำเสีย ยากต่อการฟื้นฟู กู้ด้วยครีมบำรุงเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผล! รู้อย่างนี้แล้ว เรามาทำความรู้จักกันดีกว่าว่าครีมกันแดดทาตัวที่ใช้แล้วปัง ป้องกันผิวพังได้จริงต้องเป็นอย่างไร จะได้ไม่ต้องทนใช้แบบที่เหนอะหนะผิวอีก!

 

 

มีค่า SPF และ PA เหมาะสม

    ขึ้นชื่อว่าครีมกันแดด ก็ต้องมีค่าการกันรังสียูวีที่เหมาะสม โดยให้สาวๆ เลือกครีมตัวที่มีทั้งค่า SPF และ PA ที่เหมาะกับกิจกรรมหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเอง หากนั่งอยู่ในอาคาร ไม่ค่อยได้ออกแดดมาก อาจใช้เพียง SPF30 PA++ ก็เพียงพอ แต่ถ้าใครเป็นสายลุย ท้าแดดสุดๆ แนะนำว่าให้เลือกเป็น SPF50 PA+++ ไปเลย จะได้ป้องกันทั้ง UVA และ UVB

 

กันแดดทาตัวเนื้อบางเบา

    สมัยนี้ ไม่มีความจำเป็นจะต้องทนใช้ครีมกันแดดเนื้อหนักเหมือนจะไปว่ายน้ำอีกแล้ว เพราะผลิตภัณฑ์ต่างๆ ขยันออกกันแดดสูตร Light Texture ซึ่งมีเนื้อสัมผัสบางเบาเหมือนโลชั่นหรือเซรั่ม สามารถซึมซาบสู่ผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันไว้กวนใจและเลอะเทอะเสื้อผ้า จึงรู้สึกสบาย ใช้ได้ทุกวัน รวมถึงใช้ทาซ้ำระหว่างวันก็ไม่ทิ้งคราบ

 

เติมเต็มสารบำรุงผิว

    เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์เร่งรีบ ครีมกันแดดยี่ห้อที่ปังจริงๆ ควรมีคุณสมบัติด้านการบำรุงพ่วงไปด้วย เพราะนอกจากจะปกป้องผิวไม่ให้พังแล้ว ยังช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น สารบำรุงผิวที่พบได้บ่อยในครีมกันแดดหลายสูตร เช่น มอยซ์เจอไรเซอร์ คอลลาเจน วิตามินซี และวิตามินอี

 

ปราศจากสารอันตราย 

    กันแดดทาตัวที่ปัง ต้องไม่ตกม้าตายด้วยการมีสารที่ทำให้ผิวพังผสมอยู่! ก่อนจะซื้อครีมกันแดดสักยี่ห้อ นอกจากคุณสมบัติที่ได้แนะนำไปแล้ว อย่าลืมดูส่วนผสมให้ละเอียดด้วย ทางที่ดี ควรหลีกเลี่ยงตัวที่มี BHA ซึ่งจะผลัดเซลล์ผิวจนผิวไวต่อแดด และควรปราศจากสารกันเสีย เพื่อที่ผิวจะได้ไม่แพ้หรือระคายเคือง

 

ครีมกันแดดทาตัวยี่ห้อไหนปัง? คำถามนี้ตอบได้ด้วย 4 ข้อที่เราแนะนำกันไป ถ้ามั่นใจว่าปลอดภัยและมีสารปกป้องพร้อมบำรุงครบถ้วน ใช้แล้วสบายผิว ก็ตรงเข้าไปจับจองเป็นเจ้าของได้เลย!

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-23 16:01:02   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!