ผู้โพส

0 จำนวน Like
8 จำนวน Point


HOW TO จัดโต๊ะทำงานที่บ้านตามหลักฮวงจุ้ย Work from Home ก็รุ่งได้!!

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-06-23 เวลา 15:44:01
0       1       45      
Share
 

การ Work from home เป็นอีกมาตรการสำคัญเพื่อ ลดโอกาสการรับและแพร่เชื้อ ไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ทำให้หลายๆ บริษัททยอยออกนโยบายให้ พนักงานทำงานจากที่บ้าน หรือ "Work from Home" และเมื่อต้องทำงานที่บ้าน หลายคนอาจจะเกิดความกังวล เพราะไม่คุ้นเคยกับการทำงานจากที่บ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีจำกัดและใช้สำหรับการพักผ่อน

วันนี้เราจะมาแนะนำมีวิธีการจัดโต๊ะทำงานที่บ้านตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ และเป็นหลักการทั่วไปที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการ "Work from Home” จะมีวิธีไหนบ้าง...ไปดูกันเลย!

1. ควรวางมุมทำงานในทิศบารมีของบ้าน

ทิศบารมีของบ้าน คือทิศที่เหมาะกับการทำงานโดยเฉพาะ (ทิศบารมีในที่นี้ ก็คือ ทิศตะวันตก ตะวันตกเฉียงใต้ และตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน) ซึ่งการจัดโต๊ะทำงานนอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องทิศเป็นอันดับต้นๆ แล้ว ความสะอาด และอากาศที่ถ่ายเทก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าหากมุมทำงาน เป็นมุมที่สะอาดและปลอดโปร่ง ก็จะช่วยสนับสนุนการงานให้คล่องและราบรื่นตามไปด้วย

2. แสงสว่างต้องเพียงพอต่อการทำงาน

มุมของโต๊ะทำงานควรมีแสงสว่างที่เพียงพอทั้งตอนกลางวัน และตอนกลางคืน เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เสียสายตาแล้ว การเพิ่มความสว่างของมุมที่วางโต๊ะทำงาน เช่น การเพิ่มโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือ การเลือกใช้หลอดไฟที่ให้แสงสว่างที่เหมาะสม ก็ช่วยเพิ่มพลังและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ (ไม่ควรใช้หลอดไฟแสงสีขาวเกินไปหรือเหลืองเกินไป เพราะจะทำให้สายตาเสีย)

3. ควรจัดวางของบนโต๊ะอย่างเป็นระเบียบ

สิ่งสำคัญที่สุดในการจัดโต๊ะทำงานก็คือ การรักษาระเบียบและความสะอาดบนโต๊ะ ไม่ให้โต๊ะรกหรือสกปรก ควรจัดโต๊ะให้สะดวกและง่ายต่อการหยิบจับอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ นอกจากจะสะท้อนให้เห็นว่าการจะทำงานจะสะดวก และไร้ซึ่งอุปสรรคแล้ว ยังทำให้โต๊ะดูสะอาดตา และไม่เป็นจุดสะสมของเชื้อโรคด้วย

✘ สิ่งของที่ไม่ควรวางบนโต๊ะทำงาน

  • ปากกาหมึกหมด
  • ดอกไม้เหี่ยว
  • ดินสอทู่ๆ
  • อาหารที่มีกลิ่นแรง
  • นาฬิกาตาย
  • กองเอกสารรกๆ

4. ควรจัดวางโต๊ะทำงานในมุมที่สงบของบ้าน

แน่นอนว่าการทำงานต้องอาศัยสมาธิและความสงบเงียบ ดังนั้น โต๊ะทำงานควรวางไว้ในมุมที่สงบของบ้านหรือที่พักอาศัย ไม่ควรเป็นพื้นที่ที่มีคนเดินผ่านไปมา เพราะจะทำให้รบกวนสมาธิในการทำงาน

5. ควรแบ่งพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ทำงานให้ชัดเจน

ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ภายในบ้านหรือที่พักอาศัยไม่ควรมีห้องทำงาน แต่สำหรับสถานการณ์ปัจจุบัน เราก็สามารถปรับฮวงจุ้ยให้ภายในที่พักอาศัยมีมุมทำงานได้ แต่ควรจะแบ่งสัดส่วนภายในที่พักอาศัยให้ชัดเจน ระหว่างมุมสำหรับพักผ่อนและมุมสำหรับทำงาน ซึ่งการแบ่งพื้นที่ดังกล่าวไม่ได้ยุ่งยากสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด เพียงแค่ต้องจัดมุมทำงานให้ห่างเตียงนอน และไม่ควรนั่งทำงานบนเตียง เพราะจะทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้พักผ่อน และเครียดตลอดเวลา  

6. ควรจัดโต๊ะทำงานติดหน้าต่าง

การจัดโต๊ะทำงานควรจัดมุมทำงานที่อยู่ติดกับหน้าต่าง หรือมุมที่มีหน้าต่าง เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง และคลายความเครียดจากการทำงานแล้ว การรับพลังจากแสงสว่างในช่วงกลางวัน ยังส่งผลให้คิดงานได้คล่อง และสมองปลอดโปร่งด้วย

Please take out with full credits:

https://www.one31.net/news/detail/19975


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-23 16:01:02   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!