ผู้โพส

0 จำนวน Like
166 จำนวน Point


4 วิธีเลือกครีมกันแดดอย่างไรให้เหมาะกับตัวคุณเอง ไม่อยากพลาดต้องอ่าน!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-06-23 เวลา 14:22:24
0       1       45      
Share
 

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าการเลือกครีมกันแดดนั้นจะเลือกแบบไหนก็ได้ แต่จริง ๆ แล้วครีมประเภทนี้ก็มีให้เลือกอยู่ด้วยกันหลายแบรนด์ อีกทั้งแต่ละแบรนด์ก็ยังมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งการเลือกครีมสำหรับการกันแดดก็เปรียบเสมือนการเลือกครีมบำรุงอย่างหนึ่ง หากเราเลือกแบบที่เหมาะกับตัวเอง ก็จะทำให้การใช้งานนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในบทความนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปดูกันว่าเราควรจะเลือกครีมสำหรับกันแดดให้เหมาะกับตัวเองที่สุดได้อย่างไรบ้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก Nivea.co.th

 

  1. เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการเลือกครีมกันแดดนั้นก็เหมือนการเลือกครีมบำรุง เพราะฉะนั้นเราก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเราเองด้วย เช่น หากคุณเป็นคนมีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย ก็ควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของ Comedogenic เพราะสารตัวนี้อาจทำให้รูขุมขนของคุณอุดตันและก่อให้เกิดสิวขึ้นในภายหลังได้ หรือหากคุณมีผิวแห้ง ก็ควรเลือกแบบที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพราะนอกจากจะช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดได้แล้ว ก็ยังช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

 

  1. เลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

การเลือกครีมกันแดดนั้นไม่จำเป็นว่าจะต้องเลือกแบบที่มี SPF สูง ๆ เสมอไป แต่แนะนำว่าควรใช้ SPF อย่างน้อยเริ่มต้นที่ 30-50 ในกรณีคุณใช้ชีวิตประจำวันอยู่ในร่มเป็นส่วนใหญ่ เพราะถ้าใช้ SPF สูงเกินไปโดยที่ไม่จำเป็นก็อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ แต่หากคุณต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ อย่างการตีกอล์ฟกลางแจ้ง ตีเทนนิสกลางแจ้ง หรือกิจกรรมอะไรก็ตามที่ต้องเจอแสงแดดโดยตรง คุณก็สามารถเลือกใช้ SPF ได้สูงสุดถึง 80 เลยทีเดียว 

 

  1. เลือกแบบกันน้ำ

ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมอย่างการว่ายน้ำ หรือไปทะเล แต่การเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้นั้นจะช่วยให้ครีมอยู่บนหน้าเราได้นานขึ้น ยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนแบบนี้ แค่ก้าวเท้าออกไปข้างนอกก็เหงื่อตกแล้ว เพราะฉะนั้นการเลือกครีมที่สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ ก็จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลามาทาซ้ำบ่อย ๆ 

 

  1. เลือกแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ

ครีมกันแดดในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งหนึ่งในวิธีการเลือกก็คือการเลือกจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ อย่างการตรวจสอบว่าได้รับการรับรองอย่างถูกต้องหรือไม่ หรืออาจเลือกแบรนด์ที่ขายในร้านค้าชั้นนำอย่าง NIVEA, Ganier, Biore และอีกมากมาย ก็จะช่วยให้คุณมั่นใจได้อีกระดับหนึ่งว่าเมื่อทาไปแล้วจะไม่เป็นอันตรายต่อผิวของคุณ

 

หากใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าไม่รู้จะซื้อของแบรนด์ไหนหรือรุ่นไหนดี ก็ลองพิจารณาจากข้อที่ได้กล่าวไปข้างต้น ก็จะช่วยให้คุณเลือกได้ง่ายขึ้น แถมยังได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวคุณเองอีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-23 16:01:24   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!