ผู้โพส

0 จำนวน Like
294 จำนวน Point


อ้อมกอดผีเสื้อ ฉากไฮไลท์ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่มาพร้อมวิธีเยียวยาหัวใจตัวเอง

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2020-06-23 เวลา 12:36:17
0       1       53      
Share
 

It’s Okay to Not Be Okay ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง tvN ได้รับความสนใจจากผู้ชมในการบอกเล่าเรื่องราวที่แปลกใหม่ของการเยียวยาจิตใจกันและกันระหว่างตัวละครหลัก นำแสดงโดย คิมซูฮยอน – ซอเยจี

หากใครที่ได้รับชม EP.2 ของซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ไป คงจะเห็นฉากหนึ่งที่เป็นไฮไลท์สำคัญ นั่นคือ ฉาก ‘อ้อมกอดผีเสื้อ’ (Butterfly Hug/나비 포옹법) ที่ตัวละคร มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ให้ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) ทำท่านี้เพื่อผ่อนคลายอารมณ์ภายในจิตใจ ซึ่ง มุนคังแท ได้บอกกับ โกมุนยอง ว่าวิธีนี้เป็นวิธีรักษาตัวเองที่เขาใช้แนะนำผู้ป่วยที่มีบาดแผลภายในใจ

อ้อมกอดผีเสื้อ (Butterfly Hug/나비 포옹법) เป็นหนึ่งในวิธีจิตบำบัดแบบ EDMR (Eye Movement Desensitization and Reprocessing Therapy) ซึ่งเป็นกระบวนการเยียวยาจิตใจผู้ป่วยที่มีบาดแผลภายในใจ เช่น ผู้ที่มีภาวะซึมเศร้า ผู้ที่เคยเผชิญกับประสบการณ์รุนแรง หรือ แสดงอาการวิตกกังวล เป็นต้น วิธีนี้เป็นวิธีการที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยการนำมือมาไขว้กัน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าอก บ่า หรือบริเวณแขน และตบบริเวณนั้นสลับกันซ้ายขวา เหมือนผีเสื้อกระพือปีก พร้อมกำหนดลมหายใจเข้า-ออกลึก ๆ จะช่วยให้ผู้ที่ทำมีความรู้สึกผ่อนคลายอารมณ์และความตึงเครียดลงได้

คิมซูฮยอน ได้ให้สัมภาษณ์พูดถึงการถ่ายทำฉากท่าอ้อมกอดผีเสื้อว่า ฉากนี้เป็นฉากแรกที่เขาและซอเยจีต้องใกล้ชิดกันสุด ๆ ซึ่งเขาถึงกับตัวสั่นและประหม่ามาก ถ้าหากผู้ชมเห็นในเรื่องจะดูออก ในขณะที่ ซอเยจี เอง ก็เผยว่า ฉากอ้อมกอดผีเสื้อเป็นฉากที่น่าประทับใจที่สุดอีกด้วย

It’s Okay to Not Be Okay เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้ง 6.039% และ ตอนที่ 2 ที่ 4.722% ภายหลังจากออกอากาศก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการชื่นชมการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ การกำกับภาพ CG และอื่น ๆ โดยฉากอ้อมกอดผีเสื้อนี้เองก็เป็นหนึ่งในฉากที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่มีพี่ชายเป็นออทิสติก และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนหนังสือนิทานเด็กผู้เป็นโรคต่อต้านสังคม การพบกันระหว่างเขาและเธอนำมาสู่การเยียวยาบาดแผลภายในใจของกันและกัน ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง tvN
แสกนสล็อตฟรี คลิกตรงนี้เลย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-23 16:55:46   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!