ผู้โพส

0 จำนวน Like
70 จำนวน Point


ภาพงานศิลปะบนทุ่งนาโดยพ่อแม่ ระลึกถึงลูกชายที่จากไปในกรณีวางเพลิงสตูดิโอ Kyoto Animation

หมวด บันเทิงญี่ปุ่น | โพสเมื่อ 2020-06-22 เวลา 19:34:11
0       0       50      
Share
 

งานศิลปะทันโบะอาร์ต จากภาพในสมุดวาดเล่นหน้าสุดท้าย กลายเป็นผลงานที่ระลึกของพ่อแม่ที่อยากทำเพื่อไว้อาลัย

แม้จะผ่านมาเป็นเวลาเกือบหนึ่งปีและผู้ต้องหาได้ถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายแล้ว แต่ว่าเหล่าญาติ ๆ ของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมการลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอที่ 1 ของ Kyoto Animation ยังคงใช้ชีวิตต่อไป โดยมีแต่ความทรงจำเป็นสิ่งที่เหลืออยู่

คุณ Omura Yuki วัย 23 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ สมัยเป็นนักศึกษาเขาเคยวาดภาพต่าง ๆ ลงในสมุดสเก็ตช์ภาพของเขาอยู่เสมอ เมื่อเจ้าตัวจากไป พ่อและแม่จึงได้นำภาพสุดท้ายในสมุดสเก็ตช์เล่มดังกล่าวมาสร้างขึ้นใหม่บนนาข้าวที่บ้านเกิด ในเมืองคิคุกาวะ จังหวัดชิซุโอกะ

สำหรับภาพที่ว่า เป็นภาพของการผจญภัยของเด็กหนุ่ม, หุ่นไล่กา และเหล่าสิงสาราสัตว์ โดยเด็กหนุ่มได้ขี่มังกรขนาดใหญ่ตัวสีขาวกลับมาหาครอบครัว ซึ่งการทำภาพทัมโบะอาร์ต (ภาพศิลปะบนทุ่งนา) ครั้งนี้จำเป็นต้องใช้ข้าวมากถึง 10 ชนิดที่แตกต่างกันเพื่อให้ได้ภาพตามที่ต้องการ โดยพ่อแม่ของคุณ Omura ได้ปลูกข้าวทั้งหมดด้วยความรักที่มีต่อลูกชาย ผู้ชื่นชอบงานศิลปะบนนาข้าวแบบนี้จนต้องแวะมาดูอยู่เรื่อย ๆ ทุกปี ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

สำหรับภาพนาข้าวนี้จะจัดแสดงถึงวันที่ 16 สิงหาคม ในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดพิเศษต่าง ๆ สามารถดูได้จากหอสังเกตการณ์บริเวณใกล้เคียง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!