ผู้โพส

0 จำนวน Like
7 จำนวน Point


Web Hosting (เว็บโฮสติ้ง) คืออะไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-06-20 เวลา 17:34:35
0       1       81      
Share
 

หลายๆ คนสงสัยว่า hosting คืออะไรขออธิบายให้เข้าใจดังนี้ครับ web hosting เป็นรูปแบบการให้บริการทางอินเทอร์เน็ตประเภทหนึ่ง ที่ผู้ใช้งานจะฝากเว็บไซต์ของตนเองไว้กับผู้ให้บริการโฮสติ้ง (Hosting Service Provider) เพื่อให้เว็บของผู้ใช้งานนั้นสามารถ online อยู่บนโลก internet  ได้ตลอด 24 ชั่วโมงในทุกๆ วัน

ผู้ให้บริการจะจัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์(web file), อีเมล(email), ฐาiนข้อมูล(database) รวมถึงข้อมูลอื่นๆอีกมากมาย เอาไว้บนเครื่องแม่ข่ายหรือเรียกอีกอย่างว่าเว็บเซิฟเวอร์ (web server) ซึ่งเซิฟเวอร์จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการแสดงผลลัพธ์หน้าเว็บให้กับผู้ท่องอินเทอร์เน็ตทั่วโลกเมื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ผ่านระบบโดเมน (ผู้ใช้งาน hosting จำเป็นต้องจดโดเมนเพื่อให้เข้าเว็บไซต์ได้สะดวกขึ้น)

หากเราอยากให้เว็บไซต์ของตนเองออนไลน์ได้ตลอดเวลา เราสามารถหันมาใช้บริการโฮสติ้งแทนการซื้อ server ทั้งเครื่องได้ ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้เยอะ อีกทั้งยังไม่ต้องจ้างผู้ชำนาญในการดูแลระบบ server อีกด้วย เพราะผู้ให้บริการ hosting จะมีหน้าที่ดูแลระบบ server ต่างๆ ให้ online ได้ตลอดเวลาและไม่ล่มนั่นเอง เว็บทั่วไปที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป มีคนเข้าเว็บไซต์ไม่เยอะเกินไป ใช้แค่บริการเช่าพื้นที่บนเซิฟเวอร์หรือที่เรียกกันว่า web hosting ก็พอแล้วจ้า

สรุปหากอยากมีเว็บไซต์อย่างแรกเราก็ต้องเช่า host และหากอยากให้เว็บไซต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเราควรเลือกโฮสติ้งที่มีคุณภาพ ซึ่งต้องดูรีวิวต่างๆ เป็นหลักไม่ใช่ดูที่ราคา เพราะในบางครั้ง hosting ราคาถูกบางเจ้าก็ให้บริการที่รวดเร็วแถมเว็บก็โหลดไวและไม่ล่มอีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-20 19:04:14   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!