ผู้โพส

0 จำนวน Like
20 จำนวน Point


5 ข้อดีของการมีชีวิตคู่ ที่คนโสดไม่มีทางรู้

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-06-20 เวลา 16:26:53
0       1       72      
Share
 

หลายคนมีประสบการด้านความรักมาอย่างมากมาย ทั้งสมหวังและไม่สมหวังเป็นเรื่องธรรมดาการมีความรักที่สมหวังถือว่าเป็นเรื่องดี และเป็นความโชคดีของคู่ชีวิต บางคนไม่สมหวังในความรักไม่รู้กี่รอบ ก็ยังไม่เข็ดบางคนไม่สมหวังแค่รอบเดียวก็เสียใจ และฝังใจอยู่นานจนไม่อยากเริ่มต้นรักใครใหม่จมปลักอยู่กับเรื่องเดิมไม่เปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามาดูแล บุคคลเหล่านี้ จะมีอคติกับการมีชีวิตคู่ซึ่งมีมากในสังคมปัจจุบันแต่วันนี้เราลองเปิดใจลองเปลี่ยนมามองหาข้อดีของการมีชีวิตคู่กันครับ กับ 5 ข้อดีของการมีชีวิตคู่ ที่คนโสดไม่มีทางรู้

1. มีเพื่อนอยู่ด้วยเสมอ เวลาที่เรามีปัญหาเข้ามาในชีวิต เราก็อยากจะปรึกษาเพื่อหาทางออก บางคนอาาจะไม่อยากปรึกษาพ่อเเม่หรือครอบครัวเพราะกลัวท่านไม่สบายใจ เเต่เมื่อเรามีแฟน หรือคู่ชีวิตเราก็อยากมีคนค่อยให้คำปรึกษาให้ความรู้สึกเหมือนมีเพื่อนอยู่ด้วยตลอดเวลา จะไปไหนทำอะไรก็มีกันไปด้วย ความเป็นเพื่อนที่แฝงอยู่นฐานะสามีภรรยาที่ไม่เคยทิ้งกัน ทำให้บ้านหลังนั้นไม่เงียบเหงา

2. ได้ที่ปรึกษาส่วนตัว เวลาที่มีปัญหากับที่ทำงานหรือเรื่องส่วนตัว คู่ชีวิตของเรานี่แหละที่เป็นที่ปรึกษาส่วนตัวที่คุณจะเอ่ยปากบ่นละขอความเห็นเป็นอันดับแรก เพราะคุณก็อยู่กันแค่สองคนผัวเมียแล้วจะบ่นให้ใครฟัง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อบ่นไปแล้ว คุณจะได้คำปรึกษาหรือความเห็นกลับมาไม่มากก็น้อย ซึ่งจะมีประโยชน์ไหมก็ว่ากันไปแล้วแต่กรณี แต่อย่างน้อย ๆ คุณก็ไม่ต้องนั่งคิดคนเดียวให้ปวดหัว เพราะสามีหรือภรรยาของคุณคือเพื่อนคู่คิดที่พร้อมจะให้คำปรึกษากับคุณเสมอ

3. ช่วยเรื่องเงินทอง สามีภรรยาบางคู่แยกกระเป๋ากันใช่เงินบางคู่ใช้เงินกระเป๋าเดียวกัน ในคู่ที่แยกกระเป๋าเเยกเงินกันใช้อาจจะด้วยหลายเห็นผล เพราะเเต่ละคนมีค่าใช้จ่ายหรือหนี้ส่วนตัวที่ต้องจ่าย เเต่เมื่อมีปัญหาต้องใช้เงินจริง ๆ คนใดคนหนึ่งหมุนเงินไม่ทันก็ต้องปรึกษากันสามีภรรยา คู่ชีวิตของคุณนี่แหละจะเป็นคนแรก ๆ ที่รับรู้ และยื่นมือเข้าช่วยเหลือตามกำลังที่ทำได้ ถึงแม้จะช่วยเรื่องเงินไม่ได้ก็อาจจะหาทางออกอื่นร่วมด้วย เช่น อาจจะหารายได้เสริมเช่น ขายของออนไลน์ ขายขนม เล่นเกม Joker123 เป็นต้นครับ

4. ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเดียวดาย การที่เราชอบเที่ยวหรือชอบไปไหนมาไหนคนเดียวก็อาจจะเป็นเรื่องดีของสำหรับบางคนเเต่เชื่อเถอะครับลึกๆในใจทุกคนอยากมีคู่ชีวิตที่ดี ค่อยช่วยเหลือค่อยอยู่เป็นเพื่อนเมื่อเรารู้สึกโดเดี่ยวเดียวดาย ร่วมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำคนเดียวตอนโสดอาจจะดีในระดับหนึ่งเเต่เมื่อมีคู่ชีวิตก็มีคนมาร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ นี้ให้ดีขึ้นด้วย แม้กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันเช่น กินข้าว ช้อปปิ้งถือของ เมื่อมีคู่ก็สามารถมาเเบ่งเบาภาระตรงส่วนนี้ได้ครับ

5. ดูเเลกันในยามเจ็บป่วย การที่เรามีคู่ชีวิตที่ดี ไม่เจ็บป่วยบ่อยถือว่าเป็นเรื่องโชคดี เเต่คนเราก็อาจจะมีการเจ็บป่วยกันบ้างถูกไหมครับเมื่อคุณเกิดเจ็บป่วยขึ้นมาเมื่อไหร่การที่มีคนค่อยดูเเลเราอย่างดีนั้นถือว่าเป็นลาภประเสร็จมากกว่า เวลาอยู่ด้วยกันอาจจะมีทะเลาะกันบางเเต่เวลาเจ็บป่วยไข้มาก็ดูเเลเช็ดตัวพาไปโรงพยาบาลอยู่ดีครับ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-20 17:20:29   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!