ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


คุณภาพชีวิตที่ดีของการอยู่อาศัยย่านใจกลางเมือง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-05-25 เวลา 17:29:08
0       1       127      
Share
 

การเลือกทำเลที่พักอาศัยนั้น ปัจจัยแรกๆเลยคือ ความปลอดภัย การดูแลความปลอดภัยต่างๆว่าเข้มงวดรัดกุม มีรปภคอยดูแลรักษาการอยู่เป็นประจำหรือไม่ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ใดๆแล้ว สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เรานั้นรอดปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ ยิ่งถ้าเราพักอาศัยเป็นเวลานาน หลายเดือน หรือทำสัญญาหลายปี เราควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักอยู่เสมอ เพราะเราเองก็ไม่สามารถที่จะไว้ใจใครได้ และถ้าเราเลือกที่พักที่ดี เราก็จะมีเพื่อนบ้านที่ดีตามมาด้วย เพราะการเคารพซึ่งกันและกันนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญหากเราต้องอยู่ร่วมชายคา คอนโดเดียวกัน อพาร์ทเมนต์เดียวกัน ยิ่งต้องมีความเกรงใจ และควรใส่ใจซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก ปัญหาการทะเลาะกันกับเพื่อนบ้านก็จะไม่ตามมาให้ต้องรำคาญใจ 

เมื่อกล่าวถึงทำเลที่พักอาศัย อย่าง Serviced residence thonglor หรือจะเป็น Serviced apartment thonglor สิ่งสำคัญคือ จะต้องมีความสะดวกสบาย สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างที่เราต้องการ มีรถขนส่งสาธารณะรองรับอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน หรือแม้กระทั่งแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซด์ที่สามารถพาเราไปได้ทุกที่ ห้างร้านและซุปเปอร์มาร์เก็ตจะต้องมีอยู่ไม่ห่างไกลจากบริเวณที่เราพักมากเกินไป รวมไปถึงตลาดสดหรือสวนสาธารณะที่ให้เราได้เลือกไปพักผ่อน ผ่อนคลายในวันหยุดหลังเลิกงานได้ และสถานที่บันเทิงต่างๆที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี อย่างไรก็ตามเว็บไซต์มันนี่กูรูได้แชร์เคล็ดลับการเลือกที่พัก ไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบ Jitimont residence thonglor สิ่งแรกที่เราควรนึกถึงก็คือ ที่พักเราควรใกล้กับที่ทำงาน เพราะหากเราพักใกล้กับที่ทำงานมากๆ จนสามารถเดินไปกลับได้ ก็จะทำให้เราไม่ต้องเสียค่าเดินทาง ก็จะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ เพราะเราไม่มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นนั่นเอง โดยเปลี่ยนจากที่ต้องจ่ายค่าเดินทางมาเป็นจ่ายค่าที่พัก ซึ่งจะส่งผลให้รายจ่ายเราเปลี่ยนแปลงไม่มากหรือบางครั้งอาจจะไม่เปลี่ยนแปลงเลยก็ได้ ราคาที่พักก็ถือว่าสำคัญ พยายามเลือกที่เราสามารถจ่ายไหวโดยไม่เดือดร้อน แต่ก็ต้องไม่ลืมเปรียบเทียบคุณภาพของที่พักกับเงินที่เราต้องจ่ายนั้น ว่าสมเหตุสมผลกันหรือไม่ คุ้มค่ากับการจ่ายของเราหรือเปล่า หรืออาจจะใช้วิธีเลือกราคาที่พักจากค่าเดินทางรายเดือนที่เราต้องจ่ายก็ได้ เพราะจะได้เป็นการควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ให้สูงเกินไปจากที่เคยมีนั่นเอง หากว่าเราได้ที่พักที่ไกลจากที่ทำงานออกมาสักหน่อย เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่าที่พักใกล้ๆ ที่ทำงาน เราก็ต้องดูด้วยว่าเราจะมีค่าเดินทางเพิ่มเติมขึ้นมาเยอะหรือไม่ ทางที่ดีควรลองเปรียบเทียบดูว่า ค่าที่พัก+ค่าเดินทางของที่นี่นั้น จะแพงกว่าการเช่าที่พักใกล้ๆ ที่ทำงานหรือเปล่า แบบไหนจะคุ้มค่าการใช้จ่ายของเรามากกว่า ไฟฟ้าและน้ำประปา คือสิ่งจำเป็นที่เราต้องใช้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ค่าใช้จ่ายส่วนนี้จึงเป็นค่าใช้ประจำเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเราจึงไม่ควรที่จะลืมเช็ค ค่าไฟฟ้า และ ค่าน้ำ กับทางที่พักที่เราสนใจด้วยว่ามีค่าใช้จ่ายส่วนนี้อย่างไร เพื่อที่เราจะได้คำนวณค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ว่ามีประมาณเท่าไหร่และเราจะสามารถจ่ายได้ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!