ผู้โพส

0 จำนวน Like
61 จำนวน Point


How to!! เปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัดไฟ เย็นฉ่ำชื่นใจ แต่ค่าไฟไม่พุ่ง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-05-21 เวลา 12:40:02
0       1       81      
Share
 

How to!! เปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัดไฟ เย็นฉ่ำชื่นใจ แต่ค่าไฟไม่พุ่ง

เมื่อหน้าร้อนเข้ามาเยือน แน่นอนว่าอุณหภูมิในบ้านเรานั้นก็เริ่มจะพุ่งสูงขึ้นเรื่อย บางครั้งเราก็อยากคลายร้อนด้วยการเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำชื่นใจ แต่ในขฯะเดียวกันก็วังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะตามมาด้วย เพราะเรื่องค่าไฟนั้นถือว่าเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่กระทบกับเราโดยตรง ดังนั้นหากอยากจะเปิดแอร์ แต่ไม่อยากจะจ่ายค่าไฟแพงๆ ก็ต้องหาวิธีประหยัดกันหน่อยค่ะ

How to!! เปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัดไฟ เย็นฉ่ำชื่นใจ แต่ค่าไฟไม่พุ่ง


1. อย่าเพิ่งเปิดแอร์ทันทีเมื่อเข้ามาในห้อง
     เป็นธรรมดาที่เราจะรู้สึกร้อนมากๆ จนอยากจะเปิดแอร์หลังจากที่ออกไปทำธุระนอกบ้าน แต่ก่อนที่จะกดรีโมทเปิดแอร์ทันทีทันใด ให้เราเปิดประตู หน้าต่าง เพื่อให้อากาศภายนอกได้ถ่ายเทเข้ามาในห้องก่อน ทั้งนี้เพื่อช่วยไล่อากาศร้อนๆ ที่สะสมอยู่ในห้องให้ได้ระบายออกไปบ้าง เมื่อเราเปิดแอร์แล้ว แอร์จะได้ไม่ทำงานหนักจนเกินไปค่ะ

2. เปิดพัดลมช่วยอีกแรง
     การปรับแอร์ให้มีอุณหภูมิต่ำมากๆ นั้นช่วยให้เรารู้สึกเย็นสะใจก็จริง แต่ก็ต้องแลกมากับการที่แอร์ทำงานหนักและค่าไฟที่แพงขึ้นค่ะ ลองปรับแอร์ให้มีอุณหภูมิในช่วงปกติ 25-27 องศา แล้วเปิดพัดลมช่วยอีกทางหนึ่งจะทำให้เรารู้สึกเย็นขึ้นได้ แถมค่าไฟก็ยังไม่แพงอีกด้วย

3. ไม่ทำกิจกรรมที่ใช้ความร้อนในห้องแอร์
     กิจกรรมที่ใช้ความร้อนเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการรีดผ้า ต้มน้ำ ทำอาหาร กิจกรรมเหล่านี้ทำให้แอร์ทำงานหนักได้ และเป็นการเพิ่มค่าไฟแบบที่เราไม่รู้ตัวอีกด้วย

4. ปรับเวลาปิดแอร์ให้เร็วขึ้น
     ก่อนจะออกจากบ้านไปทำธุระอื่น ลองปรับเวลาปิดแอร์ให้เร็วขึ้นอย่าน้อยครึ่งชั่วโมง เพื่อเป็นการลดระยะการทำงาน ซึ่งในช่วงเวลาหลังจากปิดแอร์นี้ เรายังรู้สึกได้ว่ามีความเย็นเหลืออยู่ แต่หากรู้สึกเริ่มร้อนก็สามารถเปิดพัดลมช่วยอีกทางได้ค่ะ

 

ยังมีเทคนิคอีกมากมายที่รอให้คุณเข้ามาอ่านได้แล้วที่นี่ : slotxo

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-24 16:17:17   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement