ผู้โพส

0 จำนวน Like
150 จำนวน Point


ก่อน กู้เงินทำธุรกิจ ต้องตอบคำถามเหล่านี้ให้ได้ก่อน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-05-20 เวลา 23:03:07
0       1       77      
Share
 

ก่อน กู้เงินทำธุรกิจ ต้องตอบคำถามเหล่านี้ให้ได้ก่อน

                   อย่างที่ทุกคนทราบกันดีกว่าสถาบันการเงินต่าง ๆ นั้นถือเป็นผู้ช่วยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจที่เกิดขึ้น และช่วยผลักดันและสนับสนุนกิจการให้รอดพ้นวิกฤติและสานฝันให้หลาย ๆ คนเป็นจริงได้มามาก แต่เนื่องจากการจะขอ กู้เงินทำธุรกิจ มีความเสี่ยงทั้งในแง่ของเงินที่ต้องใช้คืนรวมถึงดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น ทำให้หลาย ๆ ครั้งการกู้เงินนั้นยังไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับคุณเสมอไป แต่ถ้าหากคุณมีเหตุจำเป็นจริง ๆ แล้วละก็ เรามีคำถามที่คุณควรถามตัวเองก่อนขอสินเชื่อหรือกู้เงินเพื่อใช้ในธุรกิจของคุณ

  • ถามก่อนว่าจะกู้จากธนาคารได้หรือไม่?

แม้ว่าจะมีวิธีการกู้เงินและหาเงินมาทำธุรกิจเกิดขึ้นมากมายเพราะเทคโนโลยีใหม่ ๆ แต่ผลิตภัณฑ์ของธนาคารต่าง ๆ เช่น โครงการ สินเชื่อธุรกิจ scb  ก็ยังคงเป็นการปล่อยกู้จากสถาบันการเงินที่มั่นคงที่สุด และมีกำลังพอที่จะปล่อยสินเชื่อเป็นปริมาณมาก ๆ ได้ (สินเชื่อเงินกู้ เช่น สินเชื่อ scb มีหลายประเภทตามเงื่อนไขที่กำหนด) ที่สำคัญเวลาคุณขอสินเชื่อธุรกิจจากธนาคาร จะมีผู้ประเมินสถานะของคุณและธุรกิจของคุณอย่างเป็นระบบว่าพร้อมแค่ไหน กิจการมีโอกาสทำกำไรและเติบโตมากน้อยเท่าไหร่ ซึ่งจะทำให้คุณได้ประเมินตัวเองและวางแผนไปพร้อม ๆ กันด้วย และยังมีระยะในการผ่อนเงินกู้คืนที่ยาวกว่าแหล่งอื่น ๆ

  • ถามตัวเองก่อนว่าจะกู้มาทำอะไร?

ข้อนี้อาจจะฟังดูแปลกอยู่สักหน่อย เพราะถ้ากู้มาก็ต้องนำมาใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่คุณควรทำให้ชัดเจนกว่านั้น เช่น ชี้ให้ชัดไปเลยว่าจะกู้มาเพื่อทำการลงทุน เริ่มต้นธุรกิจ เพื่อค่าใช้จ่ายในการดำเนินการที่เกิดขึ้นเป็นประจำ หรือขยายธุรกิจของตัวเอง การระบุได้อย่างชัดเจนไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการอนุมัติให้คุณเท่านั้น แต่ยังเสริมความเข้มแข็งในแผนธุรกิจของคุณด้วย เงินจะได้ไม่ไปจมอยู่ในส่วนที่ไม่จำเป็น

  • ถามตัวเองว่าคุณได้รักษาเครดิตของตัวเองให้ดีอยู่เสมอหรือไม่?

ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำคัญนักธุรกิจ คุณจะต้องรักษาสัจจะให้เท่าชีวิตเวลาขอกู้ยืมเงิน ใช้บัตรเครดิต หรือกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา เป็นต้น เพื่อให้คุณมีสภาพเครดิตที่ดี ซึ่งจะทำให้คุณขอกู้ได้ง่ายแม้เมื่อยามที่คุณกำลังตกที่นั่งลำบาก ในทางกลับกันหากคุณมีประวัติการเบี้ยวหนี้บ่อย ติดหนี้ บัตรเครดิต หลายใบ ติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโรว์ คุณจะขอกู้เงินได้ยากจนถึงไม่ได้เลย และจะยิ่งลำบากมากหากต้องการเงินมาหมุนอย่างเร่งด่วน

  • ถามก่อนว่าจะกู้แบบไหน?

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์การเงินหลายประเภท การ กู้เงินทำธุรกิจ อาจไม่จำเป็นต้องทำกับธนาคารเท่านั้นหากมีทางเลือกอื่น (ซึ่งอาจจะไม่ผ่านการอนุมัติหากธนาคารเล็งเห็นว่าธุรกิจของคุณยังไม่แน่นอนหรือเครดิตคุณไม่ดีพอ) เช่น การระดมทุน การกู้เงินกับญาติครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่เชื่อใจได้ Kickstarter หรือแม้กระทั่ง บัตรเครดิต พิจารณาทางเลือกต่าง ๆ ให้ดีเพราะค่าใช้จ่ายทางการเงินหรือดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมอาจถูกกว่าหรือสูงกว่า แล้วแต่ผลิตภัณฑ์

 

หากคุณตอบคำถามเหล่านี้ให้กับตัวเองได้แล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีเวลาพิจารณามากยิ่งขึ้น และสิ่งเหล่านี้เองจะช่วยให้คุณสามารถจัดสรรเงินทุนและทำให้การลงทุนของคุณนั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อย่าลืมว่าการกู้เงินในแต่ละครั้งมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายเสมอ ในหลาย ๆ ครั้งหากเลื่อนเวลาการกู้ออกไปได้ หรือไม่กู้เลยก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดได้เช่นกัน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-25 18:48:23   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement