ผู้โพส

0 จำนวน Like
7 จำนวน Point


5 เคล็ดลับ ปรับ ฮวงจุ้ยห้องครัว ช่วยการเงินคล่อง! สุขภาพดี!

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-05-19 เวลา 14:33:12
0       1       88      
Share
 

หนึ่งในส่วนที่ขาดไม่ได้เลยของ บ้าน หรือ คอนโด ก็คือ “ห้องครัว” แต่หลายคนยังคงละเลย และไม่ได้ให้ความสำคัญกับวิธีการจัดห้องครัวสักเท่าไหร่ เพราะคิดว่าจัดให้สะดวกต่อการใช้ก็คงเพียงพอ แต่รู้หรือไม่ว่า? นอกจากการจัดให้ถูกใจคนใช้แล้ว ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับหลัก ฮวงจุ้ยห้องครัว ที่เชื่อว่าการจัดห้องครัวที่ดี มีส่วนช่วยเรื่องการเงิน และสุขภาพด้วย!! 

✦ แสงสว่างภายในห้องครัว ✦

ภายในห้องครัวควรจะมีแสงสว่าง และปลอดโปร่งมากที่สุด โดยเฉพาะแสงสว่างจากธรรมชาติ  นอกจากจะช่วยให้สะดวกต่อการหยิบจับทำอาหารแล้ว ยังมีความเชื่อว่าห้องครัวที่สว่างปลอดโปร่ง จะช่วยให้คนในบ้านสุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย

✦ ความสะอาดของห้องครัว ✦

ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ทั้งต่อหลักฮวงจุ้ย และสุขภาพของคนในครอบครัว ถ้าหากห้องครัวสะอาด ไม่มีเชื้อโรค ผู้อยู่อาศัยก็จะสุขภาพดี ไม่ป่วยง่าย ส่วนทางด้านของหลักฮวงจุ้ย การรักษาความสะอาดจะช่วยให้พลังงานไหลเวียนสะดวก นำพาโชคลาภมาให้คนในบ้าน

✦ โทนสีที่ถูกโฉลกกับห้องครัว ✦

โทนสีที่ถูกโฉลกกับห้องครัว ก็คือ โทนสีอิฐ หรือ โทนสีน้ำตาล เพราะห้องครัวเป็นห้องที่ใช้เตาไฟ ใช้ความร้อนซึ่งเป็นธาตุไฟ ถ้าหากใช้สีน้ำตาลจากธาตุดิน ก็จะช่วยลดความร้อนจากธาตุไฟได้ และต้องหมั่นทำความสะอาดเตาไฟให้สะอาดอยู่เสมอ

✦ ตำแหน่งห้องครัว ✦

ตำแหน่งห้องครัวไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ นอกจากห้องน้ำจะส่งกลิ่นเข้ามาในห้องครัว หรือห้องอาหารแล้ว การที่ห้องน้ำอยู่ติดกับห้องครัวยังเป็นตำแหน่งที่ฮวงจุ้ยไม่ดีอย่างมาก เพราะห้องครัวเป็นธาตุไฟ และห้องน้ำเป็นธาตุน้ำ อาจทำให้พลังจากทั้งสองห้องปะทะกัน

✦ ตำแหน่งเตา ✦

ตำแหน่งของ เตา ก็มีความสำคัญต่อฮวงจุ้ย และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย โดยมีคำแนะนำเกี่ยวกับตำแหน่งของเตา ดังต่อไปนี้ 

ไม่ควรวางเตาไว้ใต้คาน ควันจากการทำอาหารจะไปสะสมก่อให้เกิดคราบสกปรก เป็นที่สะสมของเชื้อโรค อาจทำให้เกิดปัญหาทางสุขภาพได้ ไม่ควรวางเตาติดกับก๊อกน้ำ เชื่อว่าการวางเตาไว้ใกล้ก๊อกน้ำ หรืออ่างล้างจาน จะทำให้คนในบ้านโมโหง่าย เกิดการปะทะคารมกัน ไม่ควรวางตู้เย็นติดกับเตา เพราะความร้อนของเตาอาจทำให้ตู้เย็นเสื่อมง่าย

Please take out with full credits:

https://www.one31.net/news/detail/15287


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-19 16:23:39   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement