ผู้โพส

0 จำนวน Like
4 จำนวน Point


7 เคล็ดลับการเลือกทาวน์เฮาส์ให้ตรงใจ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-05-17 เวลา 17:30:13
0       1       62      
Share
 

หลายคนเมื่อทำงานมาถึงจุดหนึ่ง เริ่มหาความมั่นคงให้ชีวิตด้วยการซื้อบ้านสักหลัง สำหรับที่พักอาศัยที่ราคาไม่แพงมากและช่วยเติมเต็มความสุขให้ชีวิตได้ ทาวน์เฮาส์ถือว่าเหมาะสมอย่างมาก เพราะมีราคาให้เลือกหลายแบบ อีกทั้งการดีไซน์ จนรวมไปถึงโลเคชันยังมีให้เลือกเยอะ แต่จะเลือกให้ถูกใจถือว่ายากมาก เราจึงขอนำ 7 เคล็ดลับการเลือกทาวน์เฮาส์ ให้ตรงใจและตรงความต้องการ มาฝากทุกคนกัน โดยเฉพาะคนที่อยู่ในเขตสวนหลวง หากคุณกำลังมองหาโครงการทาวน์โฮมสวนหลวงอยู่ ยิ่งไม่ควรพลาดเด็ดขาด

1.คำนวณความคุ้มค่า

ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อบ้าน สิ่งแรกที่ต้องทำถึงความคำนวณค่าใช้จ่ายก่อนและหลังซื้อบ้าน ว่าคุณมีกำลังพอจะรับมือได้หรือไม่ อีกทั้งสำรวจและตรวจเช็กทาวน์เฮาส์ที่คุณเลือกว่ามีความคุ้มค่าสมกับราคาหรือไม่ และคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอย
เลือกแบบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราและคนในครอบครัว รวมถึงจำนวนสมาชิกในครอบครัว  

2.ทำเลที่ตั้ง

แน่นอนว่าการซื้อบ้าน เรื่องของความสวยงามการออกแบบ เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือทำเลที่ตั้ง ว่าสะดวกต่อการเดินทางไปทำงาน หรือใกล้โรงเรียนของลูกคุณหรือไม่ ดังนั้นจะเลือกซื้อบ้านควรเริ่มจากการเลือกโลเคชัน หากอยากหนีความวุ่นวายอาจซื้อแถวชานเมือง แต่ถ้าต้องการความสะดวกอาจซื้อใจกลางเมือง

3.สถานที่สำคัญใกล้ที่พัก

นอกจากคำนึงถึงความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว คุณควรเลือกทาวน์เฮาส์ที่อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญๆ อย่างเช่นโรงพยาบาล, โรงเรียน, ตลาด, สถานีตำรวจ หรือสถานีรถไฟฟ้า เป็นต้น เพื่อช่วยให้คุณภาพชีวิตของคุณดียิ่งขึ้น 

4.เพื่อนบ้านก็สำคัญ

ต่อด้วยสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความเป็นอยู่ของคุณสงบสุขมากขึ้น คือการคำนึงถึงเรื่องเพื่อนบ้าน หากมีเพื่อนบ้านดีก็ทำให้รู้สึกอุ่นใจและปลอดภัย แถมยังคอยเป็นหูเป็นตาช่วยสอดส่องดูแลในยามที่เราไม่อยู่บ้านอีกด้วย แต่หากเพื่อนบ้านเสียงดัง หรือสร้างความรบกวนก็อาจทำให้เกิดปัญหาภายหลังได้

5.ดูทิศทางของลมและแสงแดด

อย่างที่ทราบกันว่า การเลือกซื้อบ้านควรเลือกแบบหันหน้าไปทางทิศเหนือหรือใต้ เพราะเป็นทิศที่ลมสามารถพัดผ่านได้สะดวก ช่วยทำให้บ้านคุณเย็นสบายยิ่งขึ้น 

6.ดูฮวงจุ้ย

อย่าลืมเรื่องของฮวงจุ้ย เพราะบ้านถือเป็นสิริมงคลให้ชีวิตอีกหนึ่งอย่างง ซึ่งหากเลือกตำแหน่งที่ตั้งได้ถูกต้องก็อาจช่วยให้เกิดโชคลาภต่างๆ หรือความโชคดีได้

7.ความปลอดภัยต้องครอบคลุม

ปิดท้ายด้วยเรื่องของความปลอดภัย หากทาวน์เฮาส์ที่คุณซื้อ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านที่มีกล้องวงจรปิด มีพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยตรวจเช็กตลอดเวลา ก็ทำให้คุณมั่นใจได้ระดับหนึ่งว่าทาวน์เฮาส์ที่คุณอาศัยปลอดภัยแน่นอน 

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีเลือกซื้อ ทาวน์เฮาส์ ลองนำ 7 เคล็ดลับที่เรานำมาฝาก ไปปรับใช้กับการเลือกซื้อบ้าน จะช่วยให้คุณได้บ้านที่ถูกใจและช่วยทำให้คุณภาพชีวิตของคุณเต็มไปด้วยความสุข

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : https://www.sanook.com/home/6631/, https://pixabay.com/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-05-24 16:19:35   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement