ผู้โพส

0 จำนวน Like
32 จำนวน Point


ดูแลปรนนิบัติผิวพรรณให้สวยสดใสอยู่เสมอ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-05-14 เวลา 17:49:15
0       1       67      
Share
 

รู้หรือไม่ว่า มลภาวะและความเครียดนั้นทำลายสุขภาพกายและสุขภาพใจ ซึ่งส่งผลเสียได้อย่างชัดเจน ความเครียดที่เป็นบ่อเกิดของทุกปัญหาสุขภาพ ทั้งร่างกายและจิตใจ รวมไปถึงปัญหาสุขภาพผิวที่สาวๆหลายๆคนกำลังประสบปัญหาอยู่ ความเครียดที่สะสมในแต่ละวันนั้นอาจทำให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะร่างกายนั้นต้องการการนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำอย่างน้อย 1.5 ลิตรต่อวันช่วยทำให้ระบบในร่างกายของเราสมดุลมากยิ่งขึ้น และยังส่งผลต่อผิวพรรณให้เนียนใสมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น 

การดูแลสุขภาพนั้นควรเริ่มจากการดูแลทั้งภายในและภายนอก เช่นเดียวกับการดูแลปรนนิบัติผิวพรรณ ซึ่งในหน้าร้อนนั้นแสงแดดจะทำลายลึกลงไปยังชั้นผิว ทำให้ผิวของเรานั้นแห้งกร้านและเกิดริ้วรอย อีกทั้งมลภาวะที่เราเจอในแต่ะวันยังทำให้ผิวของเรานั้นเกิดการระคายเคือง เกิดสิวอักเสบ ซึ่งเป็นปัญหาที่สาวๆนั้นไม่ต้องการ การดูแลผิวพรรณจึงมีความสำคัญและสามารถทำได้โดย เริ่มจากขั้นตอนการทำความสะอาดผิวที่ถูกต้อง และสะอาดล้ำลึก เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้า ถ้าเราแต่งหน้าเป็นประจำ สิ่งแรกที่ต้องทำคือใช้คลีนเซอร์ล้างเครื่องสำอางให้หมดจด หลายๆ รอบ จนกว่าคราบเครื่องสำอางออกหมด จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามสภาพผิว ถ้าเป็นคนผิวมัน ก็ควรล้างด้วยเจลล้างหน้า 1-2 รอบ จากนั้นเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วตามด้วยโทนเนอร์สูตรไม่มีแอลกอฮอล์อีก 1 ครั้ง แค่นี้ผิวหน้าของเราก็จะสะอาดล้ำลึกอย่างแท้จริง ส่วนผิวกายก็ต้องฟอกสบู่ให้ทั่ว ทิ้งไว้ 1-2 นาทีก่อน ค่อยล้างคราบสบู่ออก วิธีนี้จะทำให้ฟองสบู่จับกับคราบไคล และสิ่งสกปรกออกจากผิวของเราได้ดียิ่งขึ้น หลังจากทำความสะอาดอย่างหมดจดแล้ว ขั้นตอนต่อมาขาดไม่ได้เลย ก็คือ การใช้ครีมและโลชั่นบำรุงผิว ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทุกๆวัน เพื่อผิวจะได้ไม่แห้งกร้านและมีริ้วรอยก่อนวัย ในแต่ละสัปดาห์ก็ควรหาเวลาว่างขัดถูขี้ไคลที่ฝังลึกตามผิวหนังออกไปบ้าง ทั้งผิวหน้าและผิวกาย สำหรับผิวหน้าให้ใช้สครับที่อ่อนโยนที่สุด เพื่อป้องกันอาการแพ้ ถูนวดวนเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า 5-10 นาที แล้วล้างออก จากนั้นล้างหน้าตามปกติ แล้วก็อย่าลืมนวดกดจุดบนใบหน้าด้วยเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนผิวหน้า ส่วนผิวกายสามารถใช้เกลือสปา กากกาแฟ หรือน้ำตาลสครับผิว มาใช้ในการขัดผิวได้ ขัดนวดวนให้ทั่วเรือนร่าง 15-20 นาที ตามจุดต่างๆ เน้นที่หัวเข่า ข้อศอก และตาตุ่มเป็นพิเศษ ผิวจะได้เนียนเรียบเสมอกัน แต่ถ้าเราต้องการดูแลผิวพรรณให้ล้ำลึกลงไปอีกเราสามารถเลือกใช้บริการคลินิก อโศก ได้ ซึ่งหากเรามีปัญหาด้านรัการักษาหลุมสิว เราก็สามารถที่จะทำเลเซอร์หลุมสิวเพื่อให้ผิวหน้านั้นเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น หากต้องการให้ผิวหน้ากระชับ การทำไฮฟู่หรือเทอร์มาจนั้นก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง เพราะไฮฟูและ Thermage นั้นเป็นเทคโนโลยีดูแลกระชับผิวขั้นสูงที่ทำให้เราไม่ต้องศัลยกรรมผ่าตัดแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement