ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


ศึกษาสักนิด ก่อนคิดจะซื้อคอนโด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-05-12 เวลา 19:30:59
0       0       2295      
Share
 

ศึกษาสักนิด ก่อนคิดจะซื้อคอนโด

 

 

    เมื่อก้าวเข้าสู่วัยทำงานผู้คนก็มักจะเริ่มคิดถึงเรื่องการมีทรัพย์สินเป็นของตนเองเพื่อความมั่นคงและเพื่อเป็นรากฐานในการสร้างครอบครัว ซึ่งการสร้างความมั่นคงของที่อยู่อาศัยก็เป็นสิ่งที่ต้องสร้างควบคู่กัน ดังนั้นดอกเบี้ยจากการผ่อนบ้านหรือผ่อนคอนโดจึงเป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนต้องให้ความสำคัญ ในยุคนี้คงต้องเลือกคอนโดมากกว่าบ้านเป็นแน่ เพราะด้วยทำเลที่ตั้งที่เอื้ออำนวยต่อปัจจัยชีวิต ความสะดวกสบายและความหรูหราทันสมัยของคอนโด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดสักห้องลองหาคำตอบให้กับคำถาม 3 ข้อนี้เสียก่อน

    1. รายรับเพียงพอกับค่าใช้จ่ายหรือไม่

    หากคิดจะซื้อแต่ไม่มีเงินสด วิธีการเดียวก็คงหนีไม่พ้นการกู้ซื้อคอนโด ซึ่งหมายความว่า คุณจะต้องมีเงินเหลือในแต่ละเดือนเพียงพอสำหรับการผ่อนคอนโด ซึ่งควรแบ่งรายจ่ายเป็นรายจ่าย 45% หากคุณลองคำนวณค่าผ่อนคอนโดแล้วยังไม่เกินรายจ่าย ก็ดำเนินการยื่นเรื่องขอกู้ได้เลย

    2. รู้เรื่องการยื่นเรื่องขอกู้ดีพอหรือยัง

    ลองสำรวจตัวเองก่อนว่ามีหนี้สินอะไรติดตัวอยู่บ้าง เคลียร์ชำระให้หมดเสียก่อน เคยมีประวัติไม่ดีเรื่องการชำระเงินหรือไม่ ถ้าเคยมีแต่มั่นใจในความสามารถการผ่อนชำระของตัวเอง ก็ลองขอเข้าไปคุยกับธนาคารดู หากไม่เตรียมความพร้อมเบื้องต้นในเรื่องเหล่านี้ไปก่อน การขอกู้ก็อาจจะเพิ่มความยุ่งยากเข้าไปอีก

    3. เมื่อกู้ผ่านแล้ว รู้เรื่องวิธีการตรวจรับคอนโดบ้างไหม

    เพราะจำเป็นต้องตรวจสภาพของคอนโดทุกซอกทุกมุมให้ดีเสียก่อนการโอนรับกรรมสิทธิ์ เพราะหากตรวจไม่ละเอียดพออาจทำให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้ ทีนี้ละก็จะแก้ไขอะไรก็ไม่ได้แล้ว 

    หากใครที่กำลังคิดจะซื้อคอนโดและสามารถตอบคำถาม 3 ข้อข้างต้นได้ ก็คงไม่มีอะไรให้ต้องกังวล แต่ก่อนจะตัดสินใจอะไรสักอย่าง สิ่งสำคัญที่สุดก็คือตัวเราเอง พิจารณาตัวเองให้ถี่ถ้วนดีเสียก่อน เพราะหากพิจารณาพลาดพลั้ง นั้นหมายถึงความลำบากที่อาจจะตามมาในอนาคต 

     

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement