ผู้โพส

0 จำนวน Like
18 จำนวน Point


ผู้หญิงกับปัญหาสุขภาพทางนรีเวช รักษาง่ายได้ด้วยการผ่าตัดผ่านกล้อง เจ็บน้อย ฟื้นตัวเร็ว

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-04-30 เวลา 13:41:01
0       1       761      
Share
 

     ในอดีตหากพูดถึงการรักษาด้วยการผ่าตัด หลายคนคงรู้สึกวิตกกังวลเรื่องอาการเจ็บปวดจากแผลผ่าตัด จึงไม่แปลกที่คนไข้หลายรายจะปฏิเสธการรักษาด้วยวิธีนี้แล้วหันไปพึ่งวิธีอื่นแทน โดยเฉพาะคุณผู้หญิงหากต้องประสบปัญหาโรคทางนรีเวช เช่น โรคซีสต์ ช๊อกโกแลคซีสต์ เนื้องอกในโพรงมดลูก เนื้องอกกล้ามเนื้อมดลูกและรังไข่ เนื้องอกหรือติ่งเนื้อในโพรงมดลูก พังผืดในโพรงมดลูก เป็นต้น เชื่อว่าต้องมีความกังวลเกิดขึ้นไม่ว่าจะกลัวเจ็บ แผลผ่าตัดจะมีขนาดใหญ่ แผลไม่สวย หรือต้องพักฟื้นเป็นเวลานาน

     แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ได้ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว การรักษาด้วยการผ่าตัดผ่านกล้อง จึงเป็นอีกทางเลือกที่จะตอบโจทย์คุณผู้หญิง เป็นวิธีที่กระทบกระเทือนต่ออวัยวะภายในน้อยและแผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก ช่วยลดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด ผู้ป่วยจึงฟื้นตัวได้เร็ว หมดปัญหาหน้าท้องมีแผลยาวไม่สวยงาม สามารถกลับไปทำงานและทำกิจวัตรประจำวันตามปกติได้เร็วกว่าการผ่าตัดเปิดหน้าท้องแบบเดิม

การผ่าตัดมดลูกผ่านกล้อง
แผลเล็ก I เจ็บน้อย I ฟื้นตัวเร็ว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้หญิงเมื่อต้องได้รับการผ่าตัดทางนรีเวช เช่น การผ่าตัดมดลูก โดยมีสาเหตุจาก
- เนื้องอกมดลูก
- เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่
- เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ
- ภาวะเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด

     หลากหลายความกังวลที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะกลัวเจ็บ แผลผ่าตัดจะมีขนาดใหญ่ แผลไม่สวย พักฟื้นนาน แต่ในปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการรักษา แพทย์สามารถผ่าตัดมดลูกออกได้ โดยมีรอยแผลผ่าตัดบริเวณหน้าท้องขนาดเล็กประมาณ 0.5-1 เซนติเมตร การผ่าตัดแบบนี้ คือ การผ่าตัดมดลูกผ่านกล้อง (Laparoscopic Hysterectomy)

     การผ่าตัดมดลูกผ่านกล้อง (Laparoscopic Hysterectomy) เป็นการผ่าตัดโดยใช้กล้องขนาดเล็กซึ่งเป็นเครื่องมือผ่าตัดชนิดพิเศษ สอดเข้าไปผ่านแผลเปิดที่หน้าท้องขนาด 0.5-1.0 เซนติเมตร ซึ่งแพทย์จะมองภาพได้ละเอียดชัดเจนยิ่งขึ้น อีกทั้งมีเทคโนโลยี 3 มิติ จึงมีความปลอดภัยมากขึ้นในการผ่าตัด ภายหลังการผ่าตัดมดลูกผ่านกล้อง คุณผู้หญิงจะมีรอยแผลขนาดเล็ก ๆ ประมาณ 2-3 รอย และพักฟื้นในโรงพยาบาล 24-48 ชั่วโมง เท่านั้น

     สำหรับข้อดีของการผ่าตัดมดลูกผ่านกล้อง เมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัดมดลูกแบบธรรมดา แน่นอนว่าแผลผ่าตัดจะมีขนาดเล็กเพียง 0.5 – 1.0 เซนติเมตร ทำให้การความเจ็บปวดจากแผลที่ผ่าตัดน้อยกว่า ใช้เวลาพักฟื้นหลังผ่าตัดไม่นาน ลดอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ จากแผลผ่าตัดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เช่น แผลอักแสบ แผลแยก แผลเป็นหนอง และที่สำคัญคุณผู้หญิงสามารถกลับสู่กิจวัตรประจำวันตามปกติได้ในระยะเวลาอันสั้น

     โรงพยาบาลนนทเวช พร้อมให้การดูแลรักษาการผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางการผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวชและมะเร็งทางนรีเวช ทีมีประสบบการณ์มากกว่า 15 ปี ภายใต้มาตรฐาน JCI ที่ทั่วโลกยอมรับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่โรงพยาบาลนนทเวช

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.nonthavej.co.th/women-health.php

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!