ผู้โพส

0 จำนวน Like
77 จำนวน Point


วิธีเลือกโทรศัพท์มือเล่นเกมโดยเฉพาะ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-04-22 เวลา 17:35:19
0       1       141      
Share
 

          เหตุที่หลายคนใช้โทรศัพท์มือถือเล่นเกมเพราะเราทุกคนสามารถพกพามือถือไปไหนต่อไหนได้ทุกที่ อยากเล่นเกมตอนไหนก็แค่หยิบมือถือขึ้นมา เกมในมือถือบางเกมได้กลายมาเป็นกระแสยอดฮิตชนิดที่ว่าติดงอมแงมกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทุกวันนี้ทั้งผู้จัดจำหน่ายและนักพัฒนาเกมเองก็หันมาให้ความสำคัญกับเกมมือถือกันมากขึ้น สาวกเกมจะมีวิธีเลือกอย่างไรให้ได้โทรศัพท์มือถือเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่สะดุดมาดูกัน

วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือเพื่อเล่นเกม

           1. รองรับ 4G หรือไม่? การดูสเปคของมือถือว่ารองรับ 4G LTE หรือไม่ และถ้ารองรับ 4G รองรับ 4G คลื่นใดบ้าง ตรงกับคลื่นที่คุณต้องการจะใช้หรือไม่ โดย ดูสเปคข้างกล่อง ต้องเห็นว่ารองรับ 4G หรือ LTE

           2. ระบบปฏิบัติการยอดนิยมสุดในขณะนี้ก็คือ iOS จะเป็น OS ระบบปิด Android เป็นระบบปฏิบัติการจาก google ที่เป็น opensource นักพัฒนาสามารถพัฒนาต่อได้ โดยจะต้องใช้บัญชี google ในการใช้บริการต่าง ๆเช่น โหลดแอพจาก Play Store

           3. ROM กับ RAM และหน่วยความจำ ROM หน่วยความจำถาวรของโทรศัพท์ที่ให้มาบนเครื่อง ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกตั้งแต่ 8GB, 16GB, 32GB, 64GB และ 128GB ซึ่งใช้เก็บข้อมูลทั้งตัวระบบปฏิบัติการเอง แอพ เพลง เอกสาร รูปภาพ วีดีโอ และไฟล์อื่น ๆ ยิ่งหน่วยความจำเยอะสามารถลงแอพได้มาก หากหน่วยความจำน้อยก็จะต้องเอาข้อมูลภายในมา backup ลงคอมหรือ Cloud RAM ก็เป็นสิ่งสำคัญในการทำงานของเครื่อง บางครั้งทำงานร่วมกับ CPU มือถือด้วย

           4. CPU คือ หน่วยประมวลผลกลาง เหมือนสมองของโทรศัพท์มือถือ เลือกซีพียู 4 แกนสมอง ช่วยกันทำงาน เพื่อการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ CPU Octa Core ซีพียู 8 แกนสมอง สามารถประมวลผลที่มีประสิทธิภาพรวดเร็ว นอกจากนี้ ตัวเลขความเร็วซีพียูยิ่งสูงยิ่งทำงานได้เร็วขึ้นด้วย

           5. ซิมการ์ด ดูด้วยว่าเครื่องคุณรองรับกับซิมการ์ด 3G, 4G และเครือข่าย 3G,4G  มั้ย และต้องทราบด้วยว่าเครื่องของคุณรองรับใส่ซิมการ์ดชนิดไหนเช่น Micro Sim และ Nano Sim เป็นต้น สำหรับการเลือกซื้อมือถือที่รองรับ 4G สามารถอ่านได้ที่ ข้อสังเกตดูสเปคเครื่องสมาร์ทโฟน 4G LTE

           6. แบตเตอรี่ ยิ่งมีความจุสูง mAh มากเช่น 3000 mAh จะสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้ทั้งวัน แต่อาจใช้เวลาชาร์จไฟนานขึ้นดังนั้นหากมีความจุสูง ๆ จะช่วยลดเวลาการชาร์จแสนนานได้

           7. ดีไซน์สวยจับถนัดขนาดของหน้าจอด้วยขนาดหน้าจอ ควรเลือกขนาด4-5 นิ้ว และใหญ่กว่า 5.5 นิ้ว เพราะเป็นหน้าจอที่กำลังพอดี ดีไซต์ของปุ่ม โดยเฉพาะตำแหน่งปุ่มของมือถือแต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน ดังนั้นลองสัมผัสปุ่มทดลองใช้งานก่อนซื้อ

           ถ้าจะถามว่าการที่เราซื้อโทรศัพท์มือถือเพื่อมาเล่นเกมนั้นคุ้มค่าหรือไม่ ก็คงตอบได้เลยว่าขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานนั่นเอง เพราะบางคนอาจจะซื้อโทรศัพท์มาเพื่อเน้นการถ่ายรูป หรือเน้นการเล่นเน็ต แชท โทร ก็บอกได้เลยว่าถ้าซื้อมาเพื่อใช้โทรศัพท์มือเล่นเกมก็คงจะไม่คุ้ม แต่ถ้าจุดประสงค์หลักในการซื้อโทรศัพท์มือถือเพื่อเล่นเกมมันก็ถือว่าคุ้มค่าที่ซื้อเพราะฉะนั้นการที่เราจะเลือกซื้อมือถือซักเครื่องเราจำเป็นที่จะต้องดูว่าจุดประสงค์ที่เราจะใช้นั้นคืออะไรจำเป็นที่จะต้องเล่นเกมมั้ยเพื่อที่เราจะได้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง  โดยความคุ้มของแต่ละคนไม่สามารถมาวัดกันได้เพราะเราต้องดูจากการใช้งานจริง ๆ นั่นเอง 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!