ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


เทคนิกการเลือกผู้ให้บริการ web hosting

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-04-21 เวลา 21:48:18
0       1       129      
Share
 

จากบทความที่แล้วผมได้แนะนำเรื่องการเช่า hosting แล้วลง wordpress พร้อมติดตั้ง woocommerce เพื่อทำเว็บขายของ ซึ่งถ้าผู้ให้บริการ hosting มีตัวติดตั้ง wordpress ขั้นตอนก็จะง่ายขึ้นมาก ทีนี้ก็เกิดคำถามว่าแล้วเราจะใช้ hosting ที่ไหนดีละ สำหรับเว็บไซต์แล้ว web hosting มีผลมากต่อความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ ยิ่งเว็บไซต์ที่มีรูปเยอะๆ ยิ่งเห็นผลชัดเลย เข้าเว็บช้าก็ไม่อยากเข้าจริงไหม ดังนั้นเราควรเลือกใช้ host ที่มีคุณภาพ เว็บของเราจะได้เปิดได้ไวและไม่ล่มบ่อย ผู้ใช้งานเว็บไซต์จะได้ happy ไม่หงุดหงิด อีกทั้งเจ้าของเว็บจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลากังวลเรื่องเว็บล่ม แล้วเอาเวลาไปพัฒนาคุณภาพเว็บไซต์รวมทั้งทำ content ดีๆ แทนดีกว่า

มีผู้ให้บริการ hosting มากมาย แต่เราควรเลือกใช้ host ที่มีคุณภาพเท่านั้น หลักการเลือก host พอสรุปได้ดังนี้

 

1.  เราควรเลือกโฮสติ้งที่ไวและเสถียร ไม่ล่มบ่อย เราสามารถทดสอบคุณภาพของ host ได้เบื้องต้นโดยลองเปิดเว็บไซต์ของผู้ให้บริการโฮสติ้งว่าโหลดไวหรือเปล่า หากโหลดช้าเราไม่ควรเลือกเพราะขนาดเว็บของผู้ให้บริการยังช้า แล้วเว็บเราจะเหลือเหรอ

 

2. ภาษาและ cms ที่รองรับ เราควรสอบถามผู้ให้บริการ hosting ว่ารองรับภาษาโปรแกรมมิ่งที่เราใช้อยู่หรือเปล่า หรือหากเราใช้ cms ให้ถามด้วยว่ารองรับไหม หากไม่รองรับเราจะได้หาผู้ให้บริการ hosting เจ้าอื่นจะได้ไม่เสียเวลา

 

3. เราควรเลือกผู้ให้บริการ hosting ที่น่าเชื่อถือและเปิดมานาน จะได้มั่นใจว่ามีประสบการณ์มากพอที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ไว รวมทั้งมีความมั่นคงมากพอที่จะไม่ปิด host หนีไปดื้อ แนะนำให้เลือก hosting ในรูปแบบบริษัทจะดีกว่าบุคคลครับ แม้จะแพงกว่าหน่อยได้ใช้แล้วสบายใจและส่วนมากมีบริการหลังการขายที่รวดเร็วกว่าด้วย

 

4. การบริการหลังการขายของ hosting ข้อนี้สำคัญมากเพราะว่ายังไงเราก็ต้องใช้บริการหลังการขายของเขาไม่มากก็น้อย เพราะโฮสติ้งหลักๆ ก็คืองานด้านบริการ เราสามารถคัดกรองว่าผู้ให้บริการ hosting ดูแลลูกค้าดีหรือไม่ดีโดยอ่าน feedback ต่างๆ ตาม internet หรือ webboard แต่อ่านรีวิวพวกนี้ต้องอ่านดีๆ นะครับ เพราะถ้าเป็นรีวิวจากพวก affiliate พวกนี้จะอวยผู้ให้บริการ hosting มากเกินเหตุเพราะได้ค่า commission นั้นเอง

 

5. ราคาของ hosting ข้อนี้ก็สำคัญ เราไม่ควรเลือกราคา host ที่ถูกเกินไป เพราะถ้าถูกเกินไปแปลว่าผู้ให้บริการโฮสติ้งต้องใส่จำนวนลูกค้าต่อ server มาก ถึงจะได้กำไร ซึ่งการที่มีจำนวนเว็บไซต์ต่อ server มากเกินไป อาจจะทำให้เว็บของเราโหลดช้าได้

 

6. ระบบสำรองข้อมูล เราควรเลือกผู้ให้บริการโฮสติ้งที่มีระบบสำรองข้อมูลให้ลูกค้าเพื่อความปลอดภัยและสบายใจต่อการใช้งาน เช่นถ้าเราเผลอไปลบข้อมูลเว็บไซต์ ถ้าผู้ให้บริการ hosting ทำ backup data ไว้ เราสามารถขอข้อมูลที่หายไปกับผู้ให้บริการโฮสติ้งได้

Please take out with full credits:

https://hostneverdie.wordpress.com/2020/04/09/%e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b8%b7%e0%b8%ad%e0%b8%81-hosting/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!