ผู้โพส

0 จำนวน Like
78 จำนวน Point


วิธีทำความสะอาดมือถือให้ปลอดไวรัสโควิด-19

หมวด | โพสเมื่อ 2020-04-21 เวลา 14:26:00
0       1       69      
Share
 

          ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือเป็นมากกว่าแค่โทรติดต่อสื่อสารกันแล้ว เพราะเราสามารถรับข้อมูลข่าวสาร เสพความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ถ่ายรูป บันทึกวิดีโอ ได้จากมือถือเพียงเครื่องเดียว แต่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กำลังเป็นเรื่องวิกฤตทางด้านสุขภาพและอนามัยของคนทั้งโลก แพร่กระจายไปกว่า 192 ประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วทั่วโลกเพิ่มปริมานขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศไทยเองก็เช่นกัน ทุกคนก็ควรจะมีความตื่นตัว และระมัดระวังตัวเอง โดยเฉพาะมือถือในมือที่เป็นตัวกลางเก็บเชื้อโรคได้ดี เรามาดูวิธีดูแลและทำความสะอาดมือถือให้ปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19 กันเลย

 

วิธีทำความสะอาดมือถือให้ปลอดไวรัสโควิด-19

1. แกะเคสโทรศัพท์มือถือออกก่อนเพื่อแยกทำความสะอาด

2. เทแอลกอฮอล์เจลหรือแอลกอฮอล์ชนิดน้ำลงบนสำลีแผ่น แล้วเช็ดคำวามสะอาดบริเวณหน้าจอมือถือ ฝาหลังและขอบข้างทั้ง 4 ด้าน

3. ใช้ไม้จิ้มฟันพันสำลีบริเวณปลาย แล้วจุ่มด้วยแอลกอฮอล์ หลังจากนั้นให้เช็ดทำความสะอาดตามซอกเล็ก ๆ อย่างช่องลำโพง ช่องเสียบสายชาร์จ และขอบรอยต่อต่าง ๆ บนมือถือ

4. หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดซ้ำทั้งหน้าจอ และด้านหลังเครื่องอีกครั้ง เพื่อกำจัดรอยนิ้วมือ

5. ทำความสะอาดเคสโทรศัพท์มือถือด้วยวิธีเดียวกัน ด้วยแอลกอฮอล์ลงบนสำลีแผ่นแล้วเช็ดบนเคสหน้าและ หลัง

 

ข้อควรระวัง: โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จะมีการเคลือบสารป้องกันรอยขีด เมื่อสัมผัสกับแอลกอฮอล์บ่อย ๆ อาจทำให้สารเคลือบมือถือกร่อนออกไปได้

แนะนำเพิ่มเติม: ไม่ควรหยิบโทรศัพท์ออกมาใช้ในที่ผู้คนแออัด เช่น บนรถไฟฟ้า ฯลฯ เพราะจะเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส นอกจากนี้ควรงดเล่นโทรศัพท์มือถือในห้องน้ำสาธารณะ หรือห้องน้ำที่ใช้งานร่วมกับผู้อื่นอีกด้วยนอกจากการทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือด้วยแอลกอฮอล์จะเป็นการกำจัดไวรัสโควิด-19 แล้ว ยังสามารถกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียอื่น ๆ ที่อยู่บนมือถือได้กว่า 600 ชนิด แต่การจะห่างไกลจากไวรัสโควิด-19 ได้นั้น เรายังต้องดูแลตัวเองในด้านอื่นด้วย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!