ผู้โพส

0 จำนวน Like
152 จำนวน Point


วิธีออมเงินไม่ให้รั่วไหลมีวิธีทำอย่างไรให้เก็บเงินอยู่

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-04-20 เวลา 21:53:27
0       1       101      
Share
 

วิธีออมเงินไม่ให้รั่วไหลมีวิธีทำอย่างไรให้เก็บเงินอยู่

                  การมีความคิดหรือความต้องการที่จะเริ่มเก็บ ออมเงิน แทนการ กู้เงิน นั้นถือเป็นความคิดที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงินเพื่อการลงทุน การเตรียมความพร้อมหลังเกษียณ หรือจะเป็นการเก็บเงินก้อนใหญ่เพื่อที่จะ ซื้อบ้าน สักหลังสำหรับคนที่กำลังวางแผนจะมีครอบครัว การแบ่งสรรเงินเพื่อมาเก็บเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนมักจะพบเจอเหมือน ๆ กันเลยก็คือการเก็บเงินไม่อยู่หรือที่เรียกกันว่าเงินรั่วออกจากบัญชีนั่นเอง และถ้าใครที่อยากเก็บเงินให้ได้เป็นก้อนลองเอาวิธีและเทคนิคต่อไปนี้ไปใช้กันดู

เปิดบัญชีฝากประจำ

                  หนึ่งในวิธี ออมเงิน สุดคลาสสิกที่ได้ผลดีเสมอ เพราะบัญชีฝากประจำจะช่วยสร้างนิสัยการออมเงินของเราให้มีระเบียบวินัยมากขึ้น ตั้งแต่การฝากเงินเข้าบัญชีทุก ๆ เดือน ไม่สามารถถอนออกมาใช้ได้จนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนดที่ตกลงกับทางธนาคารไว้ แน่นอนเลยว่าเมื่อครบกำหนดเวลาจะมีเงินก้อนไปใช้ ซื้อบ้าน หรือลงทุนในแบบที่ต้องการได้ พร้อมกับยังได้รับดอกเบี้ยที่สูงกว่าการฝากในบัญชีออมทรัพย์ นับว่าเป็นทั้งการเก็บเงินที่ได้ผลและเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนดีไปพร้อม ๆ กันเลย

อย่าลืมทำประกันเอาไว้ด้วย

                  หนึ่งในสิ่งที่จะมารบกวนเงินเก็บของเรามากที่สุดก็คือค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อมรถ ค่าเสียหายบางประเภท รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลที่ไม่มีทางรู้เลยว่าจะต้องใช้เมื่อไร ทำให้มีหลายครั้งที่จำเป็นจะต้องหยิบยืมเงินเก็บมาใช้จ่ายภาระเหล่านี้ ทางที่ดีที่สุดควรมีการทำ ประกันสุขภาพ และประกันต่าง ๆ เอาไว้ เพราะจะช่วยให้เราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะอุ่นใจได้ตลอดเวลาว่า ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดอะไรเกิดขึ้น ประกันสุขภาพ และประกันที่ทำไว้ก็จะคุ้มครองค่าใช้จ่ายและไม่ทำให้กระทบเงินเก็บของเราแน่นอน

บริหารค่าใช้จ่ายให้ลงตัว

                  เป็นวิธีที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าหากเรามีการบริหารจัดการระหว่างรายได้กับค่าใช้จ่ายได้ลงตัว ปัญหาการเก็บเงินไม่อยู่ก็จะน้อยลง เริ่มตั้งการทำบัญชีรับ-จ่ายแบบง่าย ๆ ที่จะทำให้รู้ว่าในแต่ละเดือนเรามีรายได้เท่าไร ค่าใช้จ่ายเท่าไร ส่วนนี้จะทำให้การใช้เงินของเรามีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

                  และเมื่อถึง ณ เวลาหนึ่ง เราก็จะมีเงินเก็บที่มากพอ ซึ่งสามารถนำไปใช้ต่อยยอดเพื่อซื้อสิ่งที่ต้องการ การได้เครดิตเพื่อขอ สินเชื่อเงินกู้ scb ซึ่งเรานั้นสามารถที่จะนำ สินเชื่อ scb ที่มี ดอกเบี้ยเงินกู้ ต่ำ ๆ หรือเครดิตทางการเงินต่าง ๆ ไปใช้ในการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาได้ หรือจะเป็นการลงทุนต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อย่างไม่มีติดขัดเลย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!