ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


ฟรีไอเดียการออกแบบบ้าน สวยๆ สุดหรู อยู่แล้วอบอุ่น สำหรับคนที่งบน้อย

หมวด ปัญหาใช้งาน | โพสเมื่อ 2020-04-08 เวลา 22:40:34
0       1       566      
Share
 

ฟรีไอเดียการออกแบบบ้าน สวยๆ สุดหรู อยู่แล้วอบอุ่น สำหรับคนที่งบน้อย

ปัจจุบัน การที่จะสร้างบ้านสักหลังนั้น ต้องใช้เวลา งบประมาณ การใส่ใจรายละเอียดของบ้านไอเดียการออกแบบบ้านเพื่อให้ได้บ้านที่สวย หรู ตรงตามความต้องการของเรา หากเรามีการจัดการวางแบบแปลนบ้านให้ได้ตามตำแหน่งต้องการของเราเช่น ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องครัว และการจัดวางตำแหน่งเฟอร์นิจอร์ภายในบ้านให้ลงตัว ก็สามารถมีบ้านสวยๆ ที่สะดวกสบายต่อการใช้งานภายในครอบครัว การออกแบบบ้านด้วยสถาปนิกนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในการก่อสร้างบ้าน สถาปนิกที่ สามารถช่วยแก้ปัญหาการจัดสรรพื้นที่ ช่วยให้บ้านของเรามีความสวยงาม อยู่แล้วอบอุ่น มีสไตล์ แถมยังอยู่สบายสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของผู้อาศัยในบ้าน แต่หากเราต้องการสร้างบ้านหลังเล็ก เน้นการอยู่อาศัยอย่างง่าย การออกแบบบ้านด้วยตนเองเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ จุดสำคัญคือการสื่อสารกับช่างก่อสร้างให้ได้ทราบถึงความต้องการของเราเอง ดังนั้นหากกำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว หรือแบบบ้านสองชั้นเพื่อนำไปเป็นแนวคิดในการออกแบบบ้าน

 สิ่งที่เจ้าของบ้านควรมีส่วนร่วม และตัดสินใจในขั้นตอนการจัดทำแบบร่างเป็นอย่างน้อย ก่อนจะดำเนินการจัดทำแบบบ้านฉบับสมบูรณ์ที่พร้อมนำไปสร้าง มีดังนี้

 

1. ตรวจสอบ และทำความเข้าใจแบบร่าง

 - การวางแปลนแต่ละชั้นมีพื้นที่ใช้งานครบถ้วน ตำแหน่งห้องต่าง ๆ รวมถึงการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่เหมาะสม สัมพันธ์กับพฤติกรรมการอยู่อาศัยในบ้าน เช่น ห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอนต้องเดินผ่านห้องแต่งตัวหรือไม่ จากห้องครัวสามารถแจกจ่ายอาหารไปห้องอาหารหรือพื้นที่ปาร์ตี้นอกบ้านได้อย่างสะดวก เป็นต้น

 - รูปแบบของบ้านตรงตามสไตล์ที่ต้องการ

2. เลือกวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช่ ตามที่ได้หาข้อมูลมา หรือตามที่ผู้ออกแบบแนะนำ โดยเราสามารถไปร้านจำหน่ายวัสดุกับสถาปนิกก็ได้ เพื่อเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติม และยังได้ลองจับ หรือสัมผัสวัสดุโดยตรง ทั้งวัสดุโครงสร้างและวัสดุตกแต่ง ยกตัวอย่างเช่น อิฐก่อผนัง โครงหลังคา วัสดุมุงหลังคา แผ่นฝ้าเพดาน ปูนฉาบตกแต่ง กระเบื้องปูพื้น-ผนัง พื้นไม้ระเบียง สุขภัณฑ์ ฯลฯ

3. ฮวงจุ้ยสำคัญกับบ้าน สำหรับคนที่เชื่อในศาสตร์ฮวงจุ้ย ควรพาซินแสหรืออาจารย์ที่นับถือมาตรวจสอบดวงชะตาเจ้าของบ้านเพื่อกำหนดทิศทางในผัง และแนวทางออกแบบแปลนบ้านให้เรียบร้อยตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้สถาปนิกนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบการออกแบบ

4. ระบบอำนวยความสะดวกในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำ ระบบไฟ ระบบปรับอากาศ รวมถึงระบบสื่อสาร หรือแม้แต่ระบบควบคุมอัตโนมัติต่าง ๆ ล้วนเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องตัดสินใจเลือกให้เหมาะกับการอยู่อาศัย และแจ้งแก่แก่สถาปนิก รวมถึงผู้เชี่ยวชาญระบบนั้นโดยตรง เพื่อทำการออกแบบร่วมกันให้สมบูรณ์ที่สุด ยกตัวอย่างเช่น เลือกใช้ระบบน้ำร้อนหรือระบบน้ำอุ่น, มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรบ้าง ต้องการปลั๊กไฟที่จุดไหน ควบคุมการเปิด - ปิดอย่างไร, ปกติใช้พื้นที่ร่วมกัน หรือมักจะอยู่แยกห้อง ซึ่งจะส่งผลต่อการออกแบบระบบปรับอากาศที่เหมาะสม, มีระบบกล้องวงจรปิดหรือสัญญาณกันขโมยประเภทใด เป็นต้น

5. มีงานออกแบบภายในและงานจัดสวนรอบบ้าน (หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง) สำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการใช้บริการออกแบบภายในโดยมัณฑนากร หรือออกแบบตกแต่งสวนโดยภูมิสถาปนิกเป็นพิเศษ ควรแจ้งแก่สถาปนิกด้วยเช่นกัน เพื่อให้งานออกแบบบ้านในภาพรวมสอดคล้องกลมกลืนกัน รวมถึงการเตรียมโครงสร้างและงานระบบที่เกี่ยวข้องให้เหมาะสม

 ระหว่างที่แบบร่างบ้านเริ่มลงตัวหรือมีการปรับแก้น้อยมาก สถาปนิกจะเริ่มส่งแบบดังกล่าวแก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ วิศวกรโครงสร้าง วิศวกรงานระบบต่าง ๆ มัณฑนากร ภูมิสถาปนิก ฯลฯ เพื่อให้ดำเนินการออกแบบและจัดทำแบบก่อสร้างที่มีรายละเอียดต่อไป ในขณะเดียวกัน สถาปนิกก็จัดทำแบบสถาปัตยกรรมไปด้วย จนสุดท้ายจะได้แบบก่อสร้าง ฉบับสมบูรณ์ (เรียกกันติดปากว่า พิมพ์เขียว มีการเซ็นรับรองโดยผู้จัดทำ พร้อมจะนำไปขออนุญาตสร้างกับทางสำนักงานเขตและประกวดราคาเลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง ทั้งนี้ สำหรับเอกสารรายการคำนวณค่าวัสดุก่อสร้าง ปริมาณงาน สถาปนิกจะจัดทำให้หากมีการระบุในสัญญาว่าจ้าง นอกจากนี้ยังคำนึงถึงเรื่องพื้นฐานของทิศทางแสงแดดและลมสำหรับบ้านเขตร้อนชื้น โดยใช้ผนังทึบในทิศตะวันตกและใต้ ออกแบบหลังคาสองชั้นให้มีช่องว่างระบายอากาศร้อน และเจ้าของบ้านต้องการหลังคาแบบปั้นหยาแต่ปรับดีไซน์ให้เบา บาง และโปร่งขึ้น เพิ่มช่องกระจกใสรับแสงในจุดเชื่อมต่อกับฝ้าเพื่อรับแสงเช้าเข้าห้องนอน ตามไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้านที่มักจะตื่นแต่เช้าตรู่เสมอ

“ผังบ้านทั่วไปมักจะทำห้องรับแขกเป็นโถงสูงไว้ส่วนหน้า แต่สำหรับบ้านนี้ผมดันห้องรับแขกเข้าไปในข้างในใกล้ชิดกับสวนและสระว่ายน้ำ แล้วเปิดมุมมองในแนวนอนผ่านผนังบานเฟี้ยมกระจกใหญ่ที่เปิดออกได้เต็มที่ เพื่อดึงความสดชื่นภายนอกเข้ามาภายใน แล้วเปิดเพดานส่วนโถงสูงในส่วนของห้องครัวและห้องรับประทานอาหารแทน เพราะคุณเอมเข้าครัวทำอาหารเองทุกมื้อ กิจกรรมส่วนใหญ่ของครอบครัวจึงอยู่บริเวณนี้มากที่สุดซึ่งเหมือนใต้ถุนบ้านไทย ที่เปิดโล่งออกไปสู่สวนกับสระว่ายน้ำได้เหมือนกัน”              

  สำหรับตอนต่อไป เราจะมาเล่าถึงค่าใช้จ่ายการจ้างงานสถาปนิกว่ามีวิธีการแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ ตามสัญญาอย่างไร

แหล่งที่มา >>> https://www.scgbuildingmaterials.com

แบบบ้าน ฟรีแบบบ้าน รับออกแบบบ้านไม้ แบบบ้าน 2ชั้น รับออกแบบบ้านชั้นเดียว รับเขียนแบบบ้าน รับออกแบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ราคาถูก แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่ง แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง แบบบ้านชั้นเดียวยกสูงราคาประหยัด แบบบ้านชั้นเดียวราคา 4-5 แสน แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ฟรี แบบบ้านฟรี ชั้นเดียว งบ 3 แสน สร้างบ้านงบ 3 แสน pantip รับเขียนแบบบ้าน รับ เขียน แบบ บ้าน สมุทรปราการ รับเขียนแบบบ้าน pantip รับเขียนแบบบ้านราคาถูก รับเขียนแบบ 3d รับออกแบบภาพ 3 มิติ ราคาออกแบบบ้าน3d รับออกแบบตกแต่งภายใน รับออกแบบตกแต่ง ภายใน ทาวน์ โฮม ไอเดียออกแบบบ้า  แบบบ้านสำเร็จรูป แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นครึ่ง แบบบ้านสองชั้น ออกแบบบ้าน ตัวอย่างเขียนแบบบ้าน เขียนแบบบ้านไม้ แปลนบ้านไม้ แบบบ้านไม้ฟรี รับแบบบ้านชั้นครึ่ง แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาประหยัด

https://web.facebook.com/jnconstructiontech/

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-06-13 19:42:29   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!