ผู้โพส

0 จำนวน Like
11 จำนวน Point


ปลาโลมาแม่น้ำ

หมวด บันเทิงไทย | โพสเมื่อ 2020-04-08 เวลา 10:41:42
0       0       180      
Share
 

                                                                          ปลาโลมาแม่น้ำ

ปลาโลมาแม่น้ำเป็นกรุ๊ปสัตว์เลือดอุ่นในน้ำที่อยู่ในกรุ๊ป polyphyletic อาศัยอยู่ในน้ำจืดหรือน้ำกร่อย พวกมันเป็นการจัดกรุ๊ปปลาโลมาอย่างไม่เป็นทางการซึ่งตนเองเป็นกรุ๊ป paraphyletic ข้างใน Cetacea infraorder ปลาโลมาแม่น้ำมีเชื้อสายที่ยังคงเหลือ Platanistidae (ปลาโลมาประเทศอินเดีย) (เชื้อสายโลกเก่า), Iniidae (ปลาโลมาอเมชอน) และก็ Pontoporiidae (ปลาโลมากร่อย) (ครอบครัวโลกใหม่) ปลาโลมาแม่น้ำที่ยังเหลืออยู่ห้าสายพันธุ์ ปลาโลมาแม่น้ำรวมทั้งสัตว์ชนิดอื่นๆเป็นของ Cetartiodactyla ที่มีกีบเท้าคู่และก็เครือญาติที่ยังมีชีวิตอยู่ของพวกเขาเป็นฮิปโปโปเตมัส

 

ปลาโลมาในแม่น้ำมีขนาดค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับปลาโลมาตัวอื่นมีพัฒนาการเพื่อความมีชีวิตรอดในน้ำอุ่นน้ำตื้นรวมทั้งสายน้ำในแม่น้ำที่แรง พวกมันมีขนาดตั้งแต่ 5 ฟุต (1.5 เมตร) ของทวีปเอเชียใต้ปลาโลมายาว 8 ฟุต (2.4 ม.) และ 220 ปอนด์ (100 กก.) ปลาโลมาแม่น้ำอเมชอน หลายชนิดแสดงเพศพฟิสซึ่มในเพศชายที่มีขนาดใหญ่กว่าเพศหญิง พวกเขามีร่างกายที่เพรียวและสองแขนขาที่ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นครีบ ปลาโลมาในแม่น้ำใช้ฟันทรงกรวยและจะงอยปากยาวเพื่อจับเหยื่อที่เคลื่อนอย่างรวดเร็วในน้ำที่ขุ่นมัว พวกเขามีการได้ยินที่ได้รับการพัฒนามาอย่างยอดเยี่ยมซึ่งปรับให้เหมาะสมกับอีกทั้งอากาศรวมทั้งน้ำ พวกเขามิได้พึ่งการมองมองเห็นเนื่องจากน้ำที่พวกเขาว่ายชอบเป็นโคลนมากมาย สายพันธุ์พวกนี้ได้รับการปรับให้กับการใช้ชีวิตในน้ำอุ่นรวมทั้งน้ำตื้นและไม่เช่นเดียวกับสัตว์ชนิดวาฬอื่นๆ

                                                                                                                              บทความโดยbaccarat99th.com/

                                                                                                                    เว็บบาคาร่าออนไลน์อันดับหนึ่งของไทย

ปลาโลมาในแม่น้ำไม่กระจัดกระจายอย่างมากมาย พวกมันถูก จำกัด ให้อยู่ในแม่น้ำหรือสันดอนบางพื้นที่ สิ่งนี้ทำให้พวกเขาเสี่ยงเป็นอย่างมากต่อการทำลายที่อยู่ที่อาศัย ปลาโลมาแม่น้ำรับประทานปลาเป็นหลัก ปลาโลมาแม่น้ำเพศผู้มักสืบพันธุ์กับตัวเมียหลายตัวทุกปี แม้กระนั้นตัวเมียจะสืบพันธุ์กันทุกๆสองถึงสามปี น้องมักกำเนิดในช่วงฤดูใบไม้ผลิรวมทั้งหน้าร้อนและเพศหญิงจำเป็นต้องรับผิดชอบทั้งสิ้นสำหรับการเลี้ยงลูก ปลาโลมาในแม่น้ำสร้างความมากมายหลากหลายของการส่งเสียงร้องชอบอยู่ในลักษณะของการคลิกแล้วก็เสียงนกหวีด

 

ปลาโลมาแม่น้ำสี่เครือญาติ (Iniidae, Pontoporiidae, Lipotidae แล้วก็ Platanistidae) ที่ได้รับการยินยอมรับในตอนนี้มีสามชนิด superfamilies (Inioidea, Lipotoideaและก็ Platanistoidea) Platanistidae มีสองสายพันธุ์ของทวีปเอเชียใต้ปลาโลมาปลาเป็นครอบครัวที่มีชีวิตอยู่ใน superfamily Platanistoidea 1 ที่ผ่านมานัก taxonomists ผู้คนจำนวนมากได้มอบหมายให้ปลาโลมาแม่น้ำทั้งหมดทั้งปวงให้กับครอบครัวเดี่ยว Platanistidae แล้วก็ปฏิบัติต่อปลาโลมาแม่น้ำคงคารวมทั้งแม่น้ำสินธุเป็นสัตว์แยกสายพันธุ์ การสำรวจเดือนธันวาคม 2549 พบว่าไม่มีสมาชิกของ Lipotes vexillifer (ที่รู้จักกันทั่วๆไปว่าเป็น baiji หรือปลาโลมาแม่น้ำจีน) 

 

ปลาโลมาแม่น้ำจะมีการแจกแจงเริ่มแรก.เป็นบรรพบุรุษของพวกเขาครองที่อยู่ที่อาศัยทางทะเล แต่แล้วหลังจากนั้นก็ย้ายจากถิ่นที่อยู่อาศัยกลุ่มนี้โดย lineages ปลาโลมาที่ล้ำสมัย 9 10 ความเหมือนกันทางโครงร่างวิทยาและก็การปรับตัวของแหล่งน้ำจืดหลายที่เกิดขึ้นเนื่องจากว่าพัฒนาการของการเบนเข้า โดยเหตุนี้การจัดกรุ๊ปของปลาโลมาในแม่น้ำทั้งผองเป็นโพลีฟีเลติเตียนก ในความเป็นจริงแล้วปลาโลมาแม่น้ำอเมชอนนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับปลาโลมาในห้วงสมุทรมากยิ่งกว่าปลาโลมาแม่น้ำทวีปเอเชียใต้ 11 Isthminia panamensis เป็นประเภทที่สิ้นพันธุ์แล้วก็สายพันธุ์ของปลาโลมาแม่น้ำที่อาศัยอยู่ 5.8-6.1 ล้านปีให้หลัง ฟอสซิลของมันถูกศึกษาค้นพบใกล้Piñaปานามา

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement