ผู้โพส

0 จำนวน Like
1 จำนวน Point


สิ่งที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ ทดแทนการสูบบุหรี่

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-04-04 เวลา 16:15:53
0       0       74      
Share
 

เลิกสูบบุหรี่ซะเถอะ

บุหรี่ถือเป็นยาเสพติดชนิดหนึ่ง

ทุกคนก็คงจะรู้ถึงความทุกข์ทรมานในการเลิกบุหรี่ และโทษของมันเป็นอย่างดี ตั้งแต่อดีต มีคนตายจากการสูบบุหรี่มากเกินล้านคนไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนหยุดสูบบุหรี่แต่อย่างใด คนจำนวนมากยังสูบบุหรี่ต่อไปโดยที่ไม่ได้ลด ละ เลิกสักที

คนไข้ของผมจำนวนมากยอมรับว่า ไม่ได้ชอบบุหรี่อะไรหรอก แต่พวกเขาสูบเพราะสิ่งแวดล้อมมันบังคับ เช่นเพื่อนที่ทำงานสูบกับหมด ถ้าไม่สูบเลยก็จะเข้าสังคมไม่ได้ หรือว่ามีคนใกล้ตัวสูบจนตัวเองทนไม่ไหวต้องสูบเหมือนกัน

แต่คนไข้จำนวนมากก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บุหรี่ทำให้รู้สึกดี มันเป็นตัวช่วยตัวหนึ่งที่ทำให้พวกเขาสามารถปรับอารมณ์ในขณะนั้นได้ แต่พวกเขาก็ไม่ได้คิดว่ามันจะติดขนาดนั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน พวกเขาก็ติดบุหรี่กันงอมแงมเสียแล้ว นี่แหล่ะ บุหรี่เป็นยาเสพติดชนิดหนึ่งที่เริ่มต้นง่าย แต่เลิกเสพติดยาก

การตอบสนองกับบุหรี่ของทุกคนไม่เหมือนกัน คุณอาจจะคิดว่ามันทำให้คุณอารมณ์ดี แต่คนรอบข้างของคุณล่ะ เข้าไม่ได้คิดแบบเดียวกับคุณไปเสียทุกคน นอกจากจะมีปัญหาทางด้านสุขภาพแล้ว คุณยังจะต้องมีปากเสียงกับคนรอบข้างของคุณอย่างแน่นอน และในจุดนี้หล่ะ ที่บุหรี่ไม่ได้ทำให้คุณอารมณ์ดีอีกต่อไปแล้ว

ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยให้คุณเลิกบุหรี่อย่างชัดเจน มันคือการที่คุณใกล้ชิดกับความรู้สึกที่ดีบางอย่างหรือพาคุณห่างไกลจากความรู้สึกเชิงลบบางอย่าง คิดใหม่ทำใหม่กับความคิดที่ว่าการสูบบุหรี่ทำให้รู้สึกดี ไม่เช่นนั้นแล้ว บุหรี่จะเป็นสิ่งที่เป็นสร้างควันพิษซึ่งส่งผลเสียต่อทุกเซลล์ในร่างกายของคุณ

นอกจากบุหรี่แล้ว ยังมีสิ่งอื่นๆให้คุณได้ผ่อนคลายอีกมาก

เช่นการยืนหรือนั่ง เพียงแค่ทำให้ขาของคุณผ่อนคลาย แล้วความสบายมันก็จะไปที่ไหล่ของคุณแล้วลงไปสะโพกของคุณแล้วลงขาของคุณ ใช้เวลาห้านาทีหายใจลึกๆยาวๆ เข้ายาวๆ แล้วออกยาวๆ นึกภาพเวลาสถานที่คนหรือเหตุการณ์ที่ทําให้คุณมีความสุขหรือให้ความรู้สึกที่ดี กำหนดลมหายใจของตัวเอง เป็นเวลานาน 5 นาที เท่านั้นคุณก็จะผ่อนคลายทั้งตัวและใจเลย

บางคนก็จะผ่อนคลายโดยการไปเที่ยวทะเล ไปสูดอาการบริสุทธิ์ที่ทะเล ลมโกรก พร้อมกับหาดทรายสีขาวยาวสุดลูกหูลูกตา กับเสียงคลื่นกระทบหาดทรายอ่อนๆ นั่งอยู่ใต้ร่ม สั่งอาหารทะเลมากินกันอย่างมีความสุขทั้งครอบครัว

เห็นไหม มีตั้งหลายวิธีที่จะทำให้คุณผ่อนคลายได้ตั้งเยอะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement