ผู้โพส

0 จำนวน Like
4 จำนวน Point


แจกย่านอาหารลับ Street Food เจริญนคร!!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-04-01 เวลา 23:35:25
0       0       114      
Share
 

“เจริญนคร” ย่านที่กำลังคึกคักอยู่ในทุกช่วงเวลา เพราะอยู่ใกล้กับ Iconsiam ห้างสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงไม่แปลกหากหลายคนที่ไปเยือนย่านนี้จะอดมองหาของอร่ยประจำถิ่นไม่ได้ เราก็เช่นกัน! วันนี้เราจึงไปสำรวจเมนูลับจากร้านดังของเจริญนครในสไตล์ Street Food มาฝากซึ่งทั้ง 5 ร้านดังบนถนนเจริญนครตั้งอยู่ในช่วงซอยเจริญนคร 19 ซึ่งใกล้เพียง 10 นาที จาก คอนโดใหม่ไอดีโอ ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ตามไปดูกันว่าจะมีร้านไหนบ้าง!!

 

เฮงหอยทอดชาวเล (กระทะยักษ์)

ร้านหอยทอดที่มีเรื่องราวไม่ธรรมดา เพราะร้านนี้เป็นเจ้าแรกๆ ที่ใช้กระทะเหล็กยักษ์ พร้อมตะหลิวรูปสามเหลี่ยม โดยต้นกำเนิดเดินทางมาจากภูเก็ต ก่อนที่จะลงหลักปักฐานบนถนนเจริญนคร การันตีความอร่อยผ่านประสบการณ์กว่า 45 ปี พร้อมด้วยรางวัล Top 5  street food of the world 2012 by CNN

 

ก๋วยเตี๋ยวเจ๊จู

อีกหนึ่งร้านดังย่านเจริญนครที่อยู่ใกล้โครงการไอดีโอมากที่สุด เพราะเป็นร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่กับย่านนี้มายาวนาน โดยจุดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นวัตถุดิบที่ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ฮือก้วย ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นทอด ที่สำคัญ ‘ลูกชิ้นแคะ’ ซึ่งถือว่าเป็นแรร์ไอเทมของเลยก็ว่าได้ โดยร้านนี้เป็นร้านขนาด 2 คูหาที่มีลูกค้าแน่นร้านตลอดวัน

 

ไอศกรีมเจริญพร

กินคาวแล้ว ต้องตามด้วยของหวาน ยิ่งเป็นไอศกรีมกะทิรสเข้มข้นด้วยแล้ว ยิ่งเสริมความฟินให้กับมื้อนั้น ที่สำคัญยังไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล เพราะร้าน “ไอศกรีมเจริญพร” เป็นร้านเดียวกันกับก๋วยเตี๋ยวเจ๊จู ที่สำคัญอยู่ใกล้กับคอนโดอนันดาแค่นิดเดียวเองนะเออ หลังจากกินก๋วยเตี๋ยวอิ่มหนำแล้ว ก็สามารถต่อด้วยไอศกรีมหวานเย็นได้ทันที อิ่มเอมกันไปเลยทีเดียว

Please take out with full credits:

https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/charoen-nakhon-street-food/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement