ผู้โพส

0 จำนวน Like
144 จำนวน Point


สิ่งที่ควรต้องดูในการเลือกจ้างบริษัทสร้างบ้าน

หมวด | โพสเมื่อ 2020-04-01 เวลา 15:55:09
0       0       68      
Share
 

                 การที่จะสร้างบ้านต้องใช้เวลาในการก่อสร้างหลายวัน เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจเจ้าของบ้านมากที่สุด ซึ่งหน้าที่หลักสำคัญของเจ้าของบ้านเลย คือต้องเฟ้นหาบริษัทสร้างบ้านที่ดีที่สุดเอามาให้ได้เพราะถ้าได้บริษัทสร้างบ้านคุณภาพดีบ้านที่ได้ก็จะได้คุณภาพ แต่ถ้าได้บริษัทสร้างบ้านที่ไม่ดีไม่มีคุณภาพบ้านที่ได้คุณภาพก็จะไม่ดีเช่นกัน แล้วสงสัยกันไหมคะ ว่าบริษัทสร้างบ้านที่ดีและไม่ดีนั้นดูได้จากอะไรบ้าง ว่าแล้วก็เชิญตามเรามาทางนี้เลยค่ะ

                 สิ่งที่ควรต้องดูในการคัดเลือกบริษัทสร้างบ้าน

1.ต้องเป็นบริษัทที่มีความชำนาญมีผลงานและคุณภาพดี

เพราะการปลูกบ้านเป็นเรื่องใหญ่เราจะผิดพลาดไม่ได้ ดังนั้นบริษัทที่เราเลือกจึงต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญงานและต้องมีผลงานออกมาดี เป็นไปได้ควรมีบ้านที่สร้างเสร็จให้เราได้ดูผลงานจำนวนหลายสิบหลัง ควรสุ่มดูอย่างละเอียดสัก 3 หลัง เพื่อความแน่ใจในคุณภาพ และถ้าจะให้ดีไปกว่านี้ควรเลือกบริษัทที่มีความชำนาญรับสร้างบ้านในช่วงราคาที่เรากำหนดไว้ เพราะเขาจะได้คุ้นเคยกับการรับสร้างบ้านที่ราคานี้

2.บริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล

หากเป็นไปได้ควรเลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล และมีวิศวกรหรือสถาปนิกประจำอยู่ เพราะการก่อสร้างที่ดีจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรมืออาชีพ เพื่อเราจะได้มั่นใจว่าเขาจะไม่ทิ้งงาน ไม่หนี เพราะบริษัทมีตัวตนที่แท้จริง

3.มีราคาที่เหมาะสม

ถึงแม้ว่าการสร้างบ้านจะมีราคาให้เลือกถึง 3 ระดับ นั่นคือ สูง กลาง และต่ำ เราควรเลือกในราคากลางๆไว้ เพราะหากราคาถูกมากเกินไปก็อาจมีการนำของไม่ดีไม่มีมาตรฐานมาสร้างบ้านเราได้ หรือบางทีสูงเกินไปจนเกินเหตุแบบนี้ก็ไม่ไหว ดังนั้นเลือกที่ราคากลางดีที่สุด

4.ต้องมีการทำสัญญาสร้างบ้านที่ดี

บางบริษัทก่อสร้างทำสัญญาเอื้อเข้าตัวเองคือจ่ายสูง ๆ ในช่วงระยะแรก และเหลือจ่ายน้อยในระยะหลัง แบบนี้ไม่ดีแน่ เพราะอาจทำให้ทิ้งงานได้ ดังนั้นสัญญาที่ดีจึงต้องเกลี่ยให้เสมอตลอดโครงการ หรือจ่ายยอดสูงในช่วงท้าย แบบนี้เรามีแต่ได้ประโยชน์

            เมื่อเลือกบริษัทสร้างบ้านได้แล้ว ก็อย่าลืมตรวจสอบสัญญาก่อสร้างก่อนเริ่มงานให้ชัดเจน ระบุถึงวันเริ่มงาน วันที่คาดว่างานจะแล้วเสร็จ ขอบเขตการทำงาน งวดงานการจ่ายเงินที่ชัดเจนว่าควรจ่ายเงินเมื่อไหร่ เมื่องานแต่ละขั้นตอนแล้วเสร็จ โดยปริมาณเงินที่จ่ายไปควรจะสัมพันธ์กับปริมาณงานแต่ละงวดงาน นอกจากนี้การระบุการจ่ายเงินตามงวดงานก็เป็นการป้องกันการโกง และความเสียหายด้านอื่น ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement