ผู้โพส

0 จำนวน Like
20 จำนวน Point


การใช้ยา Avigan กับผู้ป่วยโควิด-19 ใช้ได้ผลจริงหรือไม่!!

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-04-01 เวลา 10:43:58
0       0       212      
Share
 

     ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 นักวิจัยชาวจีนได้ตรวจหาฤทธิ์ยาและสารอื่น ๆ เพื่อหายาที่สามารถใช้รักษาโรคปอดอักเสบจากไวรัสโควิด-19 จึงทำให้พบตัวยาที่น่าสนใจ เช่น ยา Avigan นี้ใช้รักษาโรคไวรัสไข้หวัดใหญ่ในญี่ปุ่น และมีการใช้ตัวยานี้ในช่วงที่แอฟริกาตะวันตกเผชิญกับไวรัสอีโบลา

     ยานี้ในทางเภสัชวิทยา สามารถลดการเพิ่มจำนวนของไวรัสลงได้ เพราะว่ามีฤทธิ์ในการยับยั้งเอนไซม์อาร์เอ็นเอพอลิเมอเรส และยังทำให้การสร้างพันธุกรรมในไวรัสผิดปกติ ทำให้ไวรัสตาย และไม่มีผลข้างเคียง เมื่อใช้ในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและมนุษย์ ยานี้จะแสดงประสิทธิภาพสูงสุดในเวลา 1 ชั่วโมง หลังจากที่ได้รับยา

การทดลองของยา Avigan  ของจีนต่อผู้ป่วยโควิด-19
     - ได้มีการทดลองใช้ยา Avigan ที่พัฒนาโดยบริษัท Fujifilm Toyama Chemical โดยได้ทำการทดลองทางคลินิกกับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 340 คน ภายใต้การควบคุมดูแลโดยองค์กรการแพทย์ในเมืองอู่ฮั่นและเซินเจิ้น พบว่า ยานี้มีประสิทธิผลในการต้านไวรัส มีความปลอดภัยสูง และสามารถรักษาผู้ป่วยได้จริง ผู้ป่วยในเซินเจิ้นมีผลตรวจเป็นลบหลังได้รับยาดังกล่าวเฉลี่ย 4 วัน นับจากที่มีผลตรวจเชื้อเป็นบวก เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ย 11 วัน ของผู้ที่ไม่ได้รับยาดังกล่าว

     - ผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวนมากกว่า 80 รายในโรงพยาบาลประชาชนแห่งที่ 3 ของ เมืองเซินเจิ้น ได้เข้าร่วมการทดลองทางคลินิกโดยใช้ยานี้ ในการทดลองนี้มีผู้ป่วยได้รับยา Avigan 35 ราย และผู้ป่วยกลุ่มควบคุม อีก 45 ราย ผู้ป่วยที่ได้รับยา Avigan มีผลการตรวจไวรัสเป็นลบในระยะสั้นกว่าเมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมที่ไม่ได้รับยาตัวนี้

     - โรงพยาบาลจงหนานของ มหาวิทยาลัยอู่ฮั่นได้ทำการทดลองทางคลินิกแบบสุ่ม ในหลายสถาบัน ก็บ่งชี้ว่าการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด19 ด้วยยา Avigan ได้ผลดีมากเช่นกัน

     จึงเห็นได้ว่า การใช้ยา Avigan ต่อต้านไวรัสโควิดในผู้ป่วยสามารถทำได้จริง และสามารถรักษาผู้ป่วยให้ดีขึ้นได้ เพียงแต่ว่าต้องศึกษาผลข้างเคียงของยาที่มีต่อไวรัสให้ดี เพราะอาจมีการดื้อยาได้ในอนาคต

     ในขณะนี้ในประเทศไทยก็ได้มีการนำยา Avigan ตัวนี้มาใช้รักษาผู้ป่วยที่ติดไวรัสโควิด-19 แล้วเช่นกัน มีการกระจายไปทั่วประเทศ โดยส่วนหนึ่งจะอยู่ที่ สถาบันบำราศนราดูร ส่วนที่สองคือโรงพยาบาลของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้แก่ โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลทรวงอก โรงพยาบาลสังกัด กทม. และ โรงพยาบาลโรงเรียนแพทย์ต่าง ๆ จากนั้นจะ กระจายไปตามโรงพยาบาลใหญ่ในหัวเมืองต่าง ๆ และต้องส่งต่อไปถึงโรงพยาบาลระดับ ชุมชน

     ยา Avigan จึงไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป หากมีการจำหน่ายยาตัวนี้ ให้คำนึงไว้เลยว่าเป็นของปลอม รับประทานเข้าไป อาจเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ ทางที่ดีหากเริ่มมีอาการที่เข้าข่ายไวรัสโควิด-19 ให้รีบไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื่อที่แน่นอนเพื่อรักษาอาการที่ถูกต้อง แต่หากมีข้อสงสัยตัวยาตัวอื่น สามารถขอคำปรึกษาจากเภสัชกรได้ที่คลังยามีนบุรี ได้ตามช่องทางข้างล่างนี้ค่ะ

สอบถามสินค้า สอบถามข้อมูลการใช้ยาโดยเภสัชกรโดยตรง
คอยให้คำแนะนำตลอดทั้งวันได้ที่ : http://a0.pise.pw/MTYCT

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!