ผู้โพส

0 จำนวน Like
134 จำนวน Point


ปักหมุดเป้าหมาย! เตรียมตัวเช่ารถบัส หลังผ่านช่วงวิกฤตชีวิตต้องได้เที่ยว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-03-26 เวลา 13:52:13
0       0       48      
Share
 

 

เชื่อเลยว่า หลังจากที่โลกของเราผ่านวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาดไปได้ อีกหนึ่งเป้าหมายที่ใครหลายๆ คนนับวันรอเลยก็คือ การออกเดินทางท่องเที่ยว แต่จะไปคนเดียวก็คงเหงาไม่ต่างอะไรจากตอนที่ต้อง Work From Home ดังนั้นชวนเพื่อนๆ มาปักหมุดเป้าหมายกันดีกว่าหลังจากผ่านช่วงนี้ไปแล้วจะจัดทริปไปเที่ยวที่ไหน และเตรียมตัวเช่ารถบัสตามเทคนิคนี้ จะได้เที่ยวสนุกไม่มีสะดุด

 

เหตุผลที่ควรเช่ารถบัสพร้อมคนขับ

วิธีที่จะท่องเที่ยวให้สนุกแบบมีอิสระ เป็นส่วนตัว และสะดวกสบายมากที่สุดก็คือ การหาเช่ารถบัสพร้อมคนขับ เนื่องจากเวลาที่เราไปเที่ยวกันแบบหมู่คณะ การที่จะขึ้นรถบัสสาธารณะ นอกจากอาจไปไม่ถึงจุดหมายปลายทางจนต้องนั่งรถต่อแล้ว ยังไม่สะดวกสบาย อาจไม่ได้เดินทางไปในรอบเดียวกัน หรือมีเหตุอื่นๆ ที่ทำให้คุณต้องเสียอารมณ์ก่อนได้ไปถึงสถานที่ปลายทางอีกด้วย หากจะถามว่า แล้วทำไมต้องเช่ารถบัสพร้อมคนขับ ก็เนื่องจากว่า รถบัสมีการควบคุมและดูแลระบบภายในรถที่ค่อนข้างแตกต่างจากรถทั่วไป จำเป็นต้องมีพนักงานบริการขับรถที่มีใบอนุญาตและมีประสบการณ์เชี่ยวชาญเกี่ยวกับรถบัส เพื่อความมั่นใจว่าจะเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

สิ่งที่ควรพิจารณาเกี่ยวกับการเลือกเช่ารถบัส

แน่นอนว่า จะเลือกเที่ยวทั้งทีไม่ใช่ว่าจะอะไรก็ได้ ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปจนถึงการเลือกเช่ารถบัส ก็จำเป็นที่จะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนเหมือนกัน

1) ผู้ให้บริการเช่ารถบัสมีความน่าเชื่อถือไหม ดูได้จากพนักงานที่ให้บริการขับรถบัสมีใบอนุญาตและความเชี่ยวชาญหรือไม่, มีรถบัสที่ให้บริการจริงหรือไม่ เป็นรถบัสประเภทไหน สะอาด และดูปลอดภัยมั่นใจได้หรือไม่ 

2) การให้บริการตอบโจทย์แค่ไหน ไม่เพียงแต่เรื่องบริการทั่วไปเกี่ยวกับการเช่ารถบัส เช่น มีระบบการจองเช่ารถบัสที่ดี ไม่ยุ่งยาก, ให้บริการขับรถบัสถึงจุดหมายปลายทางดีและปลอดภัยตลอดทริป, มีการบริการอำนวยความสะดวกระหว่างเดินทางบนรถ ฯลฯ แต่ควรจะมีการบริการตอบโจทย์รอบด้าน เช่น มีบริการประกันภัยบุคคลสำหรับผู้โดยสาร, มีบริการรถสำรองในกรณีรถเสียเดินทางต่อไม่ได้ ฯลฯ

3) ประเภทของรถบัส จำนวนที่นั่ง และงบประมาณในการใช้บริการเหมาะสมหรือไม่ ปกติเราจะต้องรู้จำนวนคนร่วมทริปให้แน่นอนก่อนอยู่แล้ว จากนั้นจึงตรวจสอบกับผู้ให้บริการเช่ารถบัสว่ามีประเภทรถอะไรบ้าง เช่น รถบัสปรับอากาศ รถบัสพัดลม ฯลฯ และจำนวนที่นั่งที่เหมาะสมกับทริปนี้หรือไม่ มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ คุ้มค่าและเหมาะสมหรือไม่

 

สุดท้ายนี้ ก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงและรีบเตรียมแพลนสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปให้เรียบร้อย แล้วหลังผ่านวิกฤตนี้เรามาเตรียมตัวชวนชาวคณะมาจัดทริป และจองเช่ารถบัสไปเที่ยวให้สนุกสนานสำราญใจกัน
 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!