ผู้โพส

0 จำนวน Like
167 จำนวน Point


4 เหตุผลที่ทำไมบรรดานักธุรกิจหน้าเก่าและหน้าใหม่ต้องทำ SEO

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-03-25 เวลา 16:52:36
0       0       142      
Share
 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการตลาดในยุคปัจจุบันไม่ได้ถูกกำหนดไว้ให้อยู่แค่ในสังเวียนของโลกออฟไลน์เท่านั้น เพราะในยุค 4.0 ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญกับชีวิตเช่นนี้ แน่นอนว่าพื้นที่บนโลกออนไลน์นั้นเป็นอีกหนึ่งสมรภูมิที่เจ้าของธุรกิจทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่หลายแห่งต่างช่วงชิงความเป็นหนึ่งกันอย่างดุเดือดเพื่อให้หน้าเว็บไซต์ของตัวเองติดอยู่บนหน้าแรกของ Search Engine ยอดนิยมอย่าง Google ด้วยการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization พอถึงตรงนี้เราเชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่อาจจะตั้งคำถามขึ้นมาว่าแล้วเราจะทำกันทำไมล่ะ? ในเมื่อถ้าแข่งกันดุเดือดแบบนี้สู้ให้เราไปลงทุนกับการโฆษณาผ่านช่องทางอื่น อย่าง Social Media ไม่ดีกว่าเหรอ? ช้าก่อนทุกท่าน! เพราะเดียวในไม่อีกกี่อึดใจเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 4 เหตุผลที่ทำไมบรรดานักธุรกิจหน้าเก่าและหน้าใหม่ต้องทำ SEO รับรองรู้แล้วทุกคนจะทึ่งกันอย่างแน่นอน!

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายและแม่นยำ

จริงๆ แล้วต้องบอกว่าการทำ SEO นั้นช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าหรือบริการได้ง่ายและแม่นยำกว่าการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มอื่นๆ เพราะปกติแล้วเวลาที่คนส่วนใหญ่เสิร์ชหาอะไรก็ตามจาก Search engine พวกเขามักจะมีความต้องการซื้ออยู่แล้วเป็นทุนเดิม ซึ่งประเด็นนี้จะแต่งต่างกับการทำโฆษณาประเภทอื่นที่เราจะต้องเดาใจเอาเองว่าลูกค้ากลุ่มไหนเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มว่าอาจจะสนใจในสินค้าของเรา

คุ้มค่ากับทุกการลงแรง

แน่นอนว่าการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างแม่นยำนับว่าเป็นสิ่งที่นักธุรกิจหลายคนอยากให้เกิดขึ้นกับบริษัทตัวเอง เพราะยิ่งเข้าถึงได้ตรงจุดมากเท่าไหร่นั่นหมายความว่า Conversion rate ก็ย่อมสูงขึ้นมากเท่านั้น ซึ่งการทำ SEO สามารถเข้ามาช่วยในประเด็นดังกล่าวได้อย่างตรงจุด ถึงแม้ว่าการทำให้เว็บไซต์ขึ้นไปอยู่บนหน้าหนึ่งจะใช้เวลานานแต่แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้กลับมาย่อมมีมูลค่าจนไม่สามารถตีเป็นราคาได้อย่างแน่นอน

ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า

ทุกคนรู้ไหมว่าในทางทฤษฎีของการทำ SEO นั้น เจ้าของธุรกิจไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินให้กับ Google แม้แต่สลึงเดียว! เนื่องจากการทำ SEO เป็นการจัดหน้าเว็บไซต์ของตัวเองให้มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการทำตามกฎเกณฑ์ที่ทาง Google กำหนดไว้ให้ถูกต้องโดยไม่จำเป็นต้องซื้อโฆษณาเพิ่มเติม แต่ในทางปฏิบัติเรื่องดังกล่าวอาจจะต้องใช้ผู้ที่มีความรู้ในหลายๆ ศาสตร์มาช่วยระดมแรงกันเพื่อให้เว็บไซต์ที่จัดทำมีความเหมาะสมจน Google ปรับให้ขึ้นไปอยู่บนหน้าหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าการใช้บริการผู้ที่มีความรู้กลุ่มนี้ย่อมมีค่าใช้จ่าย แต่ราคาทั้งหมดอาจจะไม่สูงมากนักหากเทียบกับการทำการตลาดรูปแบบอื่นๆ

สร้าง Brand ให้ดังกระฉ่อน

ทุกคนรู้ไหมว่าการทำ SEO จนเว็บไซต์ติดอยู่ในอันดับ 1 บนหน้าแรกของ Google นับว่าเป็นวิธีที่จะช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ของเราเป็นอย่างดี เพราะปกติแล้วเวลาคนส่วนใหญ่เสิร์ชหาข้อมูลบน Google พวกเขามักจะมีแนวโน้มที่จะกดเข้าชมเว็บไซต์ที่อยู่อันดับ 1 เท่านั้น เรียกได้ว่าใครกุมเกมนี้ได้ผู้นั้นนับว่าเป็นเจ้าสังเวียนในธุรกิจอย่างแท้จริง

และทั้งหมดก็คือรายละเอียดที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ หากใครอยากจะลองหาช่องทางในการทำการตลาดออนไลน์ก็อย่าลืมลองเก็บ SEO ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในใจกันด้วยล่ะ เพราะแน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้จากการติดหน้า 1 นั้นย่อมให้ผลที่คุ้มเกินคุ้มอย่างแน่นอน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!