ผู้โพส

0 จำนวน Like
122 จำนวน Point


3 เทคนิคง่าย ๆ ใช้บัตรผ่อนสินค้าอย่างไรให้ไม่กระทบวินัยทางการเงิน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-03-25 เวลา 14:13:29
0       0       59      
Share
 

3 เทคนิคง่าย ๆ ใช้บัตรผ่อนสินค้าอย่างไรให้ไม่กระทบวินัยทางการเงิน

 

 

            หลายคนคงรู้แล้วแต่ก็อาจมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าเมื่อมีบัตรเครดิต SCBแล้ว นอกจากการซื้อของตามปกติ เรายังใช้มันผ่อนสินค้าได้อีกด้วย กับบริการเสริมโดยทำให้บัตรของคุณกลายเป็นบัตรผ่อนสินค้าแต่หลายคนก็อาจกังวลเพราะเท่ากับว่าการใช้จ่ายด้วยบัตรใบนี้จะกระทบกับวงเงินของเครดิตโดยรวมหรือจะมีผลเรื่องอื่นมั้ย วันนี้เรามี 3 เทคนิคสมัครบัตรผ่อนสินค้าง่าย ๆ ใช้บัตรเครดิตสบายใจ ไม่กระทบวินัยทางการเงินมาแนะนำกัน

1. คำนวณวงเงินให้ดีก่อนซื้อสินค้า

            การวางแผนการเงินถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเมื่อซื้อของแบบเงินผ่อนเท่ากับว่าคุณจะมีภาระผูกพันไปอีกหลายเดือน โชคดีที่เอสซีบีให้อิสระกับคุณในการเลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้ด้วยอัตราดอกเบี้ยไม่สูงโดยปกติจะอยู่ที่ 0.8% (แต่บางช่วงอาจมีโปรโมชั่นผ่อน 0% ด้วย) ทำให้ภาระใช้จ่ายในแต่ละเดือนของคุณเพิ่มขึ้นไม่มากนัก ทีนี้เราลองมาคิดกันง่าย ๆ สมมติคุณทำงานมีรายได้เดือนละ 20,000 บาท หักค่าใช้จ่ายตายตัวแล้วเหลือเงินประมาณ 4,000 บาท เราขอแนะนำให้คุณซื้อสินค้าราคาสูงสุดในราคาไม่เกิน 30,000 บาท เลือกการผ่อนชำระ 12 เดือน จะทำให้แต่ละเดือนคุณจ่ายประมาณไม่ถึง 3,000 บาทเท่านั้น ได้ของมาใช้แล้วยังมีเงินเหลือในแต่ละเดือนอีกด้วย

2. ไม่ผ่อนสินค้าหลายชิ้นพร้อมกัน

            นี่เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่หลายคนรู้ตั้งแต่ก่อนมีบัตรผ่อนสินค้าว่าไม่ควรทำ แต่สินค้าที่อยากได้บวกกับโปรโมชั่นบัตรเครดิตที่ถูกใจชอบทำให้เผลอผ่อนสินค้าหลายชิ้นพร้อมกัน การทำแบบนี้อาจทำให้คุณควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ได้และเหลือเงินใช้ชีวิตในแบบอื่นน้อยลง อีกทั้งยังเสี่ยงที่จะไม่มีเงินเก็บไว้เผื่อภาวะฉุกเฉินอีกด้วย ฉะนั้นหากรอได้ ค่อย ๆ ผ่อนทีละชิ้น อาจปรับเวลาการผ่อนชำระให้สั้นลงเช่นจาก 12 เดือนเหลือ 9 เดือน คุณจ่ายเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย เริ่มผ่อนสินค้าชิ้นต่อไปได้เร็วขึ้นและไม่กระทบวินัยทางการเงินอีกด้วย

3. ผ่อนเฉพาะสินค้าที่จำเป็นเท่านั้น

            วิธีนี้ช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดีด้วยความคิดที่ว่าผ่อนสินค้าที่จำเป็นและเก็บเงินซื้อสินค้าซึ่งเราเพียงแค่อยากได้เท่านั้น มันจะช่วยให้คุณไม่เผลอใช้จ่ายจนเกินตัวมีเงินเหลือเก็บและใช้ชีวิตได้อย่างไม่เครียดกับสถานการณ์ทางการเงินมากจนเกินไป เงินที่เหลือเก็บหากเก็บมาพอที่จะซื้อของที่อยากได้แล้วถ้าพบว่าไม่ได้อยากได้มันจริง ๆ คุณยังใช้เงินนั้นไปลงทุนต่อยอดได้อีกด้วย เป็นประโยชน์ที่ได้รับอย่างไม่คาดคิดจากการอดใจรอคอยไม่ตัดสินใจซื้อของในทันที

            อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่าวิธีสมัครบัตรผ่อนสินค้าต้องทำอย่างไร ซึ่งเราอยากจะบอกว่า เพียงคุณมีเครดิตการ์ดของเอสซีบีไม่ว่าจะเป็นบัตรประเภทใดก็ตามคุณก็เลือกเข้าสู่บริการผ่อนชำระสินค้าได้ ช่องทางการติดต่อก็สามารถติดต่อกับธนาคารหรือทำรายการผ่านแอพพลิเคชั่นใช้เวลาไม่นานบัตรของคุณก็จะเป็นตัวช่วยในการซื้อสินค้าราคาแพงแบบผ่อนสบาย ๆ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!