ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


อะไรคือสิ่งที่ดีต่อร่างกาย

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-03-19 เวลา 21:10:34
0       0       85      
Share
 

อะไรคือสิ่งที่ดีต่อร่างกาย

  สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะแก้ปัญหาสุขภาพ "กินกล้วยแล้วจะผอม" "กินต้นหอมแล้วจะ สุขภาพดี" "ยืดเหยียดเพียงวันละ 30 ครั้ง ช่วยลด อาการไหล่ตึงได้" คุณกำลังถูกปั่นหัวด้วยข้อมูล เหล่านี้อยู่หรือเปล่า สิ่งนี้แหละดีต่อร่างกาย!" คำพูด สั้นๆง่ายๆที่เจอได้บ่อยในสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ หรืออินเทอร์เน็ต ถ้าแค่กินต้นหอมแล้วจะสุขภาพดี คงไม่มีเรื่องไหนง่ายไปกว่านี้อีกแล้ว แต่ไม่คิดว่า แปลกไปหน่อยหรือ สุขภาพดีควรจะเป็นอย่างไร คือการที่ด่าวัด ต่างๆในใบตรวจสุขภาพอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม อย่างนั้นหรือ คนที่ผลการตรวจสุขภาพออกมาดี แต่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับร่างกายก็มีให้เห็นมากมาย ส่วนคนที่ผลตรวจสุขภาพออกมาแย่แต่ไม่เจ็บป่วย และอายุยืนก็มีไม่น้อย

   ความจริงแล้วไม่มีคำตอบที่ถูกต้องทั้งหมดสำหรับร่างกายหรอก แต่สิ่งที่ หนังสือเล่มนี้บอกได้เวลานี้ก็คือ การที่เซลล์ในร่างกายทุกส่วนทำหน้าที่อย่าง เต็มประสิทธิภาพคือหลักพื้นฐานของการมีสุขภาพดี และเพื่อให้เซลล์ทำงาน อย่างเต็มที่ ออกซิเจนและสารอาหารที่สำคัญจะต้องส่งผ่านทางเลือดไปหล่อเลี้ยง ทั่วร่างกาย ส่วนของเสียจะถูกรวบรวมและขับออกจากร่างกาย นี่คือกระบวนการ การทำงานของร่างกายในแบบที่ควรจะเป็น โดยสรุป สิ่งสำคัญคือการขจัดการไหลเวียนโลหิตที่ติดขัดและเพิ่ม ประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิต หากร่างกายทำงานช้าลง อุณหภูมิในร่างกาย ก็จะต่ำลง การเผาผลาญ ระบบภูมิคุ้มกัน และระบบประสาทก็จะทำงานได้ไม่ดี เช่นกัน ส่งผลให้เกิดอาการผิดปกติต่างๆต่อร่างกาย เช่น ปวดไหล่ ปวดหัว ท้องผูก ความเหนื่อยล้า ประจำเดือนมาไม่ปกติ และอาจนำไปสู่การเกิดโรคร้ายแรงได้ แล้วเราจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องเช่นนั้นขึ้น ถ้าปวดหัวก็กินยา ถ้าท้องผูกก็กินยาถ่ายงั้นหรือ การพึ่งยานั้นบรรเทาอาการได้ก็จริง แต่เป็นเพียง ระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ตันเหตุ การกระตุ้นการไหลเวียน โลหิตและเตรียมความพร้อมของระบบอวัยวะภายในจะช่วยรักษาอาการผิดปกติ ในร่างกายของเราด้วยตัวเอง กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือเสริมสร้างประสิทธิภาพในการ ฟื้นฟูตนเองของร่างกายนั่นเอง

   เชื่อกันว่าอุณหภูมิปกติของร่างกายที่ดีที่สุด คือประมาณ 36.5 องศาเชลเชียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิ ที่ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้เร็ว ระบบ ภูมิคุ้มกัน และระบบประสาททำงานได้อย่างมีี ประสิทธิภาพที่สุด แล้วตอนนี้อุณหภูมิร่างกาย ของคุณกี่องศาเซลเซียส ถ้า 35 องศาเซลเซียส ละก็อันตรายแล้วนะ คุณกำลังประสบปัญหาสุขภาพ อะไรบางอย่างอยู่แน่ๆ แม้จะยังไม่มีคำนิยามที่แน่ชัดว่าความเย็น ของร่างกายคืออะไร แต่ในหนังสือเล่มนี้หมายถึง กระบวนการของร่างกายถูกขัดขวางหรือขาดสมดุล ในการทำงาน อย่างเช่นการไหลเวียนโลหิตใน ส่วนปลายของร่างกายอย่างบริเวณมือและเท้า โลหิตก็จะไหลไปเฉพาะในหลอดเลือดที่โลหิตผ่านไปได้ ทำให้การไหลเวียนโลหิตในหลอดเลือดเส้นอื่นแย่ลง จึงต้องทำให้โลหิต ไหลเวียนครบทุกส่วน และสิ่งสำคัญคือต้องทำให้อุณหภูมิในร่างกายอุ่นพอที่จะ ทำให้โลหิตสูบฉีดไปยังทุกส่วนของร่างกายได้ เนื่องจากร่างกายของผู้หญิงมีมวลกล้ามเนื้อน้อยกว่าผู้ชาย ส่งผลให้ ร่างกายของผู้หญิงส่วนใหญ่มีอุณหภูมิต่ำ แม้ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเป็นเช่นนี้ ก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้ เพราะอุณหภูมิในร่างกายต่ำนั้นหมายถึงมีจุดที่โลหิต ไหลเวียนไม่ดีและแสดงให้เห็นว่าร่างกายกำลังเสียสมดุล ในวงการแพทย์แผนจีน กล่าวว่าความเย็นคือจุดกำเนิดของโรคนานาชนิด ฉะนั้น อาจสันนิษฐานได้ว่า สาเหตุที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มีปัญหาสุขภาพก็เพราะอุณหภูมิของร่างกายต่ำ ปัญหาสุขภาพกวนใจต่างๆ นานาอย่างกลุ่มอาการปวดประจำเดือน PMS (premenstrual syndrome หรือกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือน) ปวดหัว ปัญหาผิวหนัง หงุดหงิด เศร้าซึม ในหลายกรณีปัญหาเหล่านี้จะบรรเทาลงได้ หากทำให้ร่างกายอบอุ่น เมื่อมนุษย์เสียชีวิต อุณหภูมิในร่างกายก็จะลดลง เพราะฉะนั้น การทำให้ ร่างกายอบอุ่นเท่ากับการมีชีวิตอยู่และสัมพันธ์กับสุขภาพที่ดี

สนับสนุนบทความสาระความรู้โดย https://www.finslot.com/     

เว็บ สล็อตออนไลน์ Finslot

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!