ผู้โพส

0 จำนวน Like
7 จำนวน Point


การเพิ่มภูมิคุ้มกัน สู้หวัด ด้วยวิตามินซี!!

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-03-17 เวลา 10:22:36
0       0       235      
Share
 

     หลาย ๆ คนคงรู้จัก วิตามินซี กันดีใช่ไหมคะว่ามีประโยชน์มากขนาดไหน โดยเฉพาะการเพิ่มภูมิต้านทานและป้องกันโรคหวัด วิตามินซีเป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานเข้าไป มีหน้าที่หลักๆ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ

     แล้วทราบไหมคะว่า หากท่านเป็นหวัด สามารถรับประทานวิตามินซีเพื่อลดอาการหวัดให้บรรเทาลงได้  และหากรับประทานเป็นประจำนั้นจะมีความรุนแรงของอาการจะน้อยกว่า และระยะเวลาของการเป็นหวัดจะสั้นกว่าผู้ที่ไม่ได้ทานวิตามินซี จากงานวิจัยทางการแพทย์ พบว่าผู้ที่มีระดับวิตามินซีในร่างกายสูงจะหายจากการเจ็บป่วยบางชนิด เช่น ไข้หวัด และการติดเชื้อไวรัสได้เร็วกว่าคนที่ไม่ได้รับวิตามินซีเสริม แต่วิตามินก็มีข้อเสียเหมือนกันนะคะ หากรับประทานในปริมาณที่มากเกินที่ร่างกายต้องการ อาจจะทำให้ปัสสาวะบ่อย ไม่สบายท้อง ปวดมวน ท้องเสีย

     คุณเคยสังเกตไหมคะว่า ทำไมตอนเด็กเป็นคนแข็งแรง แทบจะไม่เคยเป็นหวัดเลย แต่เมื่อเริ่มโตขึ้นร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพ นั่นเป็นเพราะร่างกายเริ่มขาดวิตามิน ควรเริ่มดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารเสริม แถมตอนนี้มีโรคระบาดอย่าง ไวรัส Covid – 19 นับว่าเป็นโรคที่แพร่กระจายได้รวดเร็วและรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ การเริ่มดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารเสริม อย่างการรับประทานวิตามินซี ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก แถมในปัจจุบัน ก็มีอาหารเสริมจำพวกวิตามินซีวางขายอยู่ตามร้านขายยาทั่วไป

     คลังยามีนบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีการจำหน่ายวิตามินซี อุปกรณ์การแพทย์และอาหารเสริมอื่น ๆ โดยการให้คำแนะนำโดยเภสัชกร หากใครสนใจสามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ค่ะ

สอบถามสินค้า สอบถามข้อมูลการใช้ยาโดยเภสัชกรโดยตรง
คอยให้คำแนะนำตลอดทั้งวันได้ที่ http://a0.pise.pw/MTYCT

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!