ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


ความแตกต่างของบัตรเครดิตและสินเชื่อที่คุณควรรู้ก่อน สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-03-16 เวลา 18:02:04
0       0       131      
Share
 

ความแตกต่างของบัตรเครดิตและสินเชื่อที่คุณควรรู้ก่อน สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

            เมื่อถึงช่วงเวลาฉุกเฉินที่เกิดปัญหาทางการเงิน หรือมีเหตุจำเป็นให้ต้องใช้เงินก้อนขึ้นมา หลาย ๆ คนก็มักจะนึกถึงการกู้เงินด่วน หรือ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ โดยเฉพาะแบบที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำ ซึ่งมีตัวเลือกให้มากมาย เพียงแต่ต้องศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่อยู่ใกล้ตัวและสามารถเลือกใช้ได้ง่าย

1. การกดเงินสดจาก บัตรเครดิต โดยวัตถุประสงค์หลักของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คือการให้ความสะดวกในการซื้อสินค้า บริการ หรือใช้เป็น บัตรเครดิตเติมน้ำมัน โดยไม่ต้องใช้เงินสด เงื่อนไขหลักสำหรับผู้ที่จะมีบัตรประเภทนี้ได้จะต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป ทั้งนี้จะมีการให้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ในการใช้จ่ายผ่านบัตรแทนเงินสด แต่หากมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินสดขึ้นมา บัตรนี้ก็สามารถใช้กดเงินสดจากตู้ ATM มาใช้ในยามฉุกเฉินได้ แต่มีเงื่อนไขคือ สถาบันการเงินผู้ออกบัตรจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการกดเงินสดครั้งละ 3% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7% ตามวงเงินที่กดเงินออกมาใช้ และจะมีอัตราดอกเบี้ย 20% ต่อปี คิดเป็นรายวันตามวงเงินที่เบิกออกไปใช้

2. การใช้ สินเชื่อส่วนบุคคล ถือเป็น เงินกู้ ที่สถาบันการเงินจะปล่อยให้กับบุคคลทั่วไปเฉลี่ย 5 เท่าของรายได้ประจำ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกันเหมือนการขอสินเชื่อทั่วไป สินเชื่อแบบนี้จะกำหนดระยะเวลาและอัตราดอกเบี้ยที่คงตัว แบ่งชำระเป็นรายเดือน เดือนละเท่า ๆ กัน โดยเฉลี่ยสถาบันการเงินต่าง ๆ จะกำหนดระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 60 เดือน (60 งวด) แต่ละงวดจะถูกคำนวณเงินต้นและดอกเบี้ยไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากว่าชำระล่าช้ากว่าเวลาที่กำหนดไว้ในแต่ละงวด ก็จะมีการเก็บอัตราดอกเบี้ยตามเงื่อนไขที่สถาบันการเงินแต่ละแห่งกำหนด แต่อัตราสูงสุดไม่เกิน 28 % สินเชื่อประเภทนี้ สามารถปิดยอดชำระได้ก่อนกำหนดเพื่อลดภาระดอกเบี้ย ขณะเดียวกัน สินเชื่อประเภทนี้ไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการถอนเงินสด

            เมื่อเปรียบเทียบเงื่อนไขพื้นฐานของผลิตภัณฑ์ทั้งสองประเภทนี้แล้ว หลายคนยอมเทใจมาใช้ตัวสินเชื่อแบบที่ 2 มากกว่า เพราะว่าไม่มีค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดมากมาย โดยเฉพาะกรณีของค่าธรรมเนียมกดเงินสดและภาษี VAT

            เมื่อเปรียบเทียบเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์สินเชื่อทั้งสองแบบแล้ว ก็จะต้องเลือกพิจารณาต่อไปถึงเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

- เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันของสถาบันการเงินต่าง ๆ เพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์สูงสุด และมีอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด

- คิดให้รอบคอบก่อนใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ และควร วางแผนการเงิน ให้ดี หากเป็นไปได้ควรเลือกใช้วงเงินเท่าที่จำเป็น เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับตัวเองมากเกินไป

- มีวินัยทางการเงิน อย่าให้เกิดปัญหาการผิดนัดชำระหรือหนี้เสียตามมา เพราะจะกลายเป็นประวัติทางการเงินที่ไม่ดีติดตัว อยู่ในบันทึกของเครดิตบูโร ทำให้เสียเครดิต ไม่สามารถกู้เงินหรือขอสินเชื่อในอนาคตได้

            ปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์ประเภทสินเชื่ออยู่หลายชนิด ทำให้การกู้เงินนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครก็ทำได้แน่นอน แต่เงื่อนไขและความซับซ้อนที่มีก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาภายในอนาคตได้ หากขาดการศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจทำบัตรเครดิตนั่นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!