ผู้โพส

0 จำนวน Like
28 จำนวน Point


รักกล้องหวงเลนส์ฟังทางนี้มารู้วิธีเลือกฟิลเตอร์ สำหรับปกป้องหน้าเลนส์กัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-03-15 เวลา 22:25:54
0       0       94      
Share
 

สำหรับหลายคนที่เล่นกล้อง หรือคนรักการถ่ายภาพ การซื้อกล้องปัจจุบันมีราคาไม่ได้น้อยเลย และเป็นเรื่องธรรมดามากๆ ที่จะหวงแหนกล้องอันเป็นที่รักของเรา ไม่แค่กล้องนะ เลนส์ด้วย เลนส์แพงกว่ากล้องอีก แค่ฝาปิดกล้องแค่นั้นก็ไม่พอสำหรับความปลอดภัยของเลนส์และความสมบูรณ์แบบของภาพเรา อีกอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือฟิลเตอร์ เลยมีข้อมูลมาฝากถึง วิธีเลือกฟิลเตอร์สำหรัลปกป้องหน้าเลนส์

7 วิธีเลือกฟิลเตอร์ สำหรับปกป้องหน้าเลนส์

1. ต้องปกป้องหน้าเลนส์ได้ดี มีความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก ฝุ่นละออง ละกันละอองน้ำได้ดี

อย่างแรกเลยหน้าที่ของ Protector Filter อย่าง NISI SMC UV จะช่วยปกป้องหน้าเลนส์ให้ทนต่อแรงกระแทกที่เข้ามา รวมถึงฝุ่น ละอองน้ำด้วย ทำให้หน้าเลนส์ของเรามีตัวป้องกันที่แข็งแรง ทนทาน เวลาใช้งานก็สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้ผู้ใช้กล้องนั้นสบายใจที่สุด

2. ให้ความคมของภาพถ่ายชัดเจนเหมือนเดิม ไม่ลดความคม หรือทำให้สีผิดเพี้ยน

สิ่งสำคัญต่อมานอกเหนือจากการป้องกันหน้าเลนส์ก็คือความคมของภาพนี่แหละ ในด้านความคมของฟิลเตอร์ NISI นั้น จะช่วยให้เราได้ภาพชัดเป๊ะเช่นเดียวกับใช้เลนส์กล้อง ตัวฟิลเตอร์จะไม่ลดทอนความคมของภาพ หรือทำให้ภาพผิดเพี้ยนเลย นี่คือจุดเด่นของฟิลเตอร์ NISI SMC UV ครับ

รวมถึงสีที่ได้ด้วย ก็มีความชัดเจน ช่างภาพสามารถนำ NISI SMC UV ไปใช้งานกับเลนส์โปรราคาหลักแสนได้สบายโดยที่ไม่ทำให้ความคมชัด หรือสีภาพเปลี่ยนแปลงไป

3. ใส่แล้วไม่มีปัญหากับภาพเช่น ขอบดำ ขอบมืด

อีกจุดหนึ่งที่สำคัญคือใส่แล้วไม่ทำให้เกิดขอบมืด ขอบดำในภาพแน่นอนว่า NISI SMC UV สามารถที่จะใช้งานได้โดยที่ไม่มีปัญหาเรื่องนี้ ถ้าหากว่าเจอฟิลเตอร์ตัวไหนที่ใส่แล้วติดขอบมืด ขอบดำ หรือทำให้ภาพถ่ายผิดแปลกออกไปแนะนำให้เลี่ยงครับ

4. ขอบฟิลเตอร์ควรมีน้ำหนักที่เบา และให้ความแข็งแรงด้วย

ขอบฟิลเตอร์ที่ดีนั้นควรมีความแข็งแรงและน้ำหนักเบาด้วย ตรงรอบนอกจากจะช่วยป้องกันแรงกระแทกที่เข้ามาด้านข้างแล้ว น้ำหนักที่เบา ยังช่วยให้คนที่ทำงานวิดีโอ ต้องเอากล้องขึ้น Gimbal นั้นสามารถ Balance ได้ตามปกติ

5. ติดตั้งได้ง่าย ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนทุกคน

ความง่ายในการใช้งานคือสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ฟิลเตอร์สำหรับป้องกันหน้าเลนส์ไม่ควรมีขั้นตอนใช้งานที่จุกจิก ส่วนใหญ่ก็สามารถที่จะหมุนติดตั้งเข้ากับตัวเลนส์กล้องได้เลย ขอแค่เลือกขนาดตามที่เรามีเท่านั้น ซึ่ง NISI SMC UV นั้นจะมีให้เลือกใช้หลายหน้ามากตั้งแต่ 37mm, 39mm, 40.5mm 43mm, 46mm, 49mm, 52mm, 55mm, 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm, 82mm

6. ควรเลือกแบรนด์ที่มีความชำนาญในการผลิต Filter ที่ตอบโจทย์งานมืออาชีพ

การเลือกฟิลเตอร์ที่ชำนาญในตลาดกล้องนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะทำให้เรามั่นใจได้ว่าเราจะได้รับสินค้าจากผู้ผลิตที่เก่งเรื่องฟิลเตอร์ในตลาด ซึ่ง NISI เองก็ทำ Filter สำหรับอุตสาหกรรมกล้องแทบทั้งหมดตั้งแต่งานภาพนิ่ง ภาพยนตร์ ฟิลเตอร์ชนิดวงกลม ฟิลเตอร์แผ่น ฟิลเตอร์สำหรับโดรน ฟิลเตอร์สำหรับมือถือและกล้องคอมแพคขนาดเล็ก ผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ฟิลเตอร์ที่ดีที่สุดจากแบรนด์ที่ผลิตฟิลเตอร์ได้เก่งมาก ๆ อย่าง NISI นั่นเอง

7. ควรมีศูนย์บริการในประเทศไทย

สุดท้ายเลยคือควรมีศูนย์บริการในประเทศไทย เพื่อติดต่อให้บริการในกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่ง Camera Maker เป็นผู้นำเข้าและมีศูนย์ให้บริการในประเทศไทยครับ

ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก https://cameramaker.co.th/2019/11/20/7-วิธีเลือกฟิลเตอร์/

Please take out with full credits:

https://cameramaker.co.th/2019/11/20/7-วิธีเลือกฟิลเตอร์/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement