ผู้โพส

0 จำนวน Like
152 จำนวน Point


แนะนำ 3 ช่องทาง การลงทุน ฉบับคนรุ่นใหม่ รู้ก่อนรวยก่อน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-03-15 เวลา 22:06:17
0       0       128      
Share
 

แนะนำ 3 ช่องทาง การลงทุน ฉบับคนรุ่นใหม่ รู้ก่อนรวยก่อน

 

         สมัยนี้ต้องยอมรับว่าการมีรายได้ทางเดียวนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กำลังเพิ่งเริ่มทำงาน ออมเงิน สร้างฐานะ เพราะทั้งของกิน ของใช้ และบริการขยับราคาสูงขึ้น สวนทางกับรายได้ของพนักงานประจำที่ค่อนข้างคงที่ต่อเดือน ในขณะเดียวกันเจ้าของธุรกิจเองก็ต้องจำใจยอมรับกับยอดขายที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจนำเงินเก็บมาลงทุนเพื่อเพิ่มกำไรมากขึ้น แทนที่จะปล่อยให้นอนนิ่งในบัญชี ออมทรัพย์ ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือทางการเงินมากขึ้น เพราะสามารถนำไปใช้เพื่อขอ สินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อรถยนต์ แต่ถึงอย่างนั้นปัจจุบันนั้นมีช่องทางลงทุนให้เลือกมากมายหลายประเภท ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 3 ช่องทาง การลงทุน ที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่มาฝาก แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

 

  1. การฝากประจำกับธนาคาร

นับได้ว่าเป็นการลงทุนของพื้นฐานของคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นเก็บเงิน เนื่องจากการลงทุนวิธีนี้เทียบไม่มีความเสี่ยง อีกทั้งผู้ลงทุนยังไม่จำเป็นต้องมีความรู้และศึกษาด้านการลงทุนอีกด้วย เพราะขั้นตอนการฝากประจำนั้นเหมือนกับการฝากออมทรัพย์ทั่วไป แต่แตกต่างกันตรงที่ต้องฝากเงินเป็นประจำทุกเดือนตามระยะเวลาที่ธนาคารกำหนดและไม่สามารถถอนเงินสดออกมาได้ สำหรับผลตอบแทนนั้นจะอยู่ในรูปของ ดอกเบี้ยเงินฝาก เช่น บัญชีเงินฝากโบนัสหรือบัญชีเงินฝากระยะยาว 24 เดือนของธนาคารไทยพาณิชย์จะให้ดอกเบี้ยประมาณ 2.5-2.75%

 

  1. การซื้อ ประกันชีวิต

อีกหนึ่งการลงทุนที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบความเสี่ยง ต้องการเก็บเงินก้อนใหญ่เมื่อครบกำหนดสัญญา และผลประโยชน์ด้านอื่นรวมด้วย ไม่ว่าจะเป็น การลดหย่อนภาษี ความคุ้มครองสุขภาพ ความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุ ความคุ้มครองในกรณีเสียชีวิต แต่ข้อเสียการลงทุนกับการประกันชีวิตผู้ลงทุนอาจต้องใช้เงินลงทุนต่อปีจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาทต่อปีขึ้นไป โดยต้องชำระในอัตราที่เท่ากันต่อเนื่องและรอจนกว่าจะครบกำหนดเวลา จึงจะได้รับเงินก้อนตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร เพราะฉะนั้นการลงทุนด้วยการซื้อ ประกันชีวิต จึงเหมาะสำหรับคนที่มีรายได้ต่อเดือนสูงและมีวินัยทางการเงินในระดับดีเยี่ยม

 

  1. เลือกลงทุนกับกองทุนรวม

การลงทุนที่น่าสนใจแบบสุดท้ายที่กำลังได้รับความนิยมมากตอนนี้ เพราะนักลงทุนสามารถซื้อขายและศึกษาเปรียบเทียบข้อมูลของกองทุนรวมต่าง ๆ ได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งถึงแม้ว่าการลงทุนนี้จะมีความเสี่ยงสูงกว่าการลงทุน 2 แบบแรก แต่ก็มีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงกว่าเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีผู้จัดการกองทุนคอยทำหน้าที่ดูแลผลประโยชน์แทนนักลงทุน ทำให้เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาอย่างเจ้าของธุรกิจและพนักงานประจำ

 

            เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 3 ช่องทาง การลงทุน ที่เรานำมาฝาก อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินในเลือกว่าจะลงทุนแบบไหนนั้น ควรศึกษาข้อมูล ความเสี่ยง ผลตอบแทน และความพร้อมทางการเงินของตัวเองให้ถี่ถ้วนเสียก่อน เพื่อความมั่นคงทางการเงินในระยะยาว 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!