ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


ดูแลบ้านให้สะอาดไร้ฝุ่น

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-03-11 เวลา 17:18:01
0       0       127      
Share
 

บ้านนั้นคือ สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสุข และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับสมาชิกทุกคนในบ้าน เป็นที่ที่เติมพลังให้กับชีวิต ที่จะต้องต่อสู้กับปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องงาน และสิ่งที่จะทำให้บ้านเรานั้นยิ่งมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น คือการตกแต่งบ้านเพิ่มบรรยากาศให้เต็มไปด้วยความสุข และสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน คือเรื่องการรักษาความสะอาด ดูแลบ้านให้สะอาดไร้ฝุ่นกวนใจและสร้างปัญหาด้านสุขภาพให้แก่เราและคนในครอบครัวที่เรารัก 

การทำความสะอาดบ้านนั้น ก็เริ่มจากห้องนอนของเรา โดยการทำความสะอาดที่นอน หมอนมุ้งต่างๆให้เป็นอย่างดี ใช้ผลิตภัณฑ์ความความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ ส่วนในห้องรับแขกนั้นก็ควรที่จะทำความสะอาดโซฟาผ้า เพราะจะมีฝุ่นอยู่เยอะมากๆที่เรานั้นไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่ถ้าเราไม่มีเวลาในการทำความสะอาดบ้าน เราก็สามารถใช้บริการซักที่นอน ไรฝุ่นได้ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้านของเราได้เป็นอย่างมาก และการบริการนั้นก็มีความเป็นมืออาชีพ อย่างไรก็ตามมีเคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านที่เราสามารถทำได้ด้วยตนเองไม่ว่าจะเป็น ขจัดคราบบนโซฟาผ้าไมโครไฟเบอร์ด้วยแอลกอฮอล์ ใช้ฟองน้ำสีขาวชุบแอลกอฮอล์ แล้วนำฟองน้ำไปขัดบริเวณที่มีรอยเปื้อนและออกแรงขัดนิดหน่อย จากนั้นใช้แปรงขนสีขาวนุ่ม ๆ ปัดเศษผงออก สาเหตุที่แนะนำให้ใช้อุปกรณ์สีขาวก็เพื่อป้องกันไม่ให้สีจากอุปกรณ์ตกใส่เนื้อผ้า กำจัดรอยปริศนาบนพรมด้วยเตารีด สามารถนำออกได้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ใช้น้ำ 2 ส่วน ผสมกับน้ำส้มสายชูอีก 1 ส่วน จากนั้นพรมส่วนผสมลงไปบนรอยเปื้อน แล้วใช้เตารีดวางทับประมาณ 30 วินาทีเท่านั้น ลบคราบบนพรมแบบฝังลึกด้วยเบกกิ้งโซดา สำหรับคราบที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือฝังลึกจนเอาออกยาก ให้ใช้ผ้าชุบน้ำถูบริเวณดังกล่าวสักครู่ แล้วโรยเบกกิ้งโซดาหรือแป้งลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 10นาที แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดผงออก จากนั้นนำน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น 2 ถ้วยตวง ใช้ผ้าสีขาวหรือฟองน้ำชุบส่วนผสมเพื่อขัดบริเวณที่มีคราบ กระทั่งคราบออกจนหมด แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำเย็นเช็ดตามอีกครั้ง จากนั้นทิ้งไว้จนกว่าพรมจะแห้ง ใช้ไดร์เป่าผมกำจัดรอยก้นแก้วบนเฟอร์นิเจอร์ สำหรับรอยก้นแก้วบนเฟอร์นิเจอร์ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้เสียทีเดียว เพราะเพียงแค่นำไดร์เป่าผมมาเป่าบริเวณดังกล่าวสักพัก คราบก้นแก้วก็จะค่อย ๆ จางไป เมื่อใกล้จะเสร็จแล้วก็ใช้น้ำมันมะกอกทาบริเวณดังกล่าวบาง ๆ เพื่อรักษาหน้าไม้ ทำความสะอาดพัดลมเพดานในครั้งเดียวด้วยปลอกหมอน ต่อให้บนใบพัดของพัดลมเพดานมีฝุ่นเกาะหนาเตอะแค่ไหน ก็กำจัดได้ครั้งเดียวเพียงแค่ใช้ปลอกหมอนชุบน้ำพร้อมบิดให้หมาด สวมลงไปบนใบพัดแล้วรูดออกมา แค่นี้ใบพัดก็สะอาดใหม่แล้ว 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!