ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


ผ่อนชำระสินเชื่อบ้านด้วย บัตรเครดิต เพื่อสิทธิประโยชน์และความลงตัว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-03-06 เวลา 23:42:17
0       0       191      
Share
 

    ผ่อนชำระสินเชื่อบ้านด้วย บัตรเครดิต เพื่อสิทธิประโยชน์และความลงตัว

ช่วงดอกเบี้ยต่ำถือเป็นโอกาสทองของคนอยากมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเองเพราะจะช่วยลดภาระในการผ่อนส่งลง  ยิ่งเป็นการซื้อในช่วงที่โครงการต่าง ๆ มีเหลือหลายยูนิต ก็จะยิ่งมีโอกาสซื้อได้ในราคาถูกลงอีกจากการจัดโปรโมชั่น

ยิ่งช่วงที่ภาครัฐมีมาตรการกระตุ้นให้คนซื้อบ้านด้วยแล้วยิ่งถือเป็นจังหวะที่จะทำให้สถาบันการเงินต่าง ๆ มีการปล่อย สินเชื่อบ้าน ได้ง่ายขึ้นแถมบางครั้งอาจได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าทั่วไปด้วย  

       สร้างแต้มต่อในการซื้อและผ่อนบ้านด้วยสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิต 

การซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมแต่ละครั้ง สามารถสร้างแต้มต่อจากรายจ่ายก้อนโตเป็นคะแนนหรือแต้มสะสมเพื่อเก็บไว้แลก สิทธิพิเศษบัตรเครดิต ต่างๆได้หากเลือกจ่ายเงินด้วย บัตรเครดิต โดยเฉพาะค่าใช้จ่าย 2 ส่วนที่สามารถเก็บแต้มสะสมได้เป็นกอบเป็นกำ คือ

  1. เงินวางดาวน์ ในการซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมแต่ละครั้ง ธนาคารแห่ง

ประเทศไทยได้กำหนดให้ผู้ซื้อต้องวางเงินก้อนสำหรับการดาวน์ไว้ตามเกณฑ์คือ

  • บ้านหลังแรกหากราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท วางเงินดาวน์ขั้นต่ำ 5 %
  • บ้านหลังแรกหากราคาสูงกว่า 10 ล้านบาท วางเงินดาวน์ขั้นต่ำ 20%
  • คอนโดหลังแรกหากราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท วางเงินดาวน์ขั้นต่ำ 10%
  • คอนโดหลังแรกหากราคาสูงกว่า 10 ล้านบาท วางเงินดาวน์ขั้นต่ำ 20%
  • หากเป็นบ้านและคอนโดหลังที่ 2 การวางเงินดาวน์จะถูกกำหนดให้สูงขึ้น

จะเห็นได้ว่า เงินดาวน์เป็นเงินก้อนใหญ่ที่จะต้องจ่ายแน่นอนสำหรับการซื้อบ้านและคอนโดมิเนียม ซึ่งหากจ่ายด้วยเงินสดก็จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ใด ๆ คืนกลับมา แต่หากจ่ายเป็น Credit Card จะมีโอกาสได้คะแนนสะสมกลับคืนมา เพื่อเก็บไว้แลกเป็นสิทธิประโยชน์ดี ๆ ได้มากมาย เช่น ส่วนลดจากการซื้อสินค้าหรือบริการ, แลกเป็นตั๋วเครื่องบินหรือที่พัก ,แลกเป็นเงินสด ,โอนไปเป็นเงินบริจาค หรือแลกเป็นตั๋วหนังก็ได้ 

  1. การผ่อนชำระเงินกู้บ้านรายงวด  ความจริงแล้วก่อนหน้านี้ สถาบัน

            การเงินจะไม่อนุญาตให้ใช้ Credit Card ชำระหนี้อื่น ๆ รวมถึงการผ่อนชำระค่างวดเงินกู้ซื้อบ้าน แต่ล่าสุด ธนาคารพาณิชย์หลายแห่งได้เปิดทางให้สามารถใช้วิธีการนี้กับการชำระเงินค่างวดการผ่อนบ้านได้แล้ว เพราะถือว่าช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าให้สามารถตัดเงินจ่ายโดยอัตโนมัติได้เช่นเดียวกับ การโอนเงิน อัตโนมัติเป็นรายงวด วิธีการนี้จึงเป็นการเพิ่มช่องทางในการสะสมแต้มจาก การทำบัตรเครดิต ได้เช่นกัน ซึ่งหากใช้วิธีนี้เป็นประจำ กว่าจะผ่อนบ้านหรือคอนโดหมดจะพบว่าสามารถสะสมแต้มแลกเป็นสิทธิประโยชน์กลับมาได้อย่างมากมายทีเดียว 

            ผู้ที่มีภาระผ่อนบ้านอยู่แล้วหรือกำลังตัดสินใจจะซื้อบ้านและคอนโดมิเนียมอย่าลืมวางแผนเรื่องการเก็บแต้มสิทธิประโยชน์ หรือ โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ดี ๆ ไว้ด้วย เพื่อให้การจ่ายเงินก้อนใหญ่ได้อะไรดี ๆ กลับคืนมาให้ชุ่มชื่นใจมากยิ่งขึ้น 

             

      

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!