ผู้โพส

0 จำนวน Like
28 จำนวน Point


อุปกรณ์กล้อง หรือเลนส์ต่างค่าย หาซื้อกันได้ไม่อยากแล้ว ผ่าน Camera Maker นอนช๊อปกันที่บ้านเพลินๆ ได้เลย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-03-01 เวลา 23:09:10
0       0       100      
Share
 

Camera Maker ชื่อนี้หลายคนที่ชื่บชอบการถ่ายภาพน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นบริษัทนำเข้าอุปกรณ์ถ่ายภาพ และอุปกรณ์ถ่ายวิดีโอหลายๆแบรนด์ โดยสินค้าและแบรนด์ที่นำเข้ามา ทางบริษัทเป็น Exclusive Distributor ในไทยอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะอุปกรณ์ถ่ายภาพ Landscape และ เลนส์ถ่ายภาพประเภทต่างๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ถ่ายวิดีโอหลายๆชนิด เรียกว่าของหลายๆอย่าง ไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายกล้องทั่วๆไป

ทำไมถึงมาซื้อของที่นี่?

1.   มั่นใจว่าสินค้าเป็นของประกันศูนย์ หลายๆครั้งที่ไปซื้อของตามร้านขายกล้องทั่วไปหรือตาม Online สิ่งที่จะเจอคือของที่เป็นประกันร้าน บางครั้งซื้อของมาใช้ในราคาที่ถูกกว่านิดหน่อย แต่สุดท้ายพอมีปัญหา ต้องควักเงินจ่ายค่าซ่อมที่แพง รวมๆแล้วบางครั้งอาจจะแพงกว่าเมื่อซื้อศูนย์ หรือบางครั้งผมกลับไปที่ร้าน ทางร้านจะบอกว่าให้วิ่งเข้าศูนย์ตัวแทนเองเลย แอบงงๆอยู่เหมือนกันว่าตอนซื้อบอกประกันร้าน ตอนมีปัญหาให้วิ่งเข้าศูนย์ แน่นอนหละครับ พอไปที่ศุนย์สุดท้ายทางศูนย์ต้องบอกว่า ของที่ผมซื้อมาเป็นของหิ้วมา ต้องจ่ายค่าซ่อมที่แพงกว่าปกติ หลังๆมาผมจึงเลือกซื้อสินค้าที่เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการดีกว่า ด้วยความที่บริษัท Camera Maker เป็น Exclusive Distributor เอง ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าที่ขายโดย Camera Maker จะได้รับการบริการและดูแลหลังการขายเพราะที่นี่เป็นศูนย์ไทยโดยตรง แบรนด์ที่ทาง Camera Maker เป็นตัวแทนในไทยอย่างเป็นทางการมีอะไรกันบ้าง

1. เลนส์ Samyang

2. เลนส์ Laowa

3. เลนส์ Mitakon

4. เลนส์ Xeen

5. ฟิลเตอร์ NiSi

6. กระเป๋ากล้อง F-STOP

7. กระเป๋ากล้อง Crumpler

8. กระเป๋ากล้อง Wandrd

9. กระเป๋ากล้อง Compagnon

10. SunwayFoto

11. Fringer Autofocus adapter

12. Techart Adapter

13. ถุงมือ Vallerret

14. ถุงเท้า NRS

15. ไฟ Nanlite

16. Synco Microphone

17. Life+Guard 3D Skin

18. Atmosphere Aerosol

19. RavPower Battery

20. Litra Adventure Light

เยอะมากๆ เรียกได้ว่าบางอย่างผมยังไม่รู้เลยว่ามีของจำพวกนี้อยู่ให้เราสามารถใช้งานได้บ้าง เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของพวกบ้าอุปกรณ์จริงๆ ด้วความที่ของบางอย่างไม่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าทั่วไป เดี๋ยวผมจะลองแยกประเภทของที่ต้องเข้ามาดูของที่บริษัทโดยตรงกัน โชคดีที่บริษัทเค้าเป็นบริษัทที่เป็น Distributor และนำเข้าโดยตรง เค้าทำชั้น 1 และ ชั้น 2 เป็น Showroom ดังนั้นผมสามารถมาดูสินค้าและลองสินค้าที่ต้องการได้เลย

2.   ศูนย์รวมอุปกรณ์ถ่ายภาพ Landscape ถ้าจะหาอุปกรณ์ถ่ายภาพ Landscape เรียกได้ว่าที่นี่เป็นศูนย์รวมที่ครบที่สุดเลยครับ สวรรค์ของสายแลนด์ดีๆนี่เอง เพราะมีครบทุกๆอย่าง ตั้งแต่ฟิลเตอร์สำหรับงาน Landscape เรียกได้ว่ามีครบทุก System และทุกขนาด ตั้งแต่ฟิลเตอร์แผ่น ฟิลเตอร์วงกลม ตัวฟิลเตอร์โฮลเดอร์ ที่รองรับเลนส์ทุกค่าย ก็แน่หละครับ เพราะเค้าเป็นตัวแทนของ NiSi ฟิลเตอร์ เรียกได้ว่ามีของครบทุกชนิด รองรับงานถ่ายภาพจนไปถึงงานถ่ายภาพยนตร์กันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแผ่น GND (Graduated Neutral Density) แผ่น ND (Neutral Density) ที่มาครบทุกประเภท และครบทุกความเข้ม ของครบจบในที่เดียวแบบนี้ผมชอบไม่ต้องวิ่งหาของกันให้เหนื่อย ที่สำคัญของบางอย่างถ้าขาดหรือหมด ผมสามารถสั่งเอาไว้ได้เลย ทางบริษัทเค้าจะเอาเข้ามาให้โดยเฉพาะ รวมไปถึงของต่างๆที่ใช้ในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋ากล้องสำหรับสายลุยตัวจริง ที่เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับช่างภาพ Landscape อาทิ กระเป๋า F-STOP ที่ช่วยให้ไม่ปวดไหล่หรือหลังเวลาเดินทาง Valerret Photography Glove ถุงมือสำหรับช่างภาพโดยเฉพาะ เอาไว้สำหรับลุยหนาวกันแบบเต็มๆ หรือจะเป็นถุงเท้ากันน้ำ NRS เอาไว้รักษาอุณหภูมิให้เท้าอุ่น และไม่เปียกในกรณีที่เราต้องเดินทางไปถ่ายในต่างประเภท และอากาศที่หนาวเย็น เรียกได้ว่าเป็นถุงเท้าที่มีความยาวที่สุดในตลาดแล้ว ช่างภาพบางท่านยังใช้สำหรับใส่เดินป่า กันทาก อีกด้วย หรือแม่แต่อุปกรณ์จับยึดชิ้นเล็กๆทาง Camera Maker ก็มีหมด เช่น Macro Rail Slide สำหรับงานถ่ายภาพมาโคร ไฟพกพาสำหรับเดินทาง จะ Adventure ไปกับกล้อง Action ก็ยังได้ หรือแม้แต่ไฟติดหัว ที่ใช้เดินทางถ่ายภาพ ออกแคมป์ต่างๆ

3.   ศูนย์รวมเลนส์มาโคร ด้วยความที่ Camera Maker เป็นตัวแทนเลนส์ถึง 3 ค่ายไม่ว่าจะเป็น Samyang, Laowa, Mitakon เรียกได้ว่า 3 ค่ายนี้มีเลนส์มาโครแบบแปลกๆเยอะมากๆ โดยทั่วไปเลนส์แต่ละค่ายจะมีเลนส์สำหรับถ่าย Macro เต็มที่อยู่แค่ 1-2 รุ่น แต่ Camera Maker มีเลนส์มาโครรองรับแทบจะทุกประเภท ไล่มาตั้งแต่ Samyang 100mm Macro, Laowa 15mm F4 Wide Macro ที่มาพร้อม Shift ฟังก์ชั่น, Laowa 100mm Macro APO, Laowa 60mm Macro, Laowa 25mm Macro  Laowa 24mm F14 Probe Lens, Laowa 65mm F2.8 Macro 2X APO , Mitakon 20mm Macro รวมไปถึง NiSi Close Up Filter  นับรวมกันคราวๆก็ประมาณ 8 รุ่นเข้าไปแล้ว รวมไปถึงอุปกรณ์ที่รองรับการถ่าย Macro เช่น Twin Flash, Macro Rail Slide และ อุปกรณ์ยึดต่างๆอีกมากมาย เรียกได้ว่า มีให้เลือกอยู่ครบจริงๆ

4.   ศูนย์รวมเลนส์ Third Party ปกติเลนส์ที่ช่างภาพคุ้นเคย ก็จะมีแต่เลนส์ค่ายของผู้ผลิตกล้อง แต่ที่ Camera Maker มีเลนส์ที่เป็น Exclusive Distributor เองถึง 3 ค่าย และรองรับทั้งงานถ่ายภาพนิ่ง Photo และงาน Cinema ไม่ว่าจะเป็น Samyang ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ในเรื่องของเลนส์ฟิกซ์ คุณภาพสูงที่มีมาให้เลือกกันทุกระยะ และทุกเมาท์ รองรับกันทุกค่ายกล้อง หรือแม้กระทั้ง Laowa เลนส์ที่โดดเด่นในเรื่องของ Macro และ เลนส์มุมกว้างที่ไม่มี Distortion เรียกได้ว่าเป็นค่ายแรกที่สามารถทำเลนส์ Ultra Wide ให้มีขนาดเล็กมากๆได้ ละที่พลาดไม่ได้คือ Mitakon หรือ Zhongyi Optic เลนส์ที่มาพร้อม F0.95 เรียกว่าเอาไว้ถ่ายละลายหลังกันสวยๆไปเลย แถมราคาไม่แพง จับต้องได้ รองรับการใช้งานกันทุกเมาท์และทุกค่ายจริง

5.   ศูนย์รวมอุปกรณ์ Panorama และ Gadget แปลกๆสำหรับนักถ่ายภาพจริงๆ ใครที่ชอบถ่าย Panorama หาของหรืออุปกรณ์เพื่อมาเป็นตัวช่วยไม่ค่อยได้ ต้องลองมาดูที่นี่ เค้ามีตั้งแต่ Clamp ยึดไปจนถึง Panorama Head Set กันแบบจัดเต็ม หรือแม้กระทั้งขา gimball ที่เอาไว้ถ่ายนก ก็มีห้เลือกดูกัน นอกจากนี้ยังมี Gadget แปลกที่ช่วยให้การถ่ายภาพสนุกขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Crystal Ball สำหรับถ่ายภาพ รวมไปถึง Techart Adapter ตัวเทพของ Adapter ที่สามารถแปลงเลนส์มือหมุนรุ่นเก่าๆ ให้กลายเป็นเลนส์ออโตโฟกัสได้ เรียกได้ว่า สาวก Leica ไม่น่าพลาด เพราะเราสามารถเอาเลนส์รุ่นเก่าอย่าง Leica มาปัดฝุ่นให้กลายเป็นเลนส์ออโตโฟกัสเพื่อใช้กับกล้องสมัยใหม่ได้ ที่สำคัญทาง Camera Maker ยังมีการให้การอบรมความรู้เรื่องการถ่ายภาพฟรี สำหรับผู้ที่สนใจ รวมไปถึง Workshop ต่างๆ และยังมีช่องทางให้ติดต่อและพูดคุยเพื่อสอบถามรายละเอียดสินค้าในหลายๆช่องทาง อาทิ Line OA, FB และอีกหลายๆสื่อที่จะมีทีมงานคอยดูแลและให้คำปรึกษาเรื่องการใช้งาน หรือจะแวะเข้ามาดูที่ Showroom ของบริษัทก็มีบริการให้คำแนะนำตลอดเวลา

https://cameramaker.co.th

หลังๆ ก็ไม่ค่อยไปที่ร้านแล้ว ถามแอดมินในเว็บว่ามีของมั้ย ก็สั่งเลยซื้อผ่านเว็บนี่แหละ สะดวกดี

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement