ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


อุบลเมืองมนต์เสน่ห์อิสาน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-02-18 เวลา 16:57:53
0       0       100      
Share
 

การท่องเที่ยวได้เห็นโลกที่กว้างใหญ่ ได้เรียนรู้และเห็นสิ่งใหม่ๆ เปรียบได้กับการพักผ่อนชาร์ตพลังและได้รับแรงบันดาลใจ เพราะการท่องเที่ยวเปลี่ยนมุมมองและทัศนคติได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวใกล้ไกล เที่ยวในไทยหรือจะเป็นต่างประเทศ ซึ่งในประเทศไทยนั้นก็มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก หรือแหล่งธรรมชาติ และแทบทุกถิ่นฐานเลยก็ว่าได้ ทั้งเหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ดินแดนอิสาน 
เมื่อกล่าวถึงการท่องเที่ยวในแถบอิสานนั้น จังหวัดที่น่าสนใจก็มีหลายจังหวัด เพราะแต่ละจังหวัดนั้นจะมีความน่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเช่นจังหวัดอุบลราชธานีที่ทางเว็บไซต์ไปไหนดีได้มีสถานที่ต่างๆที่น่าสนใจให้คนรักการท่องเที่ยวได้ไปแวะชมความงามและมนต์เสน่ห์แห่งอุบล เมืองตะวันออกสุดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากว่า 200 ปี มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจ เช่น หาดชมดาว ที่ทิวทัศน์ที่มีความสวยงามของแม่น้ำ โขง บริเวณหาดมีแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง ซึ่งในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินเหล่านี้จะจมอยู่ใต้แม่น้ำโขง และด้วยแรงน้ำวนกัดเซาะ ทำให้แก่งหินกลายเป็นแอ่งเล็กใหญ่จำนวนมาก นักท่องเที่ยวหลายคนที่มีโอกาสเดินทางมา ท่องเที่ยวหาดชมดาว ต่างก็ชื่นชมว่าหาดแห่งนี้สวยงามเทียบเท่าสามพันโบกเลยทีเดียว อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อของอุบลราชธานี เป็นแหล่งรวมสถานที่เที่ยวสำคัญหลายแห่ง ทั้งในแบบหน้าผา น้ำตก ทุ่งดอกไม้ เช่น จุดชมภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ที่บริเวณผาหินคาดว่าเขียนขึ้นตั้งแต่ 3,000 4,000 ปี ก่อนประวัติศาสตร์ น้ำตกแสงจันทร์ หรือ น้ำตกลงรู ที่สายน้ำตกไหลออกมาจากช่องโพรงของเพิงผา เสาเฉลียง เป็นเสาหินธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำและลมนับล้านปี มีลักษณะคล้ายดอกเห็ดเรียงรายกันอยู่มากมาย มีอายุประมาณล้านกว่าปีมาแล้ว ผาชะนะได เป็นจุดแรกของประเทศไทยที่จะได้พบกับแสงแรกของพระอาทิตย์ขึ้นในแต่ละวัน นักท่องเที่ยวนิยมท่องมาชมมากในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อจะมารอรับแสงแรกแห่งปีอีกด้วย วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว เมื่อความสว่างจากท้องฟ้าเริ่มลาลับสู่พลบค่ำ บริเวณด้านหลังอุโบสถของวัดเล็กๆ แห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี กลับปรากฏแสงเรืองรองขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ เกิดจากศิลปกรรมต้นไม้เรืองแสง ของวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว ที่ค่อยๆ เผยความพิเศษขึ้นมาทีละน้อย จนกลายเป็น Unseen Thailand อีกแห่งที่ชวนค้นหา นอกจากนี้วัดสิรินธรวรารามภูพร้าวยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ตกดินและเฝ้ามองดูดวงดาวสุดงดงาม ซึ่งหากโชคดีอาจได้พบ ฝูงช้างเผือกเชือกใหญ่เปล่งประกายบนท้องฟ้า ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบร่มรื่น เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่สถานที่เหล่านี้ในจังหวัดอุบลได้ทั้งทางรถประจำทาง รถไฟ หรือเครื่องบิน และสามารถใช้บริการรถเช่าอุบลได้ ทั้งประหยัดเวลาและได้เที่ยวทุกที่ที่อยากไป เพราะรถเช่าอุบลนั้นมีบริการพร้อมให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน และรถเช่าราคาถูก อุบล นั้นก็ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปกลับได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แม้ว่าเราจะมีวันหยุดแค่เสาร์อาทิตย์เราก็สามารถเช่ารถเที่ยวได้ทุกที่ที่ต้องการ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!