ผู้โพส

0 จำนวน Like
85 จำนวน Point


Facebook Watch ดูวิดีโอง่ายๆ บนแพลตฟอร์มเบอร์หนึ่งของโลก

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-02-12 เวลา 12:47:30
0       0       73      
Share
 

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการรับชมวิดีโอผ่านมือถือในระหว่างการเดินทางไปไหนมาไหน หรือในวันที่อยู่บ้านนิ่งๆ ก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดูวิดีโอหลายอย่างไปด้วย และเชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับการกับดูวิดีโอผ่านแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Facebook ไม่ใช่น้อย

แต่วิดีโอบน Facebook นั้นมีความแตกต่างออกไปจากแพลตฟอร์มอื่นๆ และเป็นที่รู้จักกันในชื่อจำง่ายๆ ว่า Facebook Watch เราจะมาทำความเข้าใจกันว่า Facebook Watch คืออะไรและมีจุความโดดเด่นต่างจากแพลตฟอร์มอื่นอย่างไร
 

Facebook Watch และพัฒนาการของการรับชมวิดีโอ

ในปี 2015 Facebook ได้ปล่อยฟีเจอร์ Facebook Live ที่อนุญาตให้ผู้คนถ่ายวิดีโอในลักษณะของการถ่ายทอดสดได้ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นอื่นๆ อย่างเช่น วิดีโอ 360 องศา การเล่นวิดีโออัตโนมัติ รวมไปถึงคุณสมบัติอย่าง Stories หรือการถ่ายคลิปวิดีโอขนาดสั้นที่อยู่ชั่วคราว เป็นต้น

ความเปลี่ยนแปลงนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ Facebook ที่มองว่าการสื่อสารของคนเปลี่ยนไปจากเดิม ผู้คนเริ่มติดตามเนื้อหาในรูปแบบของภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโอมากขึ้น และถือเป็นอนาคตใหม่นอกเหนือจากการแชร์รูปและข้อความ วิสัยทัศน์นี้สอดคล้องกับการเข้าซื้อกิจการอย่าง Oculus ที่ในเวลานั้นมีมูลค่าสูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์ และ Instagram มูลค่ากว่าพันล้านดอลลาร์ ทำให้ Facebook มีเครื่องมือที่จะนำการสื่อสารไปยังรูปภาพและภาพเคลื่อนไหว อันเป็นอนาคตนั่นเอง

ติดตามต่อได้ที่ slotxo

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement