ผู้โพส

0 จำนวน Like
1 จำนวน Point


7 เคล็ดลับการดูรักษาเสื้อโปโลให้มีอายุยาวนาน ใส่ให้คุ้มเงิน !

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-02-10 เวลา 16:08:07
0       0       280      
Share
 

7 วิธีการดูแลรักษาเสื้อโปโลให้ใส่ได้นานยิ่งขึ้น

การดูแลรักษาเสื้อโปโล

สำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบสวมใส่เสื้อโปโล ในทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นลุคสปอร์ตแมน ลุคหนุ่มออฟฟิต ลุคชิคๆ ในวันสบายๆ จึงทำให้คุณผู้ชายมีคอลเลคชันเสื้อโปโลเต็มตู้เสื้อผ้า แต่หนุ่มๆ มักจะมีปัญหาตามมาคือ เสื้อโปโลสีซีดเร็ว ผ้าไม่อยู่ทรงเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ อายุการใช้งานไม่ยาวนาน ทำให้ต้องซื้อใหม่บ่อยๆ

วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการรักษาเสื้อโปโลให้มีอายุยาวนานมาฝากคุณผู้ชายที่รักการใส่เสื้อโปโลเป็นชีวิตจิตใจ หรือคุณสาวๆ จะแอบมาดูเคล็ดลับนี้เพื่อดูแลเสื้อตัวโปรดให้คุณหนุ่มก็ไม่ผิดกติกาใดๆ นะคะ

7 เคล็ดลับรักษาเสื้อโปโลให้มีอายุยาวนาน

การดูแลรักษาเสื้อโปโลให้มีอายุยาวนาน มีหลายวิธีด้วยกัน ซึ่งแต่ละวิธีที่นำมาเสนอในวันนี้รับรองได้ว่า จะช่วยให้เสื้อโปโลตัวโปรดของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานแน่นอน

  1. คุณผู้ชายที่ต้องซักผ้าเอง มักจะไม่ค่อยใส่ใจอะไรมาก ก็แค่โยนมันลงเครื่องซักผ้า และก็รอตากอย่างเดียว ซึ่งไม่ดีต่อเสื้อโปโลของคุณเลย  ก่อนที่คุณจะโยนเสื้อลงเครื่องซักผ้า ให้คุณกลับด้านเสื้อเอาด้านในออกมาก่อนการซักทุกครั้ง ซึ่งข้อดีของการกลับเสื้อก่อนซักก็คือ จะทำให้ช่วยป้องกันสีเสื้อไม่ให้จางไว ทำให้เสื้อโปโลของคุณมีสีที่สดใหม่ได้ยาวนานขึ้น
  2. เมื่อกลับเสื้อเอาด้านในออกแล้ว ใจเย็นๆ อย่าพึ่งโยนเสื้อลงเครื่องซักผ้าเร็วเกินไป หากคุณต้องซักเสื้อหลายๆ ตัวพร้อมกัน คุณควรแยกเสื้อผ้าก่อนซัก โดยแยกผ้าสี ผ้าขาว และแยกผ้าที่มีเนื้อผ้าเหมือนกันออกมาซักพร้อมกัน  ไม่ควรซักรวมกันทั้งหมด การแยกเนื้อผ้าที่เหมือนกันออกมาซักก็จะช่วยถนอมเนื้อผ้า ไม่ทำสีเสื้อกินกัน และนอกจากการที่จะต้องแยกเนื้อผ้าก่อนซักแล้ว ควรแยกผ้าที่มีกระดุมออกมาซักต่างหากเพื่อป้องกันกระดุมทำให้เสื้อตัวอื่นฉีกขาด เราอุตส่าห์แยกเนื้อผ้าก่อนซักอย่างดี แต่เสื้อกลับมาขาดเพราะกระดุมเสื้อ ไม่คุ้มเอาซะเลย
  3. ข้อนี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ คือการซักผ้าด้วยน้ำเย็น  เพราะน้ำเย็นจะทำหน้าที่ในการทำความสะอาดเสื้อของคุณและยังช่วยในการป้องกันหมึกออกจากเสื้อมาเลอะเสื้อตัวอื่นๆ แถมประหยัดไฟอีกต่างหาก
  4. ข้อนี้สำคัญ บางคนไม่ค่อยใส่ใจ นั่นก็คือการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อ เช่น ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม ซึ่งมีผลต่อเนื้อผ้าโดยตรง หากเลือกใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีสารเคมีรุนแรง จะทำให้เนื้อผ้าเสื่อมสภาพเร็วขึ้น สีของเสื้อก็จะซีดจากจางไว ดังนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนมาทำความสะอาดเสื้อจะดีกว่า และที่สำคัญไม่ควรย้อมสีเสื้อ เพราะการย้อมสีเสื้อเป็นการใช้สารเคมี ทำให้เนื้อผ้าเสื่อมสภาพเร็วขึ้น
  5. ข้อนี้หลายคนอาจจะทำได้ยากซักหน่อย คือ ไม่ควรใช้เครื่องอบผ้า เพราะการอบผ้าจะทำให้เกิดความร้อน ทำให้ผ้าหดตัว  หากเสื้อมีการสกรีนจะทำให้มีรอยแตกตรงจุดที่มีการสกรีน  ควรซักและตากผึ่งลมให้แห้งจะดีที่สุด เพราะเป็นการถนอมเนื้อผ้าโดยไม่ต้องเปลืองไฟในการอบผ้า ส่วนผ้าที่ควรอบ ควรเป็นผ้าที่มีเนื้อผ้าหนา แห้งยาก เช่น ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม จะดีกว่า ถ้าอยากให้เสื้อโปโลมีอายุการใช้งานยาวนาน ไม่ควรอบผ้าด้วยความร้อนนะ
  6. ตากผ้าในที่ร่ม โปร่ง มีลมผ่านได้สะดวก ไม่ควรตากเสื้อผ้าในที่มีแดดจัดโดยตรง เพราะแสงแดดเป็นอันตรายต่อเนื้อผ้าและสีของผ้า ทำให้สีซีดเร็ว เนื้อผ้าเสื่อมสภาพเร็วขึ้น การตากเสื้อผ้าที่ถูกต้อง คือ ตากในที่ร่มที่แสงแดดส่งไม่ถึงโดยตรง จะเป็นการถนอมเนื้อผ้าให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
  7. ข้อสุดท้ายคือ การรีดผ้า  ความร้อนเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับเนื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจาการอบผ้า ความร้อนจากแสงแดด รวมทั้งความร้อนจากการรีดผ้าด้วย  แต่ถ้าจำเป็นต้องรีดจริงๆ ก็ควรจะกลับด้านก่อนรีดทุกครั้ง ก็จะช่วยถนอมสีของเสื้อไม่ให้ซีดจางเร็ว แต่ในปัจจุบันเสื้อโปโลมีเนื้อผ้าหลายแบบให้เลือก ควรเลือกเนื้อผ้าที่ไม่ต้องรีดจะดีที่สุด ถึงราคาจะสูงขึ้นมาหน่อยแต่ก็คุ้มค่า เพราะใช้งานได้ยาวนาน และสียังคงดูสดใหม่อยู่เสมอ

ทั้ง 7 ข้อ เป็นเคล็ดลับการรักษาเนื้อผ้าเสื้อโปโลให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งเป็นวิธีที่ทำง่ายไม่ยุ่งยากอะไร แต่ใช้ได้ผลดี นอกจะช่วยรักษาเนื้อผ้าแล้วยังเป็นการประหยัดเงิน ไม่ต้องซื้อเสื้อบ่อยๆ โดยไม่จำเป็น และการดูแลเสื้อผ้ายังเป็นการสร้างนิสัยให้เรารู้จักคุณค่าของเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ ส่งผลให้กลายเป็นคนที่เห็นคุณค่าในทุกๆสิ่งที่อยู่รอบตัว

ซึ่งมันช่วยเสริมให้คุณมีบุคลิกที่ดีในทุกไลฟ์สไตล์ของการแต่งตัว เป็นคนที่รู้จักดูแลตัวเองในสายตาผู้อื่น  เพราะคนที่ใส่ใจในตัวเอง ย่อมทำให้คนอื่นมองเห็นสิ่งดีดีในตัวคุณ ผ่านการดูแลเสื้อผ้าและการแต่งตัวที่บ่งบอกรสนิยมในตัวคุณ

ขอบคุณข้อมูล : https://ninefivewearing.com/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu คลิก!