ผู้โพส

0 จำนวน Like
6 จำนวน Point


4 เรื่องที่คุณอาจะไม่เคยรู้เกี่ยวกับสุนัขบีเกิ้ล

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-02-06 เวลา 18:11:13
0       0       103      
Share
 4 เรื่องที่คุณอาจะไม่เคยรู้เกี่ยวกับสุนัขบีเกิ้ล

หนึ่งในบรรดาสายพันธุ์สุนัขซึ่งเป็นที่ชื่นชอบกันมากที่สุดคือบีเกิ้ล เป็นสายพันธุ์ซึ่งถือกำเนิดขึ้นจากประเทศอังกฤษก่อนที่จะมีการนำเข้าสู่ประเทศอเมริกานับแต่กลางช่วงปี ค.ศ.1800 เป็นต้นมา ทำให้ในเวลาต่อมาบีเกิ้ลกลายเป็นที่นิยมอย่างมากในอเมริกาเหนือ และเป็นที่นิยมมากกว่าในอังกฤษเสียอีก

 

1.เดิมทีบีเกิ้ลเป็นสุนัขล่าสัตว์

ย้อนกลับไปในสมัยก่อนพวกบีเกิ้ลนั้นถูกเพาะพันธุ์และใช้เป็นสุนัขล่าสัตว์ตัวเล็กเช่นกระต่าย , หนูหรือนก โดยพวกมันมีความสามารถในการดมกลิ่นติดตามเหยื่อแต่มีข้อเสียคือพวกมันไม่ได้วิ่งเร็วเหมือนสุนัขล่าสัตว์ชนิดอื่นๆ นักประวัติศาสตร์คาดว่าพวกมันถูกผสมกับสุนัขพันธุ์เกรย์ฮาวด์เพื่อให้ออกมาเป็นสุนัขมีความสามารถในการดมกลิ่นและมีความเร็วในการวิ่ง แต่หลังจากนั้นก็มีการผสมข้ามสายพันธุ์อีกเรื่อยๆ โดยผสมกับสายพันธุ์ที่มีความคล้ายกับฟ๊อกซ์ฮาวด์จนทำให้ออกมาเป็นบีเกิ้ลในปัจจุบันนี้

 

2.บีเกิ้ลทุกตัวจะต้องมีปลายหางสีขาว

บีเกิ้ลเป็นที่รู้จักกันดีตรงที่เป็นสุนัขสามสีซึ่งมีสีน้ำตาล , สีดำและสีขาว ถึงแม้ว่าน้องบีเกิ้ลแต่ละตัวจะมีลวดลายที่แตกต่างกันไปแต่ในท้ายที่สุดแล้วที่ปลายหางจะต้องเป็นสีขาวเสมอ เป็นอย่างนี้ทุกตัวถือเป็นเอกลักษณ์ของสุนัขสายพันธุ์นี้ แต่ถ้าหากเราพบบีเกิ้ลซึ่งไม่ได้มีปลายหางสีขาวแสดงว่านั่นไม่ใช่บีเกิ้ลแท้ พ่อหรือแม่ของมันอาจจะเป็นสุนัขสายพันธุ์อื่น

                                                                                                             สนับสนุนบทความโดย : บาคาร่า

3.พวกมันสามารถดมกลิ่นและตรวจเจอตัวเรือด (Bed Bugs) ในเตียงได้

ในฐานะที่พวกมันเคยเป็นสุนัขล่าสัตว์กันมาก่อนจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่พวกมันจะยังคงมีความสามารถในการดมกลิ่นที่ยอดเยี่ยมและพวกมันก็สามารถดมกลิ่นหาพวกตัวเรือดได้ด้วย ใครที่เป็นเจ้าของบ้านหรือต้องเช่าบ้านก็คงสบายใจได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นบ้านที่ปูพรม ที่ผ่านมามีการพิสูจน์แล้วว่าบีเกิ้ลมีประสิทธิภาพสูงในการดมกลิ่นเพื่อตรวจจับแมลง และมีโอกาสค้นพบตัวเรือดสูงถึง 98% รวมไปถึงตรวจเจอไข่ของพวกตัวเรือดได้ด้วย

 

4.บีเกิ้ลเป็นสุนัขที่ชอบส่งเสียงดัง

สุนัขก็เห่าเป็นทุกตัวล่ะแต่ว่าในบรรดาสุนัขที่ส่งเสียงดังเนี่ยพวกบีเกิ้ลจะอยู่อันดับต้นๆเลย เพราะพวกมันชอบสื่อสารด้วยการเห่าและการหอน เพราะปกติแล้วในสมัยที่พวกมันยังเป็นสุนัชล่าสัตว์นั้น เวลาเข้าป่าจะต้องคอยส่งเสียงสื่อสารกับเจ้าของเพื่อไม่ให้หลงทางนั่นเอง ด้วยเหตุนี้บีเกิ้ลจึงไม่เหมาะที่จะถูกนำไปเลี้ยงในอพาร์ทเม้นท์

                                                                                                             สนับสนุนความรู้โดย : pussy888

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu คลิก!